Mang thai là thời kỳ mà mẹ cũng như bé có một khoảng thời gian chuẩn bị và thay đổi dữ dội. Và mẹ luôn hỏi rằng liệu mình có thể trở thành một người mẹ tốt hay không? Hay con tôi sẽ khỏe mạnh chứ? Hiện mọi người đã tìm thấy phương pháp Thiền. Cùng tìm hiểu về Thiền tốt cho sức khỏe thai kỳ như thế nào nhé!

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Mang thai là thời kỳ mà mẹ cũng như bé có một khoảng thời gian chuẩn bị và thay đổi dữ dội

7 lợi ích của Thiền tốt cho sức khỏe thai kỳ mà các mẹ nên biết

Ngồi Thiền đem lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai. Nếu bạn quan tâm đến Thiền đem lại lợi ích như thế nào cho cả mẹ và con trong quá trình thai kỳ. Hãy theo dõi những phân tích dưới đây của Thiền Kim Tự Tháp

1. Thiền làm dịu đi sự căng thẳng khi mang thai

Mang thai là một trạng thái tuyệt vời nhưng cũng gây không ít áp lực, sự lo lắng cho người mẹ. Một số căng thẳng là bình thường và rất được mong đợi. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng thời gian căng thẳng kéo dài sẽ tác động tiêu cực đến thai nhi của bạn.

Các hormone căng thẳng khác nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ đem lại nhiều hậu quả không mong muốn. Nghiêm trọng thì có thể dẫn đến sinh con non hoặc sảy thai.

Căng thẳng thậm chí có thể ảnh hưởng lâu dài đến con bạn, dẫn đến vấn đề về sự phát triển và tăng động. Ngồi Thiền được chứng minh là giúp giảm căng thẳng và bạn có thể thực hiện mọi lúc ăn, mọi nơi.

2. Thiền tốt cho sức khỏe sâu sắc cho cả mẹ và bé

Dù là mẹ hay bé thì sức khỏe đều rất quan trọng. Mặc dù sự bình tĩnh và tích cực là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng trong thời kỳ mang thai, thật khó để bạn có thể tìm lại cảm giác cân bằng. Thực hành Thiền tốt cho sức khỏe, mang lại lợi ích cho thai nhi.

Tham gia ngay cộng đồng Thiền để có được thể lực vững vàng!

3. Ngồi Thiền giúp bạn tránh được những lựa chọn không lành mạnh

Một nghiên cứu năm 2013 đã chỉ ra rằng Thiền Định có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả cho các vấn đề về nghiện. Và còn có thể điều trị cho những người nghiện rượu và ma túy được chữa lành. Cho dù đó là thuốc lá, đồ ăn vặt, rượu hay caffein. Bạn có thể khó cưỡng lại những lựa chọn đó trong thời kỳ có thể gây hại cho em bé của bạn.

Với sự trợ giúp của Thiền Định, bên cạnh Thiền tốt cho sức khỏe mà bạn còn có thể dễ dàng hơn khi tập trung vào những lựa chọn tích cực. Và thật khó tránh những hành động gây ra các vấn đề cho bé cưng của bạn.

4. Thiền giảm nguy cơ trầm cảm trước khi sinh

Trầm cảm ảnh hưởng tới hơn 20% phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Vào thời điểm này người phụ nữ không thể dùng thuốc chống trầm cảm vì sợ có hại cho con của họ. Thiền đã ra đời cà có thể giúp giảm các triệu chứng ở phụ nữ có nguy cơ trầm cảm cao. Do đó, giảm bớt căng thẳng liên quan đến căn bệnh và tăng cường cảm giác gắn kết giữa mẹ và con.

5. Ngủ ngon hơn khi mang thai với Thiền tốt cho sức khỏe

Bạn cần phải tận dụng tối đa thời gian ban đêm của mình trước khi chào đón sự ra đời của bé. Nhưng trong thời điểm này, cơ thể của bạn thường mất ngủ và thức giấc. Bởi bạn cần đi tiểu 12 lần một đêm và không thể tìm thấy vị trí khó ngủ đó với chiếc bụng bầu của bạn. Mà hạnh phúc của mẹ cũng chính là hạnh phúc của bé.

Cùng trải nghiệm Thiền tốt cho sức khỏe thai kỳ với Thiền Kim Tự Tháp nhé!

Con đường nhanh nhất để tới với hạnh phúc là có một giấc ngủ thật ngon và thật sâu. Thiền đã có một sứ mệnh là giúp bạn, đồng hành cùng bạn với mỗi giấc ngủ tuyệt vời.

6. Thiền giúp chuyển tạo nên một kế hoạch sinh nở và chuyển dạ tích cực

Đa phần người phụ nữ sinh con chậm vì họ có nỗi sợ to lớn đối với việc sinh con. Nỗi sợ ấy khiến bạn đưa ra những quyết định ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm sinh nở của bạn.

Ngồi Thiền có thể giúp bạn tiếp cận và cho bạn không gian và sự tự do để hình dung sự ra đời của bé mà bạn muốn. Từ đó, bạn tìm cách biến nó thành hiện thực.

Hiện tại rất nhiều trung tâm không chỉ có khóa học Thiền cho người già, khóa học Thiền cho doanh nhân… Các khóa học Thiền cho các bà mẹ cũng rất được phát triển. Vì nó thực sự đúng nhu cầu, thiết thực hơn bao giờ hết. Tại Thiền Kim Tự Tháp cũng vậy!

7. Thiền có thể giúp bạn những gì khi mang thai?

Sức mạnh của Thiền Định có thể giúp ích ngay cả khi đứa con của bạn vẫn là mong ước xa vời. Thiền tác động vào chúng ta và cho thấy Thiền Định có thể cải thiện cơ hội mang thai.

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ dễ thụ thai hơn khi họ thoải mái, không bị căng thẳng. Với nam giới, Thiền giảm stress, tăng cường khả năng sinh sản.

Mẹ luôn muốn dành cho con yêu của mình những điều tuyệt vời nhất!

Lời kết

Mang thai chính là thời điểm hoàn hảo, lý tưởng để bắt đầu học hoặc bắt đầu thực hành Thiền. Thiền tốt cho sức khỏe thai kỳ, giảm những lo âu, đem tới cuộc sống tràn đầy màu hồng về tương lai. Hãy tìm cho mình cách riêng, tốt nhất là nên tham gia một số khoa học về Thiền. Chúc bạn vượt qua thời kỳ thai kỳ và cho con cuộc sống mà bạn hằng mong ước!

Trả lời