Là một người doanh nhân, bạn đang gặp nhiều vấn đề gây stress, mất ngủ, mệt mỏi…Vậy bạn đã biết đến cách ngồi Thiền cho doanh nhân để giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng hay chưa? Bạn đã ngồi Thiền đúng cách? Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách để Thiền Định an toàn mà hiệu quả nhé.

Hướng dẫn cách ngồi Thiền cho doanh nhân an toàn

Những người doanh nhân thường phải suy nghĩ, làm việc rất nhiều. Vậy nên họ thường gặp các vấn đề như nhức mỏi, stress, căng thẳng,… Thậm chí có nhiều người còn bị mắc một vài loại bệnh nguy hiểm hoặc bệnh mãn tính. Nếu không có cách khắc phục sẽ khiến sức khỏe của con người bị giảm sút đáng kể.

Mỗi người sẽ có phương pháp giảm áp lực khác nhau với mong muốn có sức khỏe tốt. Ngồi Thiền cũng là một trong những phương pháp có ích đối với sức khỏe người doanh nhân. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách ngồi Thiền cho doanh nhân hiệu quả.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Lý do gì mà các doanh nhân nên ngồi Thiền?

Lý do mà các doanh nhân nên ngồi Thiền

Không chỉ riêng doanh nhân mà nhiều người trên thế giới này đều có thể ngồi Thiền để cải thiện sức khỏe. Vậy đâu là lý do thực sự khiến chúng ta nên ngồi Thiền?

 • Thiện Định sẽ giúp cơ thể con người nghỉ ngơi tốt nhất, giúp cơ thể thư giãn một cách thoải mái. Đặc biệt là những người thiếu ngủ hoặc thường xuyên bị mất ngủ.
 • Ngồi Thiền sẽ có tác dụng cải thiện trí nhớ, giúp tăng khả năng ghi nhớ của người Thiền. Đây chính là điều mà các doanh nhân rất cần. Do họ phải làm việc thường xuyên và có rất nhiều công việc. Nếu trí nhớ giảm sút thì sẽ gây rất nhiều khó khăn trong công việc.
 • Khóa học Thiền cho doanh nhân sẽ giúp con người tăng nhiệt huyết, tạo nên tâm thế làm việc tích cực. Đây là điều mà doanh nhân rất cần, vì họ chính là người sẽ tạo nên tinh thần và không khí làm việc cho nhân viên của mình.
 • Hạn chế các căn bệnh liên quan đến não bộ, tim mạch,… Giúp người doanh nhân nâng cao được sức khỏe, cải thiện tình trạng căng thẳng…

Hướng dẫn ngồi Thiền cho doanh nhân đúng cách

Có thể bạn là một người hoàn toàn mới chưa biết cách Thiền. Hoặc bạn đã biết về Thiền nhưng lại Thiền sai cách. Dù bạn đang ở trong trường hợp nào thì hãy tham khảo ngay cách Thiền dưới đây của chúng tôi nhé.

Chúng ta sẽ có 2 giai đoạn Thiền, đó là giai đoạn chuẩn bị và giai đoạn Thiền như sau:

Giai đoạn chuẩn bị

Ở giai đoạn này bạn cần chuẩn bị một tinh thần, mục tiêu là sẽ đạt được mục đích gì sau khi Thiền. Tiếp theo hãy tìm một không gian thật sự yên tĩnh và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố gì. Tiếp tục chọn cho mình một tấm đệm êm, không có tựa và có độ dày vừa phải để ngồi Thiền.

Sau đó hãy tìm cho mình một bộ đồ thật thoải mái và một chiếc đồng hồ để hẹn giờ. Cuối cùng là hãy lựa chọn một khoảng thời gian thích hợp để ngồi Thiền đạt hiệu quả tốt nhất. Nên chọn thời gian mà bạn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan lẫn chủ quan.

Hướng dẫn ngồi Thiền cho doanh nhân đúng cách

Giai đoạn Thiền

Trong giai đoạn Thiền chúng ta sẽ thực hiện ngồi thiền theo trình tự như sau:

 • Ngồi trên đệm đã chuẩn bị sẵn với tư thế ngồi thẳng lưng. Xếp chân theo tư thế bạn cảm thấy dễ chịu hoặc duỗi thẳng chân nếu muốn. Điều này sẽ giúp nhịp thở của bạn tốt hơn.
 • Đôi tay nắm hờ, đặt lên đầu gối hoặc thả lỏng chúng bên hông sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất. Miễn sao đầu óc của bạn có thể tập trung để Thiền là được.
 • Hơi nghiêng cằm như bạn đang nhìn xuống phía dưới sẽ giúp bạn hít thở dễ dàng hơn.
 • Khi đã ngồi ở tư thế sẵn sàng, chuẩn bị chu đáo thì bắt đầu hẹn giờ. Nếu mới tập thì bạn chỉ nên hẹn từ 3 – 5 phút. Sau khi quen dần có thể thiền từ 30 phút trở lên. Chỉ nên ngồi Thiền theo khoảng thời gian từ thấp đến cao để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Nhắm mắt lại, khép miệng và hít thở bằng mũi hoàn toàn. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn, thoải mái nhất.
 • Tập trung vào nhịp thở, nhịp thở là cốt lõi của Thiền Định. Vì vậy khi ngồi Thiền chúng ta cần phải chú ý đến nhịp thở để tập trung hơn.
 • Quan sát nhịp thở và giữ cơ thể ở trạng thái thư giãn nhất. Khi bạn tập trung vào nhịp thở và giữ được trạng thái thư giãn thì bạn đã Thiền thành công. Còn nếu bạn vẫn còn vất vưởng những suy nghĩ thì bạn cần phải cố gắng tập luyện thêm.

Tác hại của việc ngồi Thiền sai cách

Trên đây là bài hướng dẫn cách ngồi Thiền cho doanh nhân an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai thực hiện cũng đạt được hiệu quả ngay. Chúng ta cần thời gian để làm quen với việc ngồi Thiền. Nếu bạn bỏ qua một bước trong Thiền Định thì sẽ rất dễ gây nên hậu quả khôn lường.

Dưới đây là một vài tác hại của việc ngồi Thiền sai cách bạn cần chú ý:

 • Gây mất động lực làm việc, không những không giảm bớt căng thẳng mà còn gây thêm nhiều áp lực hơn.
 • Dễ rơi vào trạng thái hoang tưởng, ảo giác dẫn đến những hành động không tự chủ và mất kiểm soát.
 • Làm thay đổi cảm xúc, khiến cảm xúc lên xuống thất thường. Thậm chí là có nhiều cảm xúc tiêu cực hơn.
 • Đau nhức, mỏi ở các cơ hoặc xương khiến cơ thể càng thêm mệt mỏi do ngồi Thiền sai cái.
 • Khiến bạn bị suy nhược cơ thể trầm trọng nếu để vấn đề Thiền sai cách kéo dài.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tác hại của việc ngồi Thiền sai cách

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ cách ngồi Thiền cho doanh nhân sao cho hiệu quả mà an toàn. Bên cạnh đó hiểu được những lợi ích và tác hại của việc Thiền Định mang lại. Nếu bạn không tự tin Thiền Định tại nhà thì có thể đến các lớp dạy Thiền online, offline để học. Chúc bạn thành công.

Trả lời