Tâm trí giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với một người, nếu bạn được luyện tâm để điều khiển được tâm trí thì bạn sẽ kiểm soát được bản thân mình. Muốn có được điều này thì chúng ta cần phải tiến hành phương thức điều khiển tâm trí ngay từ khi còn bé, giúp cho trẻ sau này không bị căng thẳng, cũng như giữ được sự điềm tĩnh khi giải quyết công việc.

Tác dụng của việc kiểm soát được tâm trí:

Dựa trên sự nghiên cứu từ các nhà khoa học, thông qua nhiều công trình nghiên cứu khác nhau, thì việc một người có bình tĩnh hay không có quan hệ tới yếu tố tinh thần và thể chất. Đặc biệt ở độ tuổi chuẩn bị trưởng thành, tâm lý rất dễ bị ảnh hưởng, có thể làm cho tương lai đi vào nơi không tốt, học theo thói xấu từ những người khác hoặc bị dụ dỗ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tâm trí khỏe mạnh sẽ giúp cho cuộc sống của bạn luôn tràn đầy năng lượng

Tâm trí tốt sẽ giúp giải quyết căng thẳng và mệt mỏi, kể cả cảm xúc tình cảm, tăng cường tấm lòng thương yêu và vị tha. Theo một số tổ chức tâm lý trên thế giới thì việc dạy trẻ điều khiển được tâm trí sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho sau này. Tác dụng nằm ở mức toàn diện từ cách suy nghĩ – cảm xúc – sự tập trung – phản ứng của cơ thể.

Một người nếu như có thể hiểu được tâm trí của một người khác thì sẽ đưa ra được các thức giải quyết khi có vấn đề xảy ra. Ngoài ra còn có thể lên kế hoạch trước để mọi việc theo chiều hướng tích cực hơn, nâng cao năng lực hoạt động tốt cho trí não.

Cách điều khiển được tâm trí:

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản thế nhưng để có thể làm được việc điều khiển tâm trí thì không hề đơn giản. Tuy nhiên cũng có một số phương pháp giúp chúng ta làm được điều này. Đặc biệt là có hẳn một bài tập trong khoảng mười phút mỗi ngày, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Chúng ta sẽ tiến hành việc nghỉ ngơi, kết hợp với cách hít thở sâu và đều, để cơ thể có sự tập trung và lắng nghe được chính mình trong khoảng thời gian là 5 tới 10 phút.

Nên thực hiện phương pháp này hằng ngày, ở bất cứ thời gian và địa điểm nào trong ngày. Nhờ được nghỉ ngơi như vậy cơ thể mới lấy lại được nguồn năng lượng, được giải tỏa tinh thần.

Dọn dẹp tâm trí hàng ngày là điều chúng ta cần làm

Đối với người mới thực hiện bài tập này thì nên thực hiện đúng và từng bước một, không nên quá nóng vội sẽ không mang lại được hiệu quả tốt.

Theo một số nghiên cứu thì Thiền được xem là cách thức hữu hiệu nhất để điều khiển được tâm trí, đồng thời giúp cho giấc ngủ được tốt hơn, nhất là tránh xa thói hư tật xấu.

Nếu được thì cả nhà cùng nhau luyện tập Thiền đơn giản, không chỉ tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, mà người lớn cũng thoải mái và thư giãn hơn để bắt đầu làm việc.

Trả lời