Ngôi đền này nằm ở Abydos (Hình.2-1). Nó được xây dựng trong thời kỳ Seti đầu tiên nhằm tôn thờ Osiris. Ở đằng sau nó là một ngôi đền rất cổ khác có tên là Ngôi đền Osirian 1, nơi mà Katrina Raphaell đã tìm thấy Bông hoa của sự sống. Vẫn còn một ngôi đền thứ 3 và nó cũng được gọi với cái tên là Ngôi đền Osirian. Hình.2-2 là mô phỏng về 3 ngôi đền.

Họ đã đào ra sau núi để xây dựng ngôi đền Seti 1. Với đầy đủ thông tin   cho rằng ngôi đền Osirian thứ 2 sẽ nằm ở đây thì họ đã tìm thấy thứ còn cổ hơn, ngôi đền Osirian thứ 3 nằm giữa 2 cái còn lại. Seti 1 đã thay đổi kế hoạch cho một ngôi đền mới hơn có hình chữ L để tránh phá hủy ngôi đền cổ kính. Đó là ngôi đền hình chữ L duy nhất trên toàn Ai Cập.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/


Hình.2-1. Ngôi đền Seti I

Dải chạm khắc thời gian

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy vài điều rất thú vị về những bức tường được chạm khắc trong các ngôi đền ở Ai Cập. Các du khách thường chú ý đến những đường nét đã bị hủy hoại ở trên tường, nơi mà có rất nhiều chữ tượng hình, đặc biệt là biểu tượng của sự bất tử đã bị sứt mẻ hoặc bị phá hủy. Điều mà hầu hết đều không để ý là phần sứt mẻ nằm ở một dải nằm ngang đặc biệt, nhìn lên trên tầm khoảng 12-15 feet. Không có phần nào khác bị hư hại ở trên hay ở dưới đó. Thậm chí rằng tôi cũng không để ý đến nó khi tham quan nơi này. Đã không ai để ý đến nó. Không một nhà khảo cổ Ai Cập nào để ý đến nó trong cả hàng trăm năm, cho đến khi có người bảo rằng: “Nhìn kìa! Nét phá hủy này nằm ở một vị trí rất đặc biệt”. Từ sự nhận thức đó, họ đã bắt đầu hiểu được có sự khác biệt giữa khu vực ở bên trên và bên dưới nét chạm bị hủy hoại.

Hình.2-2. Cách sắp xếp ba ngôi đền Osiris tại Abydos

Họ cuối cùng đã phát hiện ra rằng có dải băng thời gian ở trên tường. Dải băng từ con mắt nhìn xuống dưới sàn nhà đại diện cho quá khứ; dải băng nhìn từ mắt hướng lên trên tầm 15 feet đại diện cho hiện tại (Thời gian khi mà ngôi đền được xây dựng), và phần cao hơn tất cả (Chừng 40 feet và còn có thể cao hơn) sẽ nói về những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra rằng người duy nhất thật sự hiểu được mối liên hệ này và làm hỏng những ký tự tượng hình là vị tu sĩ ngụ trong ngôi đền này. Vị tu sĩ là người duy nhất biết được rằng phần bị làm cho sứt mẻ ám chỉ hiện tại. Kẻ phá hoại bình thường sẽ không tinh tế đến mức chỉ chọn đúng dải băng đại diện cho hiện tại để nhắm vào. Bên cạnh đó, người phá hủy không vào đây cùng một quả búa tạ, họ thật sự đã làm hỏng nó một cách rất tỉ mỉ và cẩn thận. Cần đến vài thế kỷ để phát hiện ra điều này.

Ngôi đền Seti 1

Đây là phần đối diện với ngôi đền Seti 1 tại Abydos (Hình.2-3). Đây là một góc nhỏ của một ngôi đền rộng lớn. Giờ đây thì tôi biết rằng có ít nhất 2 bằng chứng thể hiện rằng người Ai Cập có thể nhìn thấy tương lai. Tôi có một tấm hình: Con đường ở phía trên một trong những thanh xà mang trong mình một ý nghĩa nào đó. Nếu như bạn chưa từng nhìn thấy trước đây thì thật khó có thể tin tưởng được. Nhưng sự thật là vậy.

