Trung tâm Thiền Đắk Lắk đang là mối quan tâm rất lớn của người muốn học Thiền. Thiền Định là một bộ môn góp phần chữa lành các vết thương trong tâm hồn. Bộ môn này mang đến cho chúng ta một nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Đó là lý do ngày càng nhiều người tìm đến với Thiền Kim Tự Tháp Đắk Lắk.

Giới thiệu về trung tâm Thiền tại Đắk Lắk

Trung tâm Thiền ở Đắk Lắk Thiền Kim Tự Tháp là một tổ chức phi tôn giáo, phi lợi nhuận. Sứ mạng của tổ chức này là phổ cập Thiền Định Anapanasati, năng lượng Kim Tự Tháp và chủ nghĩa ăn thực vật đến tất cả mọi người.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Trung tâm Thiền Định Kim Tự Tháp tại Đắk Lắk

Tổ chức này ra đời vào năm 1990 bởi giác ngộ Minh sư Patriji. Mục tiêu của tổ chức là mang đến cho mọi người thông điệp về cuộc sống tâm linh thịnh vượng cùng những lợi ích rất dễ dàng đạt được. Thiền Định Kim Tự Tháp truyền thụ nguồn năng lượng sống đến cho tất cả mọi người không phân biệt tầng lớp, giai cấp, tôn giáo hay lãnh thổ.

Nguồn gốc của Thiền Đinh Kim Tự Tháp là một cộng đồng nhỏ có tên “The Kurnool Spiritual Society”. Hiện nay Thiền Định Kim Tự Tháp đã có mặt ở khắp nơi trên lãnh thổ Ấn Độ và phát triển ở rất nhiều quốc gia khác như: New Zealand, Úc, Mỹ, Anh, Singapore, Malaysia, UAE, Srilanka, Việt Nam…. Tại Đắk Lắk có trung tâm Thiền ở Đắk Lắk.

Các hoạt động của Thiền Định Kim Tự Tháp

Lớp học Thiền tại Đắk Lắk

Thiền Kim Tự Tháp có rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Cụ thể:

  • Mang đến cho tất cả mọi người kiến thức về Thiền Định.
  • Soạn thảo và xuất bản các tài liệu về khoa học Tâm thức.
  • Thành lập ra 10.000 trung tâm Thiền nói chung và trung tâm Thiền Đắk Lắk nói riêng và khoa học Tâm thức.
  • Thành lập ra các nhóm và cộng đồng xã hội Thiền Định.

Trung tâm Thiền Đắk Lắk

Trung tâm Thiền Định Đắk Lắk được đặt ở thành phố Buôn Ma Thuột nơi tập trung của các hoạt động văn hóa, giáo dục của tình. Sự ra đời của trung tâm đã mang những kiến thức bổ ích về Thiền Định đến gần hơn với con người nơi đây.

Việc tiếp cận sớm với khoa học Tâm Thức đã giúp con người giác ngộ và sống lương thiện hơn, Đồng thời giúp con người biết cách tự chữa lành những vết thương, những tổn thương trong tâm hồn. Để nâng cao sức khỏe cho mình nên tham gia lớp học Thiền Định ngay hôm nay.

Hoạt động dạy Thiền Định tại Đắk Lắk

Cuộc sống càng phát triển, con người ngày càng bị cuốn vào những căng thẳng, những bộn bề của cuộc sống. Đó là lý do nên tham gia lớp học Thiền Định để giải tỏa những căng thẳng nâng cao sức khỏe. Liên hệ với trung tâm Thiền Đắk Lắk theo những thông tin chi tiết tại https://kimtuthap.org/ khi có nhu cầu tham gia lớp học.

Được xem là vùng trung tâm của cả khu vực Tây Nguyên. Nói tới Đắk Lắk thì không thể bỏ qua sản phẩm nổi tiếng là cà phê và cao su, bên cạnh đó là một số lễ hội của vùng núi, các ngọn thác, con suối đều tạo ra nét đẹp riêng.

Tổng quan về Tỉnh Đắk Lắk:

Vị trí địa lý: hướng Tây tiếp giáp với nước Campuchia – hướng Nam tiếp giáp với tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng – hướng Đông tiếp giáp với tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên – hướng Bắc tiếp giáp với tỉnh Gia Lai.

Xét về cấu tạo địa hình thì đa dạng, với vùng cao nguyên rộng, dốc thoải, lượn sóng, đồng bằng ven sông.

Tài nguyên trên địa bàn tỉnh phải kể đến là rừng với các loại cây gỗ quý hiếm và động vật quý hiếm. Tài nguyên về đất, nước, khoáng sản với trữ lượng lớn và bao gồm nhiều loại quý.

Đơn vị hành chính phân chia gồm: 1 thành phố Buôn Ma Thuột, 1 thị xã Buôn Hồ, 13 huyện: Buôn Đôn – Cư Kuin – Cư M’gar – Ea H’leo – Ea Kar – Ea Súp – Krông Ana – Krông Bông – Krông Búk – Krông Năng – Krông Pắc – Lắk – M’Drắk, 20 phường, 12 thị trấn, 152 xã.

Thiền tại Tỉnh Đắk Lắk:

Mọi người đều biết rằng, Thiền là việc con người tìm đến sự tĩnh lặng và ổn định trong tâm hồn. Mặc dù trạng thái là ngồi bất động thế nhưng vẫn biết rõ ràng mọi việc, thân thể yên ổn.

Thiền sẽ giúp cho cơ thể điều thân, hơn nữa con tạo ra một cách thức để kiểm soát được tâm thức. Theo lời dạy thì có hai cách để giúp tâm được tĩnh, đó là Thiền tiện ngộ và Thiền đốn ngộ.

Trạng thái tâm tĩnh không phải dễ dàng mà thực hiện được, đa phần những người luyện tập Thiền lâu mới có thể làm được, đôi khi có người cả một đời tập Thiền nhưng vẫn không thể đạt được cấp độ này. Tuy nhiên không phải vì không đạt được mà bỏ ngang, thay vào đó là phải kiên trì thực hiện hằng ngày.

Dù không đạt được đỉnh cao, thế nhưng việc duy trì Thiền vẫn sẽ mang lại lợi ích cho người tâm, chẳng hạn như bình tĩnh, cơ thể thoải mái, không quá khắt khe với bản thân và những người khác, kiên nhẫn, suy nghĩ tích cực, cuộc sống năng động và đầy đủ hơn, kể cả nhiều mối quan hệ cũng được cải thiện.

Trả lời