Thiền càng nhiều bạn sẽ Thiền càng sâu, đó là kết quả tất yếu của quá trình Thiền Đinh. Càng nhiều thời gian bạn ở cùng với Hơi Thở thì Tâm Trí sẽ càng trở nên trống rỗng. Tâm Trí càng trống rỗng bạn càng Thiền sâu và đón nhận nhiều năng lượng vụ trụ. Trạng thái này gọi là Vô Niệm, đây là trang thái giúp bạn xoa dịu tâm trí và chữa lành mọi bệnh tật trên cơ thể. Bằng các kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, Thiền Kim Tự Tháp sẽ hướng dẫn bạn cách Thiền Định sâu hiệu quả nhất!

Phương pháp Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

             Hãy lắng nghe Lời Dẫn Thiền của Master Quyết 

Các bước để đi vào Thiền Định sâu

Thiền chính là phương pháp chữa lành tất cả các vết thương, bệnh tật.  Bạn hãy hòa làm một cùng Hơi Thở để đón nhận càng nhiều năng lượng hơi thở càng tốt, năng lượng của hơi thở sẽ đưa bạn vào trạng thái Thiền Định thật sau. Như vậy, thông điệp duy nhất mà Thiền Kim Tự Tháp muốn gửi gắm đến các bạn là hãy dành thật nhiều thời gian ở cùng hơi thở để quét sạch mọi rác rưởi trong tâm trí và bạn chắc chắn sẽ đi vào trạng thái Thiền Định thật sau.

Thiền Định sâu thông qua 4 yếu tố bên ngoài như sau:

Phần 1: Tìm kiếm nơi có không gian yên tĩnh

Đó là chọn một không gian yên tĩnh trong chính ngôi nhà bạn hay bất cứ đâu. Không gian đó có cửa và tránh xa nơi có trẻ em hoặc xe cộ đi lại sẽ tốt nhất.

Tìm cho bản thân một chiếc ghế tựa lưng hoặc đệm sàn. Và bạn cần một chỗ ngồi lý tưởng, thoải mái đến mức bạn có thể ngủ gật. Tiếp đến thắp sáng không gian bằng ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ như nến, đèn dầu… Ánh sáng yếu giúp bạn thư giãn đầu óc thay vì dùng đèn huỳnh quang chói lóa.

Hãy chú ý đến không gian phòng khi tập Thiền Định bạn nhé!

Xác định thời gian Thiền cho phép bạn không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác. Cân nhắc thời điểm vào sáng sớm hoặc chiều tối sẽ hợp lý hơn. Bởi đó là lúc trẻ đã say giấc và điện thoại khó có thể rung chuông. Bạn hoàn toàn được thoải mái ngồi Thiền.

Phần 2: Thực hành Thiền

 1. Ngồi trên ghế hoặc nệm bạn đã chuẩn bị. Tìm một vị trí thoải mái mà bạn có thể ngồi 20 phút trở lên mà không cần di chuyển.
 • Duỗi thẳng lưng, vặn lưng sang bên trái và phải trong tư thế ngồi hoặc tập yoga. Như vậy bạn sẽ giải phóng năng lượng và dễ dàng tập trung vào Thiền hơn. Lúc Thiền thì không cần giữ thẳng lưng nhé, bí quyết để Thiền sâu là hãy quên cơ thể đi…
 • Bắt chéo 2 chân nếu ngồi trên ghế và ngồi xếp bằng nếu ngồi dưới đất, đan các ngón tay lại với nhau.
 1. Nhắm mắt lại và đừng mở mắt trong khoảng thời gian xác định trước.
 2. Chú ý vào hơi thở của bạn

Trạng thái Thiền Định sâu sẽ chắc chắn xảy ra sau một thời gian bạn liên tục chú ý vào Hơi Thở để kết nối với nguồn năng lượng gốc của chính mình – nguồn năng lượng duy trì sự sống của bản thân bạn. Nếu có suy nghĩ nào đến thì bạn dừng suy nghĩ và quay về với Hơi Thở, chỉ vây thôi – Thiền thật đơn giản.

 • Đem toàn bộ sự chú ý của Tâm Trí về với Hơi Thở trên cánh mũi.
 • Cảm nhận hơi thở đi vào và đi ra, tận hưởng năng lượng của Hơi Thở.

Phần 3: Duy trì sự tập trung của bản thân

 1. Theo dõi suy nghĩ của chính mình, nhận biết, dừng theo suy nghĩ để quay lại đi theo Hơi Thở

Đây là một trong những điều khó khăn nhất của Thiền Định khi bắt đầu. Bạn đang Thiền nhưng lại đón nhận các luồng suy nghĩ khác. Bạn có thể tập trung vào việc tối ăn gì, việc nhà như nào – những suy nghĩ thật sự không cần thiết trong Thiền Định…. Thay vì cho phép những suy nghĩ này cư trí trong bạn. Hãy quan sát chúng di chuyển trong tâm trí bạn và cho chúng bước ra khỏi đó để quay về với Hơi Thở.

Bỏ ngoài những suy nghĩ khiến bạn trăn trở và quay về Hơi Thở

 1. Đừng vật lộn chính mình – đừng đánh nhau với suy nghĩ

Bạn thấy các Thiền sư có cách Thiền Định sâu như thế nào? Họ chỉ ngồi thôi. Nhận ra khi bản thân chìm đắm trong dòng suy nghĩ về môi trường xung quanh. Khi đó bạn sẽ cảm thấy khá bực bội, nhưng hãy bình tĩnh và ngồi Thiền. Bạn chỉ đơn giản là tận hưởng hơi thở, đưng quan tâm đến suy nghĩ.

 1. Ôm lấy chính mình – yêu lấy bản thân

Bạn đang tách ra khỏi bản ngã của bản thân và học cách nắm lấy bản chất thật của mình và yêu chính mình hơn. Bằng cách cho phép cơ thể bạn diễn ra và hơi thở bạn diễn ra đơn giản. Thiền định là điều tuyệt vời nhất bạn có thể dành tặng cho bản thân.

Phần 4: Kết thúc quá trình Thiền Định sâu

 1. Kéo bản thân trở lại cơ thể vật lý, quay về với nhận thức. Rời 2 bàn tay và chạm lên mắt, sau đỏ mở mắt và nhìn vào 2 lòng bàn tay.
 2. Cố gắng dành 30 giây để trân trọng thời gian, yên bình với im lặng.
 3. Lên lịch thời gian Thiền Định cho từng ngày liên tục.

Khóa học Thiền Định tại Thiền Kim Tự Tháp

Hiện nay tại Thiền Kim Tự Tháp có rất nhiều khóa học dành cho bé và người lớn. Và chúng tôi cũng mở rộng quy mô dạy Thiền online khi mà dịch bệnh kéo dài, mọi người có nhu cầu thay đổi bản thân. Đến với Thiền Kim Tự Tháp bạn sẽ được trải nghiệm lộ trình dạy cách Thiền Định sâu một cách bài bản. Đảm bảo hiệu quả và an toàn sau khóa học.

Trả lời