Áp lực của cuộc sống hiện đại khiến chúng ta trở nên bế tắc, tuyệt vọng, mất đi sức sống. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm đến Thiền để giải tỏa căng thẳng và cân bằng cuộc sống. Điều quan trọng nhất khi học Thiền là tìm được cho mình một kỹ thuật phù hợp. Chính vì thế hôm nay Thiền Kim Tự Tháp sẽ giới thiệu cho bạn một số kỹ thuật Thiền Định đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Lợi ích của kỹ thuật Thiền Định đúng cách

Cuộc sống có những ngày bạn phải đối mặt với áp lực. Từ công việc, tiền bạc, gia đình,… khiến chúng ta dần trở nên kiệt quệ. Thiền Định chính là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc sống mà chúng ta có thể dành tặng cho bản thân. Thiền mang lại cho chúng ta lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Kỹ thuật Thiền Định đúng để tự chữa lành cơ thể về mặt tinh thần và thể chất

Kỹ thuật Thiền Định đúng làm giảm căng thẳng

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của Thiền Định là giúp chúng ta giải tỏa được những lo âu, căng thẳng. Không chỉ làm giảm căng thẳng về mặt thể chất khi làm việc quá sức. Mà phương pháp này còn giúp xoa dịu tâm trí khi áp lực về tinh thần.

Tăng cường và cải thiện sức khỏe

Nhiều nghiên cứu của Mỹ cho thấy tác dụng tích cực của Thiền Định đối với sức khỏe. Đặc biệt là đối với bệnh huyết áp, cholesterol xấu.

Ngoài ra phương pháp này còn có tác dụng tốt cho một số bệnh như tim mạch, nhiễm trùng. Những người ngồi Thiền sẽ ít phải đi kiểm tra sức khỏe. Hay ít phải thăm khám sức khỏe hơn những người khác 44%.

Ngoài ra, việc Thiền Định mỗi ngày sẽ giúp mức độ miễn dịch ổn định. Ngăn chặn rất nhiều bệnh tật, giúp hạ huyết áp

Kỹ thuật Thiền Định đúng giúp ổn định cảm xúc và tâm trạng trở nên tốt hơn

Việc luyện tập Thiền mỗi ngày bạn sẽ có được sự tập trung cao nhất, cảm xúc của bạn sẽ được điều chỉnh một cách hài hòa và ổn định nhất. Khi bạn ở trạng thái hài hòa, không suy nghĩ lo âu, cơ thể sẽ sản sinh serotonin. Điều này làm cho tâm trạng người Thiền trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Kỹ thuật Thiền Định dễ dàng

Chỉ có một tâm hồn bình an mới tạo ra sức mạnh vô hình từ bên trong. Để từ đó có thể vượt qua những khó khăn, thử thách. Chính vì thế, Thiền Định được coi là phương pháp giải tỏa căng thẳng. Tìm lại sự bình an trong tâm hồn hiệu quả nhất được đông đảo mọi người đón nhận.

Để có thể ngồi Thiền thành thạo, ngay từ đầu chúng ta nắm được những kỹ thuật Thiền Định đúng đắn.

Chuẩn bị tư thế

Trước khi vào Thiền, bạn hãy thư giãn và thả lỏng cơ thể. Tư thế phù hợp, lưng thẳng, tay thả lỏng.

Bạn có thể Thiền trong tư thế ngồi hoặc đứng miễn sao bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn Thiền trong tư thế ngồi. Đây là kỹ thuật Thiền Định đơn giản nhưng hết sức quan trọng.

Tư thế ngồi Thiền đúng kỹ thuật theo các chuyên gia

Bắt đầu nhập Thiền

Các bạn hãy hít thở thật sâu, nhẹ nhàng và từ tốn. Hãy tưởng tượng một luồng ánh sáng trắng tinh khiết xuất hiện soi sáng tâm trí của bạn. Chạy lên phía bên trái cơ thể, tiến thẳng lên đỉnh đầu của bạn. Sau đó, vòng qua phía bên phải của cơ thể và chạy xuống dưới bên kia. Làm điều này 3 lần.

Tiếp theo đó bạn hãy tập trung trí lực của bạn vào một điểm duy nhất. Điều này sẽ giúp loại bỏ những rối rắm về mặt tinh thần. Làm dịu đi sự căng thẳng khi não bộ phải hoạt động quá mức.
Bạn hãy chọn điểm tập trung điểm tập trung đại diện cho ý tưởng tinh thần cao nhất của bạn, không phải những thứ thiên về vật chất. Sau đó, khi hít vào hãy nói với chính mình “Thư” và thở ra khi nói “Giãn”.

Hãy lặp đi lặp lại câu thần chú mà không để bất cứ suy nghĩ nào chen vào tâm trí bạn. Khi trí óc của bạn bị cuốn trôi, hãy nhẹ nhàng mang nó lại điểm tập trung.

Hít thở thật sâu để luồng khí trong cơ thể bạn được điều hòa ổn định

Bước vào Thiền sâu để có kỹ thuật Thiền Định đúng

Sau khoảng 10 phút, bạn hãy tách hai bàn tay đặt trên đùi, lòng bàn tay ngửa. Giữ thẳng cơ thể và thư giãn rồi thả lỏng tâm trí đã được kiểm soát của bạn. Đừng cố gắng nhận thức suy nghĩ về bất kì điều gì. Cứ tiếp tục thả lỏng và thụ động.

Những suy nghĩ và hình ảnh được lưu giữ trong tiềm thức của bạn. Bạn có thể nhìn thấy các hình ảnh và cảnh tượng hoặc nghe thấy những thông điệp tinh thần.

Kết thúc Thiền Định

Khi kết thúc Thiền Định hãy nắm chặt hai bàn tay. Rồi hãy tưởng tượng rằng một luồng năng lượng mới bao quanh bạn. Nó sẽ truyền năng lượng cho bạn giúp căng tràn sức sống hơn. Ví dụ, hãy tưởng tượng bản thân trong một quả bóng ánh sáng trắng hoặc một quả bóng bay trắng.

Quy trình này sẽ chấm dứt các trung tâm ý thức mà bạn đã mở trong suốt quá trình tập trung và Thiền Định. Bảo vệ bạn khỏi những ảnh hưởng bên ngoài giúp bạn tập trung hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của Thiền Kim Tự Tháp về kỹ thuật Thiền Định. Bạn chỉ cần luyện tập chăm chỉ mỗi ngày bạn sẽ có được sự bình an trong tâm hồn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân. Và nếu như có nhu cầu tham gia các lớp học Thiền bài bản và hiệu quả, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trả lời