Hôi miệng là vấn đề cần phải được xử lý sớm để không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống thường ngày. Không chỉ là vấn đề về chăm sóc răng miệng, hơi thở mùi gan chính là tín hiệu đáng báo động mà chúng ta cần phải đặc biệt chú ý.

Nguyên nhân gây hơi thở khó chịu

Mặc dù đã đánh răng rất kỹ nhưng khi thử hà hơi ra bạn vẫn ngửi thấy miệng có mùi trái cây hoặc mùi mốc – giống như trứng thối và tỏi, thì đó là dấu hiệu của các bệnh liên quan tới gan. Tình trạng hơi thở mùi gan là hệ quả của việc các hợp chất lưu huỳnh độc hại đang tấn công vào các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Theo ý kiến của các chuyên gia, khi máu không thể đi qua gan một cách bình thường, các chất độc đáng ra được lọc ở gan sẽ lan ra các bộ phận các của cơ thể, trong đó có phổi.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi thở có mùi cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

Ngoài ra, mức độ tăng cao của hợp chất limonene – hợp chất tự nhiên có nhiều ở ở trong trái cây và rau quả – cũng có ở trong hơi thở. Đây là dấu hiệu ban đầu của bệnh gan có thể dẫn đến mùi hôi. Theo các bác sĩ, mức độ cao của limonene có liên quan mật thiết tới bệnh gan. Khi chức năng gan suy giảm không thể chuyển hóa hoàn toàn được hợp chất này.

Đây chính là những yếu tố khiến cho bệnh nhân có thể ngửi thấy mùi hôi khó chịu trong hơi thở. Việc phân tích hơi thở khi có biểu hiện lạ rất quan trọng để phát hiện sớm các bệnh về gan.

Một số những dấu hiệu đi kèm nhằm xác định người bệnh có đang mắc bệnh gan hay không:

  • Vàng da vàng mắt
  • Luôn cảm thấy mệt mỏi và đau bụng
  • Dễ bị chảy máu
  • Toàn bộ bàn chân bị sưng phù
  • Lú lẫn hoặc mất phương hướng

Cách khắc phục hơi thở mùi gan

Để có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hơi thở khó chịu do bệnh gan thì việc quan trọng nhất là hạn chế các hoạt động khiến gan bị tổn thương thêm. Theo các bác sĩ người bệnh gan nên:

  • Đi sàng lọc bệnh gan để điều trị sớm, tăng tỷ lệ sống sót
  • Uống thuốc và tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ
  • Thay đổi lối sống bằng cách ăn ít muối, tập thể dục thường xuyên, không uống rượu

Để biết được chính xác phương pháp điều trị thì cần phải có sự tư vấn kỹ càng từ các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không tự ý chữa bằng các phương dân gian hay thuốc được quảng cáo trên mạng.

Bệnh gan cần được điều trị sớm để không ảnh hưởng tới sức khỏe

Hơi thở mùi gan là biểu hiện sớm của những căn bệnh gan cực kỳ nguy hiểm. Đừng nên chủ quan với sức khỏe của mình mà hãy đi khám ngay lập tức đề phòng tránh biến chứng.

Trả lời