Đeo khẩu trang và giãn cách xã hội là hai hiện tượng phổ biến trong mùa dịch Covid – 19. Điều đó khiến trẻ em khó kết nối với nhau ở trường hơn. Nhưng đã có cách khiến trẻ có thể kết nối thông qua khẩu trang. Đó là thông qua thiền tịnh tâm. Cùng Thiền Kim Tự Tháp tìm hiểu phương pháp này trong chương trình giảng dạy nhé!

Dịch Covid 19 đã thay đổi môi trường học đường như thế nào?

Trong một thí nghiệm của giám đốc Thiền Định tại trường St. Andrew’s Episcopal ở Austin, Texas, Adam Ortman. Ông đã dành năm học vừa qua để dạy thiền cho khoảng 1000 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Phương pháp chủ yếu là trực tiếp.

Mặc dù, công việc giảng dạy của giáo viên vẫn giống như bình thường. Việc đeo khẩu trang khiến kết nối trở nên khó khăn và mọi người cần điều chỉnh cao để đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Một giảng viên chia sẻ:

“Có một cảm giác hơi tách biệt và cô lập ngay cả khi chúng tôi ở cùng một phòng. Cảm giác dường như xa lạ hơn. Vì cậy, ở khía cạnh tình cảm, tôi đang cố gắng định hướng việc giảng dạy của mình. Tôi cố gắng bù đắp hai thiếu sót mà học sinh đang trải qua: kết nối xã hội và đồng điều chỉnh.” 

Đồng điều chỉnh là khi xảy ra các tình huống căng thẳng, thông qua giọng nói và cử chỉ giúp nhau tự điều chỉnh. Nó thể hiện rằng họ cảm thấy đồng ý hoặc hòa hợp với nhau.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Dịch Covid 19 đã thay đổi hoàn toàn lối sống của học sinh, giáo viên

Phương pháp kết nối thông qua khẩu trang

Phương pháp kết nối thông qua khẩu trang được Adam nghĩ ra nhằm cải thiện tình hình. Ông là một trong những người có kinh nghiệm sâu sắc về Thiền tịnh tâm. Adam đã lồng ghép Thiền vào kết cấu của trường học. Từ đó ông nhận thấy tầm quan trọng của công việc vượt thời gian thử thách của đại dịch.

Thiền tịnh tâm không chỉ nằm trong một chiếc hộp học tập cảm xúc xã hội. Nó hỗ trợ cho mọi thứ xung quanh ta đa dạng, công bằng và hòa nhập, giáo dục tinh thần, thói quen học tập…

Vượt qua mặt nạ kết nối thông qua khẩu trang

Đeo mặt nạ mỗi ngày khiến học sinh khó đọc được cảm xúc của đối phương. Với suy nghĩ đó, một bài tập đưa ra đối với học sinh là tập trung vào nụ cười. Thể hiện mình đang cười với chiếc khẩu trang.

Kết nối thông qua khẩu trang với mọi người

Giáo viên yêu cầu học sinh chú ý đến chất lượng của nụ cười xung quanh thái dương, tai, đỉnh má và mắt. Sau đó, biến nó thành không gian giàu trí tưởng tượng. Tưởng tượng mọi người đều đang mỉm cười. Điều này giúp chúng ta điều chỉnh được cảm xúc bản thân.

Yêu cầu học sinh thường xuyên đánh giá thời gian của chính mình. Mỗi ngày dành một chút thời gian để cảm ơn bản thân và mọi thứ xung quanh. Thay vì chỉ trích bản thân, chỉ trích mọi thứ xung quanh. Bạn hãy dành cho chúng một lời cảm ơn, hướng bản thân về sự hào phóng. Dành thời gian chỉ trích mọi thứ để yêu bản thân mình hơn, vượt qua đại dịch an toàn.

Nhiều thực nghiệm trên học sinh trước khi đưa vào thực hiện với 1000 học sinh. Các nhà nghiên cứu yêu cầu học sinh tìm kiếm các tín hiệu không lời để hiểu mọi người. Giọng nói của người đó như thế nào? Biểu cảm trên khuôn mặt họ sẽ như thế nào? Và nó mang lại kết quả cực cao, học sinh đều cảm thấy rất vui.

Sự thay đổi của học sinh sau khi tham gia phương pháp

Học sinh đã thay đổi rất nhiều so với thời gian đầu giãn cách. Thay vì học sinh cảm thấy tẻ nhạt khi mọi người cách xa nhau. Nay họ hiểu nhau hơn thông qua trực giác. Trí tưởng tượng của họ cũng được mở rộng một cách đáng kể. Các giáo viên cũng không cần thuyết phục học Thiền tịnh tâm. Nguồn năng lượng tích cực đã được khởi dậy một cách tối đa nhất, kết quả học tập cũng nâng cao.

Dịch không còn là trở ngại khi có khóa học Thiền tại Thiền Kim Tự Tháp

Thay đổi bản thân với khóa học Thiền tại Thiền Kim Tự Tháp

Tại Việt Nam, hiện tượng các bé ở trong phòng cả ngày, ít giao tiếp khiến phụ huynh đau đầu. Để trang bị cho trẻ một tâm lý vững vàng trước đại dịch Covid 19 hiện tại và những biến cố trong tương lai.

Thay vì ở trong phong nghịch điện thoại bạn hãy hướng trẻ tới các khóa học Thiền online. Trẻ sẽ được tiếp cận với môi trường học tập hoàn toàn mới. Khác xa so với những áp lực căng thẳng tại trường.

Nếu bạn đang băn khoăn nơi uy tín dạy Thiền cho bé. Đến với Thiền Kim Tự Tháp bạn cũng như các bé sẽ được trải nghiệm các khóa học chi tiết. Đảm bảo sau khóa học bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt ở các bé!

Trả lời