Ngôn ngữ cơ thể là phần quan trọng không thể thiếu trong giao tiếp. Muốn giao tiếp tốt thì bạn cần phải quan tâm và kiểm soát được loại ngôn ngữ không lời này. Bởi điều này chiếm phần lớn độ quan trọng so với nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Những cách cải thiện ngôn ngữ cơ thể dưới đây sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ngôn ngữ không lời rất quan trọng trong giao tiếp

Ngôn ngữ không lời quan trọng trong giao tiếp

Giao tiếp là một quá trình thường xuyên diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, nó không chỉ là phương thức trao đổi thông tin, tiếp xúc tâm lý mà còn giúp mọi người hiểu rõ hơn về nhau. Trong một tình huống giao tiếp cụ thể, các cử chỉ diễn ra đều được gọi là ngôn ngữ cơ thể hay ngôn ngữ không lời. Đó là tất cả những gì mà một người thường thể hiện ra bên ngoài trong quá trình giao tiếp. Ngôn ngữ không lười là công cụ hỗ trợ trong giao tiếp mà bất kỳ ai cũng có.

Những cách cải thiện ngôn ngữ cơ thể

Dưới đây là một số cách cơ bản mà bạn có thể áp dụng để cải thiện ngôn ngữ không lời của mình:

Không bắt chéo tay hoặc chân

Trong giao tiếp, nếu bạn bắt chéo tay hoặc chân thì đối phương sẽ lầm tưởng rằng bạn đang có ý muốn kháng cự hoặc đang cần được che chở. Điều này có thể gây ra những hiểu lầm không đáng có. Do đó, bạn hãy giữ tay và chân mở trong khi nói chuyện với người khác.

Tiếp xúc mắt nhưng không được nhìn chằm chằm

Tiếp xúc mắt trong giao tiếp sẽ giúp mối quan hệ trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, nếu giữ mắt quá lâu thì bạn có thể khiến đối phương không thoải mái. Còn nếu không tiếp xúc mắt thì bạn lại trông như đang lảng tránh và thiếu tự tin. Do đó, bạn cần có sự điều chỉnh sao cho hợp lý về thời gian tiếp xúc mắt với người đối diện khi giao tiếp.

Mỉm cười thật tươi

Bạn nên cố gắng để bản thân không tỏ ra quá nghiêm nghị hay lạnh lùng. Việc thả lỏng cơ thể, mỉm cười thật tươi sẽ giúp bạn trở nên cởi mở và hòa nhã hơn. Điều này sẽ khiến cho cuộc nói chuyện thoải mái hơn rất nhiều.

Sử dụng tay một cách tự tin

Thay vì để tay buông thõng hai bên thì bạn nên sử dụng tay để miêu tả một vài thứ trong giao tiếp. Điều này sẽ giúp tăng thêm sức mạnh vào điều mà bạn đang muốn nhận mạnh. Nhưng bạn cũng cần sử dụng chúng ở tần suất phù hợp để cánh tay trông tự nhiên hơn.

Tập Thiền giúp bạn có một tinh thần an định hơn, giảm cảm giác lo lắng khi giao tiếp

Tập Thiền Định

Tập Thiền giúp bạn có một tinh thần an định hơn, giảm cảm giác lo lắng và nỗi lo âu sẽ biến mất dần dần. Điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn trong giao tiếp, nhất là những cuộc đối thoại quan trọng. Tuy nhiên, bạn phải thật kiên trì để có thể tạo dựng được thói quen Thiền Định hàng ngày trong thời gian dài thì hiệu quả này mới rõ rệt.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những cách cải thiện ngôn ngữ cơ thể giúp những cuộc nói chuyện của bạn trở hiệu quả hơn. Nếu bạn còn biết những cách nào khác, đừng quên liên hệ và chia sẻ thêm với chúng tôi để cùng cập nhật kiến thức bổ ích nhé.

Trả lời