Con người chúng ta luôn sợ hãi mỗi khi linh hồn đi lạc lối, lang thang vô định không biết được về hoặc hoãn hình. Vậy linh hồn lạc lối, lang thang, hoãn hình là gì? Cũng như cách cứu, nuôi dưỡng linh hồn khỏe mạnh ra sao?

Linh hồn lạc lối, linh hồn lang thang, hoãn hình là gì?

Linh hồn cùng với thể xác tạo thành một con người. Trong tín ngưỡng, văn hóa Việt có rất nhiều kiểu linh hồn khác nhau. Tiêu biểu hay được nhắc tới đó là linh hồn lạc lối, lang thang hoặc hoãn hình.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Có rất nhiều kiểu linh hồn khác nhau

  • Linh hồn lang thang được hiểu là khi người đã khuất không được chôn cất cẩn thận, linh hồn của họ trở nên đau khổ, đi lang thang, không có định hướng.
  • Linh hồn lạc lối dùng để chỉ những linh hồn đã mất đi sự liên kết với bản thân, không biết con đường phía trước nên đi đâu, làm gì, sứ mệnh, nhiệm vụ của mình ra sao.
  • Linh hồn hoãn hình nói tới việc linh hồn đang được hoãn chịu những hình phạt bị phán xét do hành vi đã làm khi còn sống.

Có cách nào nuôi dưỡng, cứu linh hồn?

Để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn kể cả khi sống cho tới lúc nhắm mắt lìa đời, mỗi người chúng ta cần phải nuôi dưỡng linh hồn. Tuy nhiên, mỗi tín ngưỡng lại có cách cứu rỗi linh hồn khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng có một số điểm chung sau:

Sống tích cực mỗi ngày

Làm điều thiện, sống tích cực mỗi ngày giúp bản thân đạt được thành công khi còn sống. Không những vậy, sau này, khi mất đi, linh hồn sẽ được hưởng điều tốt lành như sinh sống bên Thiên Chúa theo đạo Thiên Chúa hoặc được đầu thai vào kiếp sung túc hoặc trở thành thần tiên, sắc phong bài vị,…

Thiền Định

Thiền Định giúp hòa nhập giữa linh hồn cá nhân với linh hồn vũ trụ

Thiền Định, một hoạt động giúp con người tiến gần hơn tới sự tĩnh lặng, sự hòa nhập giữa linh hồn cá nhân với linh hồn vũ trụ bao la. Khi ngồi Thiền, chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho con người.

  • Giúp thân và tâm trở nên đồng nhất, mang lại hạnh phúc diệu kỳ thực sự, tránh tình cảnh linh hồn lạc lối, thất lạc.
  • Thiền mang lại một hiện thực an trú, tìm đến chính niệm.
  • Giúp kiểm soát cảm xúc theo hướng tích cực, khoa dịu cảm giác ức chế, xua tan đi căng thẳng.
  • Thiền Định nuôi dưỡng linh hồn, giúp bản thân làm chủ nội tâm, tập trung cao độ dòng suy nghĩ.

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về linh hồn lạc lối, lang thang, hoãn hình cũng như cách nuôi dưỡng linh hồn. Hy vọng qua đó, bạn có thêm kiến thức bổ ích, tìm được phương pháp sống tốt nhất cho thể xác và linh hồn.

Trả lời