Như trong hình (2-20), ở giữa Bông hoa của sự sống là 7 vòng tròn kết nối với nhau, Và nếu lấy chúng ra khỏi bông hoa và vẽ một vòng tròn quanh đó thì bạn sẽ tạo nên được một hình ảnh gọi là Hạt mầm sự sống (Hình.2-21).

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình.2-21. Hạt mầm sự sống

Sự kết nối của Cây sự sống

Một tấm hình khác trong bức tranh tổng thể khá quen thuộc với các bạn gọi là Cây sự sống (Hình.2-22). Rất nhiều người nghĩ rằng cây sự sống được bắt nguồn từ Người Do Thái hay Người Hebrew nhưng không phải vậy. Phép thần thông không tạo nên Cây sự sống và đây là bằng chứng. Cây sự sống không thuộc về bất kỳ một nền văn minh nào – thậm chí cả với Người Ai Cập – Những người đã tạc Cây sự sống trên 3 cột trụ ở Ai Cập bao gồm Kamak và Luxor 5,000 năm về trước. Nó nằm ngoài mọi tôn giáo. Nó là một mảnh ghép của tự nhiên. Nếu như du hành đến nơi có ý thức cao, tôi chắc rằng các bạn sẽ tìm thấy một hình ảnh giống hệt như vậy.

Vì thế nên nếu chúng ta có một cái cây, rồi một bông hoa, kế đến là một hạt mầm. Nếu như đặt hình ảnh Hạt mầm cuộc sống và Cây đời chồng lên nhau thì hiển nhiên chúng ta sẽ thấy được mối liên hệ giữa chúng (Hình.2-23).


Hình.2-22. Cây sự sống

Bạn có thấy được sự vừa vặn đến hoàn hảo không? Chúng giống như là một chìa khóa, một cái chìa mở trực tiếp đến cái còn lại. Nếu như nhìn vào Cây sự sống được tìm thấy ở trên những cột trụ tại Ai Cập thì bạn sẽ còn tìm thấy một vòng tròn ở trên và một vòng tròn ở dưới nữa (Hình.2-24). Điều đó nghĩa là có tất cả là 12 yếu tố để tạo nên một phiên bản hoàn chỉnh Bông hoa của sự sống.Chúng ta đang bắt đầu từ phía dưới, và từ từ tiến dần lên trên cho tới khi đến được nơi mà ta mong đợi. Đầu tiên thì chúng ta sẽ nhìn thấy sự đồng bộ của tất cả những yếu tố tạo nên Bông hoa của sự sống để thấy được sự hoàn hảo của mối liên kết trong đó. Đây là con đường kích hoạt não phải để thấu hiểu của sự đặc biệt trong cấu trúc tự nhiên này. Như khi chúng ta học sâu hơn nữa về những điều phức tạp, điều quan trọng là phải nhìn thấy những mối liên hệ đầy diệu kỳ trong tất cả mọi điều.

Biểu tượng Vesica Piscis

Biểu tượng linh thiêng này trông giống như trong hình (2-25). Nó được tạo dựng nên khi 2 hình tròn tương ứng nhập một nửa vào nhau. Khu vực giao thoa của 2 vòng tròn gọi là Vesica Piscis. Đây là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của tất cả các mối liên hệ trong vũ trụ, và bạn sẽ sớm biết tại sao thôi.

Hình.2-23, 2-24, 2-25. Cây và hạt sự sống chồng lên nhau. Cây sự sống. Vesica Piscis

Trả lời