Tôi tin rằng 2 tấm hình này là bằng chứng thật sự, vượt lên trên mọi mối nghi ngờ, họ hoàn toàn có năng lực để nhìn thấy tương lai. Làm cách nào mà họ thực hiện được điều đó thì tôi không biết, tùy thuộc vào bạn để khám phá nên mọi điều. Nhưng sự thật thì họ có thể tiên đoán được tương lai. Ở cuối quyển sách, tôi sẽ cho bạn xem một tấm hình để chứng minh điều đó.

Hình.2-3. Cổng vào của ngôi đền Seti I

Ngôi đền “Thứ ba”

Đây là ngôi đền thứ 3 trong số 3 ngôi đền – một ngôi đền dài và rộng mở (Hình.2-4). Ngôi đền này từng được những vị hoàng đế cổ đại và Pharaoh xem như là thánh địa linh thiêng nhất ở Ai Cập bởi vì họ tin rằng đây chính là nơi mà Osiris đã trải nghiệm sự hồi sinh và trở nên bất tử. Vua Zoser – Người đã cho xây dựng một khu vườn thật đẹp ở Saqqara cùng với Kim Tự Tháp Kế Tiếp nổi tiếng, đã yêu cầu không chôn ông ở đấy mà tự mình đắp một ngôi mộ ở phía sau ngôi đền khiêm tốn này.


Hình.2-4 + 2-5. Ngôi đền Osiris thứ 3 và thứ lần lượt từ trên xuống

Họ không cho phép bất kỳ ai đi vào ngôi đền thứ 3 này nhưng tôi thì không thể nào chỉ đứng ở đó. Tôi đã quan sát xung quanh và phát hiện ra rằng không có ai nhìn thấy cả nên nhanh chóng trèo qua bức tường hướng tới sảnh sau. Tôi tính toán cần xoay sở trong vòng 5 phút trước khi người Ai Cập hét toáng lên yêu cầu tôi rời khỏi đó.

Tôi nghĩ là họ sẽ bắt lấy tôi nhưng điều đó đã không xảy ra. Những nét tượng hình ở đây thật diệu kỳ, bạn sẽ không thể nhìn thấy điều tuyệt vời hơn ở một nơi khác. Sự giản đơn và hoàn hảo của bức vẽ thật đáng kinh ngạc.

Ngôi đền “Thứ 2” và Bông hoa của sự sống

Đây là ngôi đền thứ 2 (Hình.2-5) vốn thấp hơn so với 2 cái còn lại. Nó đã bị chôn vùi  trước khi người ta khai quật nó lên lại. Tôi chụp được tấm hình này từ ngôi đền thứ 3, nhìn thẳng đến ngôi đền Seti 1. Ngôi đền thứ 2 là nơi mà Bông hoa của sự sống được vẽ nên trong bức hình của Katrina. Họ chỉ cho phép bạn tới đúng một nơi ở trong ngôi đền thứ 2 – Một nơi tuyệt đối hoàn hảo. Ngôi đền thứ 2 thường bị ngập bởi nước bởi giờ đây nước sông Nile đã dâng cao. Nhưng lần đầu tiên được phát hiện thì nó hoàn toàn khô ráo.

Hình.2.6

Đây là 2 góc nhìn bên trong (Hình.2-6) của trung tâm ngôi đền thứ 2 bị nước tràn vào. Có 3 khu vực khác biệt: (1) Ở bên dưới một chút – Nơi có một cái bàn thờ bằng đá, (2) Là cái bàn thờ bằng đá và (3) lùi lại một chút theo một con đường khác của bàn thờ – Nơi mà bạn không thể nhìn thấy được.

Bạn sẽ nhìn thấy 3 cấp độ đại diện cho 3 tín điều tôn thờ Thần Osiris. Bạn có thể nhìn thấy bản vẽ cụ thể về ngôi đền Osirian “Thứ 2” ở trang tiếp theo (Hình.2-7).

