Hơi thở của mặt trời hay hơi thở khởi nguyên là một trong những chiêu thức đặc biệt được nhắc đến trong bộ truyện tranh Kimetsu no Yaiba. Sức mạnh của tuyệt kỹ vô cùng biến ảo, có thể tiêu diệt những kẻ thù mạnh nhất chỉ trong một thời gian ngắn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền:  https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi thở Mặt Trời là chiêu thức cổ xưa

Hơi thở mặt trời là gì?

Trọng truyện Kimetsu no Yaiba, hơi thở mặt trời (hơi thở khởi nguyên) được biết đến là chiêu thức hơi thở đầu tiên được sáng tạo và huấn luyện cho các thợ săn quỷ.  Hơi thở mặt trời sáng tạo bởi kiếm sĩ Yoriichi Tsugikuni từ cách đây hơn 500 năm trước. Các chiêu thức kiếm sau này đều được tạo nên dựa vào hơi thở khởi nguyên.

Sau này, kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi Tsugikuni đã truyền dạy chiêu thức hơi thở của mặt trời cho rất nhiều đệ tử nhưng không ai luyện được thành công. Họ đã phân nhánh thành các chiêu thức pháp hô hấp phù hợp hơn với bản thân mình.

Mời các bạn nghe Lời Dẫn Thiền Hơi Thở:

Các chiêu thức kiếm hơi thở Mặt Trời

Hơi thở của Mặt Trời gồm có 13 thế kiếm, trong đó 12 thế đan xen thành hình vòng tròn liên kết với nhau tạo nên thế thứ 13 mạnh nhất, tấn công trực diện vào đối thủ :

 • Viêm Vũ (bản dịch trong tiếng Anh: Flame Waltz) dịch nghĩa tiếng Việt: điệu múa của ngọn lửa. Chiêu kiếm này lần đầu tiên xuất hiện trong chương 77 của bộ truyện.
 • Huyễn Nhật Hồng (bản dịch tiếng Anh: Parhelion Rainbow) dịch nghĩa tiếng Việt: ảo ảnh cầu vồng, chiêu kiếm này xuất hiện lần đầu ở chương 77.
 • Hỏa Xa ( tiếng Anh: Fire Chariot) nghĩa Việt : bánh xe lửa. Chiêu thức xuất hiện lần đầu chương 77.
 • Huy Huy Ân Quang (bản dịch tiếng Anh: Shining Ray of Grace) bản dịch nghĩa tiếng Việt: ánh sáng ân huệ tỏa sáng rực. Chiêu thức xuất hiện lần đầu ở chương 191.
 • Phi Luân Dương Viêm (tiếng Anh: Scorching Flame Haze) dịch nghĩa tiếng Việt: ngọn lửa từ mặt trời bay lượn vòng, lần đầu xuất hiện trong chap 149 của truyện.
 • Tà Dương Chuyển Thân (bản dịch tiếng Anh: The Setting Sun) dịch nghĩa: mặt trời xế chiều chuyển mình (xuất hiện đầu tiên trong chap 152).
 • Nhật Vận Chi Long – Đầu Vũ ( tiếng Anh: Solar Halo Dragon Dance) dịch nghĩa tiếng Việt: con rồng đến từ vầng hào quang mặt trời – điệu múa bằng đầu. Chiêu thức kiếm này xuất hiện ở chap 106.
 • Dương Hoa Đột ( tiếng Anh: Sunflower Lance) dịch nghĩa: nhát kiếm đâm giống như hào quang đến từ mặt trời (xuất hiện lần đầu tiên trong chap 106).
 • Chước Cốt Viêm Dương (nghĩa tiếng Anh: Bone Burning Sun) dịch nghĩa tiếng Việt: ngọn lửa đến từ mặt trời đốt cháy đến tận xương cốt. Chiêu thức xuất hiện ở chap 106.
 • Liệt Nhật Hồng Kính (tiếng Anh: Scorching Crimson Mirror) dịch nghĩa: tấm gương tỏa ánh sáng đỏ rực giống như mặt trời ( xuất hiện lần đầu tiên trong truyện ở chap 77)
 • Bích La Chi Thiên (tiếng Anh: Azure Heaven) dịch nghĩa: màu xanh hào quang tỏa sáng bao phủ lấy bầu trời (xuất hiện lần đầu trong chap 61)
 • Viên Vũ ( bản tiếng Anh: Waltz) dịch nghĩa: điệu múa vòng tròn, xuất hiện lần đầu trong chương 44.

Hơi thở Mặt Trời rất khó luyện

Khi hết hợp nhuần nhuyễn và lặp đi lặp lại 12 chiêu kiếm trên sẽ tạo nên thế kiếm thứ 13 mạnh nhất, hoàn thành luyện chiêu thức hơi thở Mặt Trời.

Chiêu thức hơi thở của Mặt Trời biến ảo khôn lường, có thể tiêu diệt địch thủ chỉ trong chớp mắt. Tuy nhiên đáng tiếc là rất ít thợ săn quỷ có thể luyện được thành công.

Trả lời