“Giường là chiếc giường đắt nhất thế giới”. Chính vì thế để có một cuộc sống khỏe và hoàn hảo hơn thì việc hiểu cơ thể của chính mình, lắng nghe cơ thể và chăm sóc tốt sức khỏe chính là bí quyết giúp bạn sống trọn vẹn mỗi ngày. Vậy thực chất bạn đã hiểu hết về cơ thể và sức khỏe của mình hay chưa? Hãy lắng nghe, quan sát để biết cơ thể bạn nói gì? Để sống khỏe, sống vui và trọn vẹn hơn mỗi ngày.

Cơ thể bạn nói gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Cơ thể bạn nói gì?

Cơ thể chúng ta không biết nói nhưng nếu để tâm và quan sát một chút bạn sẽ thấy, những lúc mệt mỏi, những lúc đau ốm, khó chịu, cảm sốt… đều là những dấu hiệu đầu tiên mà cơ thể bạn đang biểu hiện ra ngoài rằng: Tôi đang mệt, tôi cần nghỉ ngơi… Chính vì thế, hãy luôn quan tâm và lắng nghe cơ thể mình mỗi ngày qua từng biểu hiện nhỏ nhất để biết cơ thể bạn nói gì? thấy ra sao và thế nào?

Thông thường, nhiều người vẫn nghĩ, kiếm tiền quan trọng hơn sức khỏe, khi có tiền chúng ta sẽ chăm sóc bản thân được tốt hơn. Tuy nhiên, nếu nghĩ theo hướng ngược lại thì nếu không chăm sóc bản thân mình thật tốt liệu bạn có kiếm được tiền hay không?

Trong cuốn sách Cha giàu – Cha nghèo, Robert Kiyosaki đã viết một câu rất hay: “Trả cho mình đầu tiên”. Đây là một câu nói khiến chúng ta đáng suy ngẫm và tự hỏi. Bởi dù có trải qua bao nhiêu chuyện đau buồn: gia đình, sự nghiệp… thì chỉ cần có niềm tin và ý chí mạnh chúng ta sẽ vượt qua. Nhưng nếu sức khỏe của mình có vấn đề thì đó là lúc dù cố gắng thế nào cũng chẳng thay đổi được nữa. Do đó, hãy trả cho mình, chăm sóc sức khỏe là điều đầu tiên nên làm. Bởi đầu tư cho sức khỏe là khoản đầu tư không bao giờ lỗ trong cuộc đời mỗi người.

Hãy luôn năng nghe để biết cơ thể mình nói gì mỗi ngày. Đừng để bản thân dành cả tuổi trẻ để kiếm tiền khi còn trẻ và về già bán cả tài sản để chữa bệnh.

Thế nào là một cơ thể có sức khỏe hoàn hảo?

Thế nào là một cơ thể có sức khỏe hoàn hảo?

Theo định nghĩa của tổ chức y tế WHO: Một cơ thể có sức khỏe hoàn hảo là khi con người không mắc bệnh, không ốm yếu. Đồng thời bên cạnh đó cả các yếu tố về tinh thần, thể chất và đời sống xã hội hoàn toàn trong trạng thái lành mạnh. Trong đó:

  • Sức khỏe thể chất: được thể hiện thông qua sự thoải mái, sảng khoái về thể chất. Mà cơ sở của những điều đó lại chính là sức lực, sự dẻo dai, sự nhanh nhẹn và khả năng chống được các yếu tố gây bệnh, chịu đựng các điều kiện khắc liệt của môi trường;
  • Sức khỏe tinh thần: Có thể dựa vào cảm xúc, tâm lý để phân định. Một người không âu lo, muộn phiền và luôn biết cách kiểm soát cảm xúc thì chính là người có sức khỏe tinh thần tốt;
  • Sức khỏe xã hội: được thể hiện ở sự thoải mái trong các mối quan hệ. Cơ sở của sức khỏe xã hội đó chính là sự hòa nhập giữa cá nhân, xã hội và gia đình.

Thiền – bí quyết mang đến một cơ thể có sức khỏe hoàn hảo

Cuối cùng có thể thấy để chăm sóc và có được một sức khỏe hoàn hảo thì việc cân bằng 3 yếu tố tinh thần, thể chất và đời sống xã hội là hết sức cần thiết. Và Thiền 30 phút mỗi ngày chính là bí quyết giúp bạn đạt được những cân bằng trên một cách nhanh chóng.

Bởi chỉ có khi tĩnh tâm, nhìn lại bên trong mình thì mới biết được: Cơ thể bạn nói gì? Bản thân mình có gì? Biết kiểm soát cảm xúc và điều hòa các mối quan hệ xung quanh một cách tốt hơn… Đồng thời Thiền cũng là cách rèn luyện thể chất, mang đến sự dẻo dai cho cơ thể.

Trả lời