Hội chứng cơ thể ăn uống hấp thụ chất dinh dưỡng kém xảy ra khi cơ thể không hấp thu được các chất dinh dưỡng qua máu. Việc này khiến cơ thể thiếu hụt các khoáng chất, vitamin quan trọng. Tình trạng này kéo dài gây suy nhược cơ thể và dẫn tới vấn đề bệnh tật. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy tham khảo những cách khắc phục đơn giản sau đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hấp thụ dinh dưỡng kém dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe

Điều chỉnh hoặc thay đổi chế độ thực đơn dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp làm sạch thành ruột, loại bỏ chất dư thừa. Bạn nên lưu ý điều chỉnh thực đơn như sau:

  • Đảm bảo bữa ăn đầy đủ chất xơ và chất béo
  • Hạn chế ăn đồ ăn đặc, quá cay và nhiều dầu mỡ.
  • Chia nhỏ khẩu phần ăn, giảm dần tinh bột vào bữa tối. Điều này giúp giảm áp lực cho hệ tiêu hóa, dành thời gian để chuyển hóa và hấp thu.
  • Tăng cường bổ sung trái cây và quả mọng
  • Hạn chế ăn thực phẩm khác như bơ, sôcôla, nước ngọt… những đồ ăn này có lượng đường quá cao.
  • Hạn chế uống rượu, caffeine và các chất kích thích khác.

Tập luyện thể dục thể thao đều đặn hàng ngày

Để giúp khắc phục tình trạng hấp thụ chất dinh dưỡng kém, hoạt động tiêu hóa diễn ra được “yên ổn”, bạn cần luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Điều này tạo năng lượng cho cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Trong các loại bài tập, Thiền là một trong những phương pháp khá hữu hiệu được nhiều người áp dụng. Bạn có thể dành 30 phút tập Thiền mỗi ngày. Việc này tạo sự dẻo dai và khỏe khoắn cho cơ thể của bạn.

Bài tập Thiền giúp cải thiện vấn đề hấp thu kém hiệu quả

Tăng cường bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột

Lợi khuẩn đường ruột đóng giúp quá trình tiêu hóa thức ăn nhẹ nhàng hơn. Nhiều trường hợp hấp thu kém là do thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột. Bạn nên bổ sung lợi khuẩn có thể tạo bào tử lợi khuẩn. Các lợi khuẩn sẽ tự tổng hợp kháng sinh tự nhiên, ức chế hoạt động của các hại khuẩn, chữa lành vết thương đường ruột nhanh chóng.

Ngoài ra, các bào tử lợi khuẩn sẽ kích thích sản xuất enzyme tiêu hóa. Nhờ đó cơ thể tổng hợp vitamin chuyển hóa thức ăn tốt hơn, hấp thu tăng, ăn ngon miệng, giảm táo bón.

Cơ thể ăn uống hấp thụ chất dinh dưỡng kém là một vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng. Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình có dấu hiệu suy dinh dưỡng, hãy áp dụng ngay những phương pháp khắc phục nêu trên. Giải quyết vấn đề càng sớm, càng có lợi cho sức khỏe của bạn.

Trả lời