Là phương pháp xoá tan căn thẳng, lo âu mang lại sự bình yên, thanh thản cho nội tâm nên thiền ngày càng được nhiều người biết đến. Nhất là trong xã hội phát triển như hiện nay, khi con người phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Vậy những lợi ích khi lựa chọn tham gia vào khoá học Thiền Kon Tum tại Kim Tự Tháp là gì?

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

              Đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu tại thành phố Kon Tum

Phương pháp giảm stress, kiểm soát căng thẳng

Nhiều nghiên cứu từ đại học Cambridge, Vương Quốc Anh đã chỉ ra rằng Thiền là một phương pháp tập luyện vô cùng hiệu quả. Việc Thiền thường xuyên giúp giảm mật độ chất xám tại các vùng não có liên quan đến lo lắng và căng thẳng. Đến với khoá học Thiền Kon Tum của Kim Tự Tháp chúng tôi, bạn sẽ tìm ra được cho mình những giải pháp cải thiện các bệnh về tâm lý. Từ đó có thêm năng lượng và tự tin hơn trong cuộc sống.

Cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ

Sự tập trung của học viên được cải thiện đáng kể sau khi tham gia vào các khoá học Thiền tại thành phố Kon Tum. Việc huấn luyện cho tâm trí chú ý quan sát đối tượng cụ thể khi ngồi Thiền sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Nếu thực hiện Thiền trong thời dài thì khả năng chú tâm cũng như ý thức hoàn toàn trong những công việc hàng ngày sẽ được phát triển.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

                    Cải thiện khả năng tập trung hiệu quả

Giảm các triệu chứng về rối loạn tâm thần và trầm cảm

Khoá học Thiền Kon Tum giúp các học viên loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực từ đó giải phóng khỏi sự bế tắc và các tư tưởng tiêu cực. Thiền hỗ trợ con người mở rộng tâm, cho phép ta nhìn nhận mọi sự việc, mọi vấn đề dưới cái nhìn khách quan, thái độ tích cực. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Thiền có hiệu quả tương tự như với các liệu pháp hành vi nhận thức dành cho người mắc bệnh lo âu hoặc trầm cảm.

Cải thiện các triệu chứng mất ngủ, giúp giấc ngủ ngon

Theo chia sẻ của các nhà tâm lý học thì việc ngồi Thiền giúp người tham gia bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc tốt hơn. Khi ngồi Thiền, chúng ta có thể nhìn lại, đánh giá mọi việc theo nhiều góc nhìn khách nhau để rồi có thể gạt bớt được những lo lắng, phiền muộn. Hỗ trợ quá trình cải thiện các triệu chứng mất ngủ, giúp giấc ngủ sâu, ngon hơn.

Bài viết ngày hôm nay là một số thông tin tìm hiểu về những lợi ích khi lựa chọn tham gia vào khoá học Thiền Kon Tum. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về trung tâm Thiền của chúng tôi. Bạn vui lòng truy cập vào https://kimtuthap.org/ để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết trên!

Một trong những tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên theo hướng Bắc, hướng Tây của dãy Trường Sơn.

Vị trí địa lý có hướng Tây tiếp giáp với nước Lào và Campuchia – hướng Đông tiếp giáp tỉnh Quảng Ngãi – hướng Nam tiếp giáp tỉnh Gia Lai – hướng Bắc tiếp giáp tỉnh Quảng Nam.

Phần lớn diện tích đất của Tỉnh Kon Tum là đồi núi, cao nguyên, xen kẽ là vùng trũng. Tuy nhiên với địa hình này đã tạo nên nhiều phong cảnh đẹp và thể hiện được nét đặc trưng của vùng cao.

Một số cảnh quan tự nhiên đẹp: hồ Ya Ly, từng thông Măng Đen, khu bãi cá thiên nhiên, thắc Đắk Nung, suối nước nóng Đắk Tô, …

Tỉnh có sự đa dạng về cấu trúc đất, tài nguyên khoáng sản như vàng – sát – crom – đá quý – bán đá quý – kim loại phóng xạ – …

Tổ chức hành chính: 1 thành phố Kon Tum, 9 huyện: Đắk Glei – Đắk Hà – Đắk Tô – La H’Drai – Kon Plông – Kon Rây – Ngọc Hồi – Sa Thầy – Tu Mơ Rông, 85 xã, 10 phường, 7 thị trấn.

Mặc dù là Tỉnh thuộc vùng cao thế nhưng vấn đề chăm sóc sức khỏe vẫn được quan tâm, trung tâm thể thao cũng khá nhiều, nhiều loại hình luyện tập được xây dựng, có thể kể đến phương pháp Thiền định áp dụng trong việc nâng cao sức khỏe cũng được nhiều người dân lựa chọn.

Thiền được phân chia thành ba bước cơ bản, một là nhập Thiền, hai là Trụ Tiền, cuối cùng là xả Thiền. Bước nào cũng quan trọng, trong đó bước xã Thiền cần phải chú ý đến một số quy tắc để cơ thể không bị tê mỏi và giúp cho khí huyết được lưu thông bình thường trở lại.

Để bắt đầu xả Thiền chúng ta cần hít một hơi dài vào, thở ra bằng miệng, tương ứng với mọi phiền não đều được đưa ra bên ngoài.

Xã Thiền theo hướng từ trên xuống dưới, hiểu là việc cử động từ trên xuống dưới. bắt đàu cử động phẩn bả vai, bằng cách cúi xuống ngước lên, xoay qua hai bên.

Tiếp đến là hai bàn tay chà sát tạo độ nóng rồi đặt lên chán, hai mắt, toàn bộ khuôn mặt. Dùng tay xoa mặt, xoa lỗ tai, xoa đầu, xoa cổ vai gáy. Xoa xuống cánh ta, bên hông, ngực, bụng, lưng, mông đùi, bàn chân.

Sau khi đã làm xong thì bạn ngồi yên khoảng vài phút sau đó mới đứng lên hoạt động cơ thể như bình thường.

Trả lời