Đa số các vết bầm trên da do va chạm mạnh sẽ sớm tan trong vài ngày. Tuy nhiên có nhiều cơ thể dễ bị bầm tím dù ít vận động. Đây là dấu hiệu của nhiều loại bệnh lý nguy hiểm mà bạn tuyệt đối không thể chủ quan bỏ qua, nếu không muốn bị biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân khiến cơ thể thường bị bầm tím

Các chuyên gia y tế cảnh báo cơ thể dễ bị bầm tím là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe như sau :

Mắc bệnh về máu

Suy giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu là những chứng bệnh có thể khiến da thường xuyên bị bầm tím. Người mắc bệnh về máu ngoài bầm tím còn có các triệu chứng sưng chân, đau chân, thường xuyên chảy máu chân răng, chảy máu cam, các mạch máu nổi rõ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Cơ thể bầm tím có thể do bệnh lý

Ung thư

Ung thư máu hay bạch cầu sẽ khiến cơ thể xuất hiện các vết bầm tím dưới da, chảy máu chân răng. Bệnh này sẽ ảnh hưởng đến máu và tủy xương của cơ thể. Nếu không điều trị kịp thời nguy cơ tử vong là rất lớn.

Thiếu chất dinh dưỡng

Khi cơ thể thiếu vitamin C, K, B12 sẽ khiến quá trình sản xuất hồng cầu, tế bào bị suy ảnh hưởng lớn. Thiếu vitamin P sẽ ảnh hưởng tới quá trình tăng sinh collagen, khiến mao mạch mỏng đi không chịu được áp lực của dòng máu lưu thông. Thiếu các nhóm vitamin nói trên, mao mạch bị yếu dễ vỡ, tạo ra các vết bầm tím.

Tiểu đường

Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể dễ bị bầm tím là bệnh tiểu đường do căn bệnh này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tuần hoàn máu. Ngoài bầm tím, bệnh nhân sẽ gặp một số triệu chứng mệt mỏi, khát nước, thị lực giảm.

Cách xử lý tình trạng thường xuyên bị bầm tím trên da

Thông thường các vết bầm tím sẽ tự biến mất chỉ sau một vài ngày. Tuy nhiên nếu cơ thể dễ bị bầm tím không rõ nguyên nhân thì bạn nên :

Bổ sung thêm vitamin cho cơ thể

Khi cơ thể thường xuyên xuất hiện các vết bầm dưới da, bạn hãy ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C, K, P như cam, bưởi, cà rốt, ổi, táo, măng tây, bông cải xanh, củ dền, uống trà xanh, Nếu bạn muốn dùng thêm viên uống vitamin tổng hợp hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Củ dền giúp hạn chế bầm tím ở cơ thể

Thiền Định

Thiền sẽ giúp bạn cân bằng cơ thể thải độc nhanh chóng, phòng chống các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, tim mạch…tránh được các vết bầm tím. Thiền cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, không còn mệt mỏi, cân bằng nội tiết tố.

Thiền giúp phòng tránh nhiều nguy cơ sức khỏe

Cơ thể dễ bị bầm tím tiềm ẩn rất nhiều bệnh lý. Tuy nhiên nếu đi khám sớm kết hợp ăn uống khoa học, Thiền Định hàng ngày bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về các nguy cơ sức khỏe.

Trả lời