Dưới sự tất bật của cuộc sống bạn đang tìm kiếm một lớp học giúp bạn có thể tĩnh tâm thư giãn, giảm thiểu căng thẳng và suy nghĩ tích cực hơn? Bạn nghe nói đến Thiền Định giúp bạn ngủ ngon, giảm stress mệt mỏi, đầu óc thư giãn… Nhưng bạn không biết gì về Thiền và đang có ý định học lớp Thiền cơ bản. Bạn không biết lớp Thiền cơ bản mất bao lâu, công dụng ra sao cũng như địa điểm học Thiền uy tín tại Bình Định? Hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Học Thiền lớp cơ bản mất bao lâu và đâu là điểm học ở Bình Định uy tín?

Các loại Thiền mà bạn cần biết trước khi đăng ký học

Hiện nay có các loại Thiền cơ bản cũng như các lớp học phải kể đến như:

  • Thiền chánh niệm
  • Thiền Định tâm linh
  • Thiền tập trung
  • Thiền chuyển động
  • Thiền thần chú
  • Thiền siêu việt
  • Thiền thư giãn tiến bộ
  • Thiền tâm từ
  • Thiền quán tưởng.

Đối với những người mới bắt đầu học Thiền thường sẽ chọn các khóa học Thiền như: Thiền chuyển động, Thiền tập trung, Thiền thư giãn tiến bộ hay Thiền siêu việt. Bởi các loại Thiền này giúp người mới học có thể nắm bắt và thực hành nhanh. Ngoài ra, còn mang lại hiệu quả tức thì.

Các loại Thiền Định được nhiều người biết và theo học

Lớp học Thiền cơ bản mất bao lâu?

Hiện nay ở các lớp Thiền dù bạn học loại Thiền nào thì thời gian của lớp học cơ bản, bước đầu giúp bạn làm quen với Thiền mất khoảng 16 buổi hoặc 24 buổi cho 1 khóa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất khoảng 2 tháng cho khóa học, mỗi 1 tuần học 2 buổi hoặc 3 buổi là tùy bạn lựa chọn.

Địa điểm lớp học Thiền uy tín tại tỉnh Bình Định

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm dạy Thiền cơ bản tại tỉnh Bình Định thì hãy tham khảo qua phong trào Thiền Định Kim Tự Tháp. Phong trào Thiền Định Kim Tự Tháp còn được gọi là PSSM là tổ chức phi lợi nhuận nhằm mang đến những năng lượng tích cực, sự thoải mái cho mọi người. PSSM có các khóa học Thiền cơ bản tại Bình Định với đội ngũ giảng viên am hiểu về Thiền, nhiệt tình hướng dẫn học viên và giá thành khóa học cực kỳ cạnh tranh.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

 

PSSM Việt Nam – đơn vị dạy Thiền uy tín tại tỉnh Bình Định

PSSM sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu học Thiền cho các học viên tại Bình Định dù ở khóa học nào. Sau khóa học bạn sẽ cơ bản hiểu được về Thiền, cách Thiền và có thể tự thực hành tại nhà theo thời gian của mình. Bạn cũng có thể thay đổi giờ học linh hoạt khi đăng ký học tại PSSM.

Phía trên là tổng hợp những thông tin về khóa học Thiền Định cơ bản mất bao lâu và địa điểm học Thiền uy tín tại Bình Định. Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Với vị trí thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, có đường bờ biển, đồng thời cũng nằm gần nhiều vùng lân cận trọng điểm khác, thế nên nhìn chung thì tỉnh cũng có nhiều sự phát triển và điểm nổi bật đặc trưng.

Sơ lược về Tỉnh Bình Định:

Vai trò trung tâm nối liên các tỉnh phía Bắc với phía Nam thông qua con đường quốc lộ trung tâm, lại có thể thuận lợi di chuyển tới các tỉnh vùng cao nguyên và các nước bên ngoài như Lào – Campuchia – Thái Lan.

Vị trí địa lý: phía Bắc giáp với tỉnh Quảng Ngãi – hướng Nam giáp với tỉnh Phú Yên – hướng Tây tiếp giáp tỉnh Gia Lai và biển Đông.

Đơn vị hành chính có một thành phố Quy Nhơn, một thị xã An Nhơn, chín huyện: An Lão – Hoài Ân – Hoài Nhơn – Phú Cát – Phú Mỹ – Tuy Phước – Tây Sơn – Vân Canh – Vĩnh Thạch.

Địa hình với nhiều dạng khác nhau, có vùng núi rìa, vùng trung du, vùng biển. Núi sẽ có dãy núi cao và đồi thấp, đồng bằng lòng chảo, đồng bằng duyên hải, cồn cát ven biển.

Nhờ có sự thuận lợi về vị trí địa lý, thế nên Tỉnh Bình Định trở thành vùng trọng điểm trong việc thông thương và giao lưu. Có các tuyến đường quốc lộ, đường sắt, đường biển. Cùng với đó là nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú, thêm nguồn nhân lực nhiều. Do đó nền kinh tế được xem là phát triển với tốc độ nhanh.

Đặc sản của Tỉnh có thể kể đến như hải sản, rượu Bàu Đá, cá chua nước lợ, bánh tráng nước dừa, bún Song Thằn và bánh Hỏi, nem chả chợ Huyện, bánh ít gai, cá ngừ đại dương.

Vấn đề Thiền tại Tỉnh diễn tiến ra sao:

Ổn định tâm hồn là điều mà Thiền luôn luôn hướng tới. Thường những người mói tập Thiền sẽ xuất hiện trạng thái buồn ngủ hoặc hôn trầm, nên khi tỉnh thức sẽ có cảm giác mệt mỏi hay lờ đờ.

Kiến thức cơ bản của Thiền sẽ nhắc tới ngủ, có một vài người chỉ cần Thiền vài phút là đã buồn ngủ gật gù rồi. Trong cuộc sống luôn phải suy nghĩ, thế nên trước khi bắt đầu Thiền não bộ sẽ hoạt động đưa ra ý kiến hay sự phân tích.

Có thể làm việc mệt mỏi, nên khi ngồi Thiền bất động thì chúng ta sẽ ngủ mất, sau đó tư thế ngồi vẫn được duy trì cho tới lúc bạn tỉnh, nếu muốn khắc phục được thì bạn cần chú ý một số yếu tố sau:

Trong lúc ngồi Thiền hãy mở mắt thay vì nhắm mắt, bởi vì mắt nhắm sẽ kích thích cơ buồn ngủ đến càng nhanh chóng hơn, mở mắt để tâm được tỉnh táo và cảm nhận được cơ thể.

Điều chỉnh lại tư thế ngồi Thiền lưng thẳng, thoải mái nhưng không phải để ngủ, mà để tập trung tinh thần, tỉnh táo, nạp năng lượng cho cơ thể.

Thay đổi thời gian ngồi Thiền cũng là một cách để bạn không còn buồn ngủ nữa. Đồng thời nên mởi cửa sổ cho không khí thoáng, mở đèn sáng, để bạn tỉnh thức khi Thiền.

Trả lời