Linh Hồn già là gì? Đây là thắc mắc của những người quan tâm đến tuổi tác của linh hồn. Và khái niệm này có lẽ mơ hồ nhưng sẽ hướng bạn đến những điều kỳ diệu trong luân hồi và cuộc sống.

Linh hồn già là gì?

Theo chủ nghĩa duy tâm, linh hồn già là linh hồn đã tồn tại trên Trái Đất qua nhiều kiếp luân hồi. Những linh hồn già có tuổi khó xác định vì đã xuất hiện từ rất lâu.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh hồn già là gì?

Tuy nhiên đôi khi có những linh hồn vừa mới trải qua một vài hoặc vài chục kiếp đã trở thành linh hồn già. Đó là bởi vì họ đã có được những thấu hiểu về cuộc sống. Linh hồn già lúc này tích lũy nhiều tri thức cũng như những ý nghĩa về thế giới và các sinh vật, các lí lẽ trên đời.

Chính vì điều này mà nhiều linh hồn trẻ dần trở nên già đi khi họ không ngừng tự hỏi, cũng như trải nghiệm những điều mới mẻ và các bước ngoặt lớn. Theo hướng dẫn của linh hồn, các dấu hiệu điển hình của các linh hồn có xu hướng già đi là:

  • Là những linh hồn có khuynh hướng tâm linh, nhạy cảm với sự vật, sự việc. Các suy nghĩ vượt qua ranh giới của bản ngã và tìm kiếm các triết lý.
  • Yêu thích tri thức, có sự thông thái và luôn tìm kiếm các sự thật.
  • Hiểu được sự ngắn ngủi cũng như giá trị của cuộc sống để luôn trân trọng nó.
  • Luôn bình thản và tự xét lại nội tâm của mình.
  • Không quá quan tâm về vật chất.
  • Tỉnh táo giữa những hỗn loạn của cuộc đời, không ham muốn hay u mê hoặc cố chấp.
  • Đôi khi họ khao khát sự tự do và cô đơn.
  • Họ hiểu cách để làm đơn giản hóa vấn đề cho dù là phức tạp và khó hiểu nhất.
  • Họ chiêm nghiệm và thấu hiểu mọi thứ trong cuộc sống.

Bồi dưỡng linh hồn nhờ Thiền

Bạn có thể không ngừng bồi dưỡng linh hồn trở nên sâu sắc và thấu hiểu hơn, nhưng không bị già cỗi và thiếu linh động bằng cách học Thiền. Thiền là trạng thái đưa tâm trí của bạn vào trạng thái tập trung cao độ và trở nên tinh khiết, không tạp chất hay rối loạn.

Tập Thiền bồi dưỡng linh hồn

Nhờ thực hiện các bài tập Thiền một cách hiệu quả, bạn sẽ giúp thanh lọc tâm trí cũng như tâm hồn của mình. Theo thời gian, linh hồn của bạn trở nên thanh khiết hơn, đồng thời thấu hiểu những triết lý nhân sinh, sự việc.

Vì thế, hãy học Thiền. Thiền là cách để chăm sóc cơ thể khỏe mạnh, đồng thời bồi dưỡng tâm hồn của bạn, giúp bạn hiểu rõ linh hồn già là gì và hướng dẫn chăm sóc linh hồn.

Trả lời