Thiền là phương pháp dưỡng sinh bắt nguồn từ Ấn Độ, giúp người tập Thiền “tập trung tư tưởng” đồng thời phát huy năng lực ngôn ngữ của người học. Do đó, người ta tích hợp tập Thiền với luyện ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Anh. Các Lớp Học Thiền bằng tiếng Anh mở ra hàng loạt và có nhiều người đăng kí tham gia.

Học Thiền bằng tiếng Anh là gì?

Bài tập Thiền không chỉ giúp dưỡng sinh mà còn có khả năng thúc đẩy phát huy năng lực ngôn ngữ của người học. Do đó, Thiền được ứng dụng trở thành 1 phương pháp giúp người tập luyện học ngoại ngữ rất tốt. Thiền được ứng dụng để học nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung, Latin…

Học Thiền bằng tiếng Anh là ngồi Thiền để học tiếng Anh. Khi ngồi Thiền, vùng ngoại ngữ trong não được kích hoạt. Người Thiền sẽ học tiếng Anh trong suy nghĩ, kiến thức sẽ được ghi nhớ sâu hơn và dễ dàng tiếp nhận kiến thức hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền là phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả

Lớp Học Thiền bằng tiếng Anh diễn ra như thế nào?

Các lớp học sẽ hướng dẫn bạn học cách Thiền bằng tiếng Anh theo công thức 5 bước chuyển vào trong và 5 bước chuyển ra ngoài. Quá trình diễn ra như sau:

5 bước chuyển vào trong

Học Thiền bằng Tiếng Anh với 5 bước chuyển vào trong giúp cho học viên ghi nhớ kiến thức sâu vào trí não. Quá trình 5 bước chuyển vào trong được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thư giãn rồi lấy tinh thần tập trung cao độ.
 • Bước 2: Học viên đọc thật to, đọc đúng trọng âm và ngữ điệu 3-5 lần hoặc hơn càng tốt, chưa cần đọc nhanh. Điều này kích thích khu vực hưng phấn trong vỏ não, ức chế vùng tiếng mẹ đẻ.
 • Bước 3: Học viên đọc to vừa, đúng ngữ điệu, tốc độ nhanh dần khoảng 3 – 5 lần hoặc hơn càng tốt.
 • Bước 4: Chỉ đọc mấp máy môi, có âm thanh và ngữ điệu nhỏ khoảng 3 -5 lần với tốc độ nhanh nhất có thể. Điều này kích thích khu vực ngoại ngữ hưng phấn mạnh.
 • Bước 5: Đọc trong suy nghĩ (đọc thầm) nhiều lần, khoảng từ 10 đến 100 lần cho đến khi nào thuộc lