Ngày nay, thay vì xem phim, uống thuốc hay nghe nhạc để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Nhiều người đã lựa chọn biện pháp an toàn và hiệu quả lâu dài chính là học Thiền nằm. Vậy, Thiền nằm có tác dụng gì? Cách Thiền nằm như thế nào? Cùng với Kim Tự Tháp tìm hiểu chủ đề này ngay dưới đây.

Học Thiền nằm với tư thế xác chết

Thiền nằm sẽ có tác dụng đưa con người nhanh chóng vào trạng thái thư giãn thoải mái nhất. Từ đó, “cải tạo” lại tinh thần để chào ngày mới lạc quan và nhiều năm lượng nhất. Cụ thể:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn vị trí có bề mặt dài, phẳng và rộng để tập luyện. Nếu bị đau, bạn hãy dùng tấm chăn mỏng để trải lên sàn.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nằm xuống, đồng thời giữ cho xương sống được thẳng. Sau đó, bạn hãy đặt chân song song với cạnh giường. Hai cánh tay bạn nên thả lỏng rồi đặt cách phần hông một ít, lòng bàn tay đặt ngửa lên trời rồi giữ hai bên cơ thể được cân đối.
  • Bước 3: Bước tiếp theo, bạn hãy mở mắt rồi nhìn thẳng lên trên một cách mơ hồ. Nếu bạn muốn học Thiền nằm chuẩn bị ngủ thì có thể nhắm mắt lại. Lúc này, bạn cần đặt lưỡi của mình vào vòm miệng nằm phía sau hàm răng trên.
  • Bước 4: Kể đến, bạn hãy co chân thật mạnh hoặc uốn cong chân để nhấc hai bàn chân lên cao 5cm so với mặt sàn. Sau đó, bạn hãy thả lòng 2 chân xuống rồi giữ nguyên tư thế đó đến khi chân tiếp đất.
  • Bước 5: Đến bước này, bạn hãy thực hiện Thiền nằm với tư thế xác chết bằng cách nhấc phần lưng lên chút rồi chỉnh sao cho thoải mái nhất. Cuối cùng, bạn mới hạ chân xuống rồi giữ nguyên tư thế đó, đồng thời lắc đầu từ trái sang phải.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền nằm với tư thế xác chết

Học Thiền nằm bằng phương pháp hít thở đúng

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy hít vào một cách nhẹ nhàng và chậm rãi bằng mũi để không khí được lấp đầy bụng. Bạn nên tập hít vào với thời gian trung bình từ 2-3s cho đến khi vùng bụng gần đây không khí thì bạn ngừng lại 2-3s.
  • Bước 2: Kế đến, bạn hãy thở ra chậm rãi bằng mũi và cơ bụng. Trung bình thời gian thở ra sẽ dao động từ 3-4s.
  • Bước 3: Đến bước này, bạn cần tưởng tượng mỗi lần bản thân hít vào chính là hít toàn bộ không khí, năng lượng cuộc sống vũ trụ. Đến khi phần khí ngập tràn trong cơ thể, chúng sẽ lấp đầy tế bào và xâm nhập trực tiếp vào tủy xương. Mỗi tế bào ở bên trong cơ thể sẽ hòa quyện vào không khí giúp chữa lành và làm trẻ hóa cơ thể.

Hít thở đúng cách sẽ giúp phương pháp học thiền nằm hiệu quả hơn

Nguyên tắc suy nghĩ khi học Thiền nằm

Đối với phương pháp Thiền nằm, bạn nên tập trung vào suy nghĩ các cảm giác diễn ra ở phía bên trong và ngoài của cơ thể. Cụ thể, bạn hãy cảm nhận từng nguồn năng lượng tích cực đang đi vào cơ thể. Cảm nhận đôi mắt huyền bí của bạn đã cho bạn thưởng ngoạn được thế giới muôn màu.

Cảm nhận đôi tai giúp bạn lắng nghe được âm thanh tuyệt duyệt từ tạo hóa. Cảm nhận miệng đã giúp bạn được nếm vị thơm ngon từ các món ăn. Cảm nhận chiếc mũi xinh xắn đã giúp bạn hít hà được mùi hương từ bông hoa đang tỏa ngát hương…

Một số nguyên tắc trong học Thiền nằm

Kết luận

Với những chia sẻ trên của Kim Tự Tháp, hy vọng các bạn sẽ nắm được cách học Thiền nằm “thiền ngủ” hiệu quả. Thiền nằm mang đến cho người tập nhiều lợi ích nổi bật về tinh thần và sức khỏe. Nếu còn điều gì chưa rõ về phương pháp Thiền nằm, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời