Cơ thể thuần âm hoặc thuần dương là gì? Cơ thể bị âm quá hoặc dương quá thì làm sao? Chắc hẳn đây là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Nếu cơ thể bạn đang rơi vào tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tuổi thọ. Vì vậy, bạn cần tìm cách khắc phục tình trạng mất cân bằng này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Cơ thể thuần âm hay thuần dương đều không tốt cho sức khỏe

Cơ thể thuần âm hoặc thuần dương là gì?

Cơ thể thuần âm hoặc thuần dương là trạng thái cơ thể không xuất hiện quá nhiều hiện nay. Bạn có thể hiểu nôm na về khái niệm này như sau:

  • Cơ thể thuần dương thường có bát tự thuần dương trong đó các trụ chỉ gồm những can dương đó là giáp, bính, mậu, canh, nhâm. Dương thịnh âm suy khiến cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái ham muốn, hừng hực khí thế dù bất cứ chuyện nào.
  • Cơ thể thuần âm là những người có bát tự thuần âm trong đó các trụ chỉ gồm những can âm bao gồm ất, đinh, kỷ, tân, quý. Âm thịnh dương suy khiến cho cơ thể luôn có cảm giác uể oải, mệt mỏi và không muốn làm bất cứ việc gì. Sức khỏe thường rất yếu.

Bài Dẫn thiền của Master Quyết 

Cơ thể bị âm quá hoặc dương quá thì làm sao?

Trong y học cổ truyền luôn đề cao việc giữ gìn sức khỏe bằng cách cân bằng âm dương. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn đang rơi vào tình trạng thừa hay thiếu khí âm/ khí dương chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác không thoải mái, luôn đình trệ và không muốn làm bất cứ việc gì.

Khi bị thừa khí âm trong người, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình giảm sút nhanh chóng và tinh thần bị mệt mỏi. Thậm chí hiện tượng mắt thâm quầng, chân tay luôn ê buốt cho dù là trời vào hè. Làn da nhợt nhạt, trong kỳ kinh nguyệt sẽ có những phản ứng dữ dội gây khó chịu.

Bên cạnh đó, cơ thể sẽ xuất hiện một số triệu chứng khác như môi nhợt nhạt, sợ lạnh, sợ gió, tiêu chảy và tiểu tiện nhiều lần trong ngày. Thời gian đến tháng cũng bị chậm đáng kể. Vị giác bị ảnh hưởng rất nhiều, đầu lưỡi nóng rát khiến bạn luôn trong trạng thái chán ăn.

Khắc phục tình trạng mất cân bằng âm dương cơ thể bằng Thiền

Để khắc phục tình trạng này, bên cạnh việc kết hợp ăn uống và tập thể dụng hàng ngày, bạn có thể thử tập thiền. Thiền có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe giúp cân bằng âm khí và dương khí trong cơ thể. Từ đó điều hòa khí huyết lưu thông đến tất cả vị trí trên cơ thể.

Thiền sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng sức khỏe hiệu quả

Qua đây, bạn đã biết cơ thể thuần âm hoặc thuần dương là gì và cách khắc phục. Hãy tìm học những cách thiền để điều hòa tình trạng mất cân bằng khí tức trong cơ thể và giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn.

Trả lời