Những linh hồn của người chết mắc phải tội nhẹ dẫu chưa được lên thiên đàng hưởng phúc nhưng cũng không bị đày xuống hỏa ngục chịu tội. Họ sẽ trở thành linh hồn luyện ngục thanh luyện, cầu nguyện một thời gian xóa bỏ tội lỗi đã gây ra trước khi được Chúa gọi về Thiên Đàng.

Linh hồn luyện ngục hiện về là gì?

Theo như quan niệm trong Thiên chúa Giáo, luyện ngục là nơi được Chúa tạo dựng để răn dạy, trừng phạt những linh hồn đã phạm tội nhẹ khi còn sống ở nhân gian. Các linh hồn luyện ngục tuy chưa mắc trọng tội đến mức phải xuống hỏa ngục nhưng chưa đủ hoàn hảo để được bước lên Thiên Đàng.

Các tín hữu, người thân còn sống có thể cứu giúp cho các linh hồn Luyện tội bằng cách làm nhiều việc thiện như lần chuỗi cầu nguyện, làm từ thiện, cứu giúp những người nghèo khó, bệnh tật. Nếu người thân thấy linh hồn luyện ngục hiện về nghĩa là họ đang cần sự giúp đỡ để được sớm lên Thiên Đàng. Lúc này các tín hữu nên làm lễ cầu xin cho các linh hồn, xưng tội rước lễ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh hồn Luyện Ngục phải sám hối để được lên Thiên Đàng

Với quan niệm Phật Giáo phương Đông, hương hồn người cần được cúng lễ hàng tháng, hàng năm để được hưởng phúc tại thế giới bên kia. Tuy nhiên trong Thiên Chúa Giáo khi linh hồn đã từ bỏ con đường tội lỗi, sám hối thì sẽ được vào Thiên Đàng, hưởng hoan lạc muôn đời.

Con người cần làm gì để không phải bước chân vào luyện ngục

Những người khi còn sống nếu làm việc xấu, trái lương tâm, gây ảnh hưởng đến người khác nhưng chưa đến mức trọng tội thì khi chết đi sẽ chịu hình phạt ở Luyện Ngục. Nếu không muốn trở thành Linh hồn luyện ngục chịu muôn vàn khổ đau thì con người cần sống trong sạch, làm việc thiện, giúp đỡ người khác.

Để tránh những suy nghĩ xấu xa, giữ cho tâm trí luôn trong sạch, an yên bằng việc Thiền định mỗi ngày. Có nhiều phương pháp thực hành thiền khác nhau như: Thiền chánh niệm, Thiền tâm linh, Thiền siêu việt, Thiền quán tưởng… Những bài tập này đòi hỏi kỹ năng cũng như cách tư duy khác nhau và con người phải tìm hiểu để áp dụng bài thiền phù hợp nhất với bản thân.

Khi Thiền Định, con người rũ bỏ mọi tạp niệm, thư giãn tâm trí cũng như suy ngẫm về cuộc sống, sự im lặng quanh mình. Qua đó tìm ra sợi dây liên kết với đức Chúa.

Thiền Định giúp tránh xa những suy nghĩ tội lỗi

Linh hồn luyện ngục hiện về không phải là điều đáng sợ, đó chỉ là hiện tượng người đã khuất muốn cầu xin những người còn sống cứu giúp, hỗ trợ. Để không phải trở thành linh hồn ở luyện ngục, con người nên sống thiện tâm và Thiền Định tĩnh tâm.

Trả lời