Khi quay trở lại để thật sự học về cổ thư thì các bạn sẽ phát hiện ra rằng đã từng có một sự thay đổi rất lớn trong Cơ Đốc giáo khoảng 200 năm sau sự ra đi của Christ. Sự thật là vào thời điểm đó, nhà thờ Hy Lạp Orthodox được xây dựng và nó đã trở thành nhà thờ có sức ảnh hưởng lớn nhất lúc bấy giờ. Họ đã thay đổi rất nhiều điều trong đạo Cơ Đốc: Loại đi rất nhiều hệ thống niềm tin, thêm vào đó bằng những điều khác và thay đổi mọi thứ để phù hợp với tham vọng của những người đứng đầu. Một điều mà họ đã thay đổi liên quan đến một biểu tượng vô cùng quan trọng. Hãy cùng hướng sự tập trung vào Christ, từ tất những nguồn mà chúng có thể nghiên cứu thì Christ không được biết đến như biểu tượng của một con cá mà là cá heo. Nó đã thay đổi từ biểu tượng cá heo thành biểu tượng hình con cá trong sự điều chỉnh của Nhà thờ Orthodox Hy Lạp. Giờ đây thì Jesus thường được gắn liền với biểu tượng của con cá và các tín đồ Cơ Đốc sử dụng cá để đại diện cho đạo Cơ Đốc. Ý nghĩa thật sự đằng sau đó là gì thì tôi không biết. Thêm vào đó, Nhà thờ Orthodox còn loại bỏ từ trong Kinh Thánh tất cả những gì liên quan đến sự hồi sinh, vốn từng được chấp nhận hoàn toàn như là một phần quan trọng của Cơ Đốc giáo.

Bông hoa của sự sống: Biểu tượng linh thiêng

Bông hoa của sự sống (Hình.2-20) không chỉ được tìm thấy ở Ai Cập mà trên toàn thế giới. Tôi sẽ cho các bạn thấy những tấm hình về Bông hoa của sự sống xuất hiện ở hầu hết mọi nơi trong quyển 2. Nó được tìm thấy ở Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Israel, Ai Cập, Trung Quốc, Tây Tạng, Hy Lạp và Nhật Bản – Nó được tìm thấy ở mọi nơi.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/


Hình.2-20. Bông hoa của sự sống

Hầu hết ở mọi nơi, nó được gọi với cùng một cái tên: Bông hoa của sự sống. Hai cái tên chính được sử dụng là Ngôn ngữ của sự im lặng và Ngôn ngữ của ánh sáng. Đó là cội nguồn của tất cả ngôn ngữ. Đó là ngôn ngữ nguyên thủy của vũ trụ, với hình dạng thuần khiết.

Nó được gọi là bông hoa, không chỉ vì trông giống như là một bông hoa mà còn bởi vì nó đại diện cho vòng đời của một cái cây. Cây sẽ cho ra một bông hoa nhỏ bé để rồi biến hình thành một loại quả – một trái anh đào, một trái táo hay bất kỳ một loại nào khác. Trái ấy chứa trong mình hạt mầm để rồi nó sẽ quay trở lại lòng đất mọc thành một cái cây khác. Vì thế nên đó là vòng đời của một cái cây: Cái cây cho ra hoa, hoa cho ra trái, trái cho ra hạt và hạt cho ra cây. Đây thật sự là điều kỳ diệu. 5 cánh hoa đơn giản cũng đại diện cho vòng tròn của một đời người – Điều mà chúng ta sẽ còn tiếp tục tìm hiểu sâu hơn nữa.

Trả lời