Bức hình tiếp theo chụp về một bức tường ở ngôi đền thứ 2 được tôi chụp với ống len 80mm. Trên bức tường này là một hình vẽ mà bạn dễ dàng nhìn thấy trên tấm hình này (Hình.2-14), nhưng sẽ rõ ràng hơn rất nhiều nếu bạn hiện diện ở đây. Nó giống như tấm (Hình.2-15).

Hình.2-15. Biểu tượng Coptic.

Đây là biểu tượng của người Cơ Đốc giáo nhưng nguyên thủy thì nó thuộc về một nhóm người Ai Cập được gọi là Copt – sống tại thời điểm mà đế chế Ai Cập đang sụp đổ. Sau này thì nó trở thành một trong những biểu tượng đầu tiên của người Cơ Đốc nếu chúng ta tính cả 2 bộ tộc Ai Cập khác kết nối với họ – Người Essenes và người Druid.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình.2.16. Biểu tượng Coptic 1                  Hình.2.17. Biểu tượng Coptic 2

Đây là biểu tượng của người Copt, và khi nhìn thấy nó, tôi đã nhận ra ngay rằng những Copt tạo nên biểu tượng này có một mối liên hệ với Bông hoa của sự sống. Người Copt ra đời muộn hơn nhưng họ biết chính xác địa điểm diễn ra nghi lễ phục sinh và dùng nó cho cùng chung một mục đích. Tòa tháp được xây dựng khoảng vài ngàn năm về trước khi những bức vẽ cũng được chạm khắc trong đó. Trong trường hợp này, những bức vẽ được tạo nên khoảng những năm 500 TCN – Khi mà người Copt mới xuất hiện.

Đây là biểu tượng thật sự của người Copt, dấu thập và vòng tròn (Hình.2-16), và đôi khi nó được tìm thấy trong một tam giác.

Đây là một bức hình khác, như bạn thấy đấy, lại là một hình thập tự và hình tròn, trông như đã quá cổ rồi (Hình.2-17). Ở trên đỉnh có 5 nút thắt ở trung tâm của Bông hoa của sự sống.. Trong những bức vẽ của người Ai Cập, bất cứ khi nào mà bạn nhìn thấy một quả cầu ở phía trên một cái đầu thì có nghĩa là hãy tập trung vào thứ ẩn giấu bên trong quả cầu đó. Đó là những điều mà họ đang nghĩ về hay một mục đích cụ thể nào đó.

Tôi đã tìm thấy tấm hình này theo một cách hết sức thú vị (Hình.2-19). Bạn thấy đấy, một chú cá đang hít thở. Bức điêu khắc này được tạo nên trước thời Christ. Đây là di sản của người Copt. Nó có tổng cộng 13 vảy nhỏ. Chúng ta đã thấy một chú cá có thể hít thở bầu không khí trong môi trường tự nhiên trước đây rồi, cùng với người Dogon và ở Peru nữa. Giờ đây nó lại xuất hiện ở Ai Cập – Một nơi khác ở trên thế giới.

Trả lời