Hình.2.7. Cách sắp xếp trong ngôi đền Osiris II


Hình.2-8. Hình dạng D biểu hiện cho tấm lưới ý thức Christ.

Lucie Lamy đã cho chúng ta thấy bản vẽ nguyên bản của ngôi đền trông như thế nào. Giờ thì tôi sẽ cần phải đưa ra một vài chỉ dẫn đơn giản về điều này.

Hình dạng của tấm hình A (Hình.2-8) là một khối đa diện. Bề mặt của khối đa diện được tạo nên bởi 5 mặt tam giác đều nhau. Như hình B, được gọi là mũ đa diện trong hình dáng linh thiêng. Nếu như bạn bỏ đi cái mũ của hình đa diện và thay thế trên về mặt khối đa diện đều Platon (C) thì hình dáng sau cùng sẽ giống như hình đa diện đều Platon được đánh dấu, mang trong mình một tỷ lệ cụ thể của mạng lưới ý thức Christ quanh Trái Đất. Thiếu vắng đi tấm lưới này thì sẽ không còn một ý thức mới nào xuất hiện trên Trái Đất nữa. Bạn sẽ hiểu nó sau khi đọc xong quyển sách này.

Hai trong số các nắp khối đa diện này được gắn với nhau giống như vỏ sò (E). Những cái mũ này là chìa khóa, như những sự miêu tả được dùng trong mạng lưới ý thức Christ. Và tôi cảm thấy rằng họ đang giải mã ẩn ý trong ngôi đền cổ đại này. Tôi đã phát hiện ra rằng họ sử dụng những thứ có trong ngôi đền này để tìm về ý nghĩa thật sự  của sự hồi sinh mà Osiris đã khám phá ra. Sự hồi sinh và sự thăng thiên theo sau đó dẫn đến ý thức của Christ.

Hình.2-9 nằm ở phía dưới ngôi đền thứ 2. Góc chéo đó là nơi mà Katrina đã chụp tấm hình Bông hoa của sự sống. Đây là hình ảnh giống hệt như vậy được chụp bởi Camera của tôi (Hình.2-10). Camera của tôi cho một tấm hình chất lượng tốt hơn của Katrina, và bạn có thể nhìn thấy một Bông hoa của sự sống hoàn toàn khác ở đây. Những viên đá này từng được sử dụng để xây dựng ngôi đền này. Tôi có thể nói rằng mỗi viên đá nặng ít nhất từ 70-100 tấn. Nó khiến cho các bạn tự hỏi rằng làm cách nào mà những người Babaria đầy lông lá lại có thể vận chuyển được những phiến đá nặng hàng trăm tấn được cơ chứ.

Có rất nhiều mảnh ghép có liên quan xuất hiện trên những bức tường này. Những đường nét trong tấm hình (Hình.2-11) được gọi là Hạt giống cuộc đời nảy mầm thành Bông hoa của sự sống (Hình.2-12).

Có nước tràn vào ở dưới chân của bức tường nên tôi không thể xuống dưới đó được. Nhưng tôi rất kinh ngạc về những gì nhìn thấy được ở mặt khác của tảng đá nên đi vòng quanh đó, lấy máy ảnh chụp 1 cách tự động rồi nhìn vào kết quả nhận được. Và đây là những gì mà tôi có được (Hình.2-13). Bạn có thể nhìn thấy nhiều điều trong tấm hình này nhưng còn rất nhiều khía cạnh khác mà chúng ta sẽ cùng khám phá trong chương này.

Đó là một cảm giác cực kỳ phấn khích bởi những hình vẽ này trông rất thân thuộc và tôi biết được ý nghĩa của nó. Và ngay tại đây, được sắp đặt trên một bức tường hàng ngàn năm tuổi ở Ai Cập, những hình vẽ này thuộc về Ai Cập cổ đại và tôi biết chính xác nó là cái gì.

Trả lời