Cơ thể con người luôn là lĩnh vực nghiên cứu của các nhà khoa học, mỗi một ngành sẽ lựa chọn một hướng đi riêng. Nhưng ở đây chúng ta sẽ tổng hợp thông tin về con người dựa trên phương diện sinh học.

Trước hết cơ thể con người sẽ được cấu tạo từ một số bộ phận chính là đầu, cổ, thân, tứ chi. Nhìn ở bên ngoài cơ thể được bảo vệ bởi một lớp da cùng với những sợi lông nhỏ. Tiếp đến là có mạch máu, dây thần kinh, mỡ, cơ, cương, các cơ quan nội tạng bên trong.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Cơ thể con người được đánh giá là một trong những thứ hoàn hảo nhất trên Trái Đất

Các khoang của cơ thể: Để dễ tìm hiểu hơn về cơ thể chúng ta sẽ tiến hành chia thành nhiều phần cơ quan khác nhau, theo ngôn ngữ chuyên môn sẽ là các khoang, được hiểu là một khu vực chứa đựng một hoặc một vài cơ quan nào đó của cơ thể. Trong đó toàn bộ cơ thể sẽ có khoang sọ và ống xương sống – khoang ngực – khoang bụng.

Phần khoang ngực: sẽ được xác định là vùng lồng ngực, thường bắt đầu từ cơ hoành dùng để phân cách phần bụng. Bên trong khoang bụng sẽ bao gồm hệ thống tuần hoàn và hô hấp. Cụ thể là chứa cơ quan tim, phổi.

Phần khoang bụng: là phần tiếp theo phía sau của khoang ngực, với diện tích khá lớn. Bên trong sẽ có cơ quan ruột, bao tử, thận, gan, tử cung. Với vùng hoạt động của hệ thống sinh dục, hệ bài tiết và hệ thống tiêu hóa.

Phần khoang sọ và ống xương sống: đây là phần chứa đựng cơ quan và hệ cơ quan vô cùng quan trọng trên cơ thể. Trong đó bao gồm não, tủy sống, dây thần kinh. Bởi vì nắm dữ vai trò quan trọng, thế nên các cơ quan này cần được bảo vệ tốt.

Một số hệ cơ quan trên cơ thể con người: các cơ quan sẽ thực hiện chức năng của mình theo một hệ thống nhất định, mặc dù phân tách ra thành nhiều hệ thống cơ quan khác nhau, thế nhưng chúng lại có mối quan hệ mật thiết và không thể tác rời. Chỉ cầm một hệ cơ quan gặp vấn đề sẽ kéo theo những hệ cơ quan khác gặp rắc rối.

Cơ thể con người bao gồm các hệ cơ quan như sau: hệ sinh dục, hệ vận động, hệ nội tiết, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết.

Mỗi hệ cơ quan sẽ đảm nhận chức năng riêng của mình, tuy nhiên mục tiêu cuối cùng chính là tạo nên sự sống và ổn định chơ cơ thể con người.

Cấu tạo cơ thể con người

Hoạt động gữa các hệ cơ quan:

Nhìn từ bên ngoài thì cơ thể con người không có gì phức tạp, tuy nhiên nếu đi sâu vào bên trong thì lại vô cùng phức tạp. Cơ thể con người được tạo thành từ nhiều hệ cơ quan một cách thống nhất. Khi cơ thể thực hiện bất cứ hoạt động nào thì các hệ cơ quan sẽ bắt đầu hoạt động đồng đều.

Chẳng hạn như khi chúng ta tập thể dục thể thao, hệ vận động thường làm việc nhiều nhất, tuy nhiên sẽ kéo theo hoạt động của những hệ cơ quan khác. Đó là tim đập nhanh, mạch máu nở ra, thở nhanh, tiết nhiều mồ hôi, ….

Trả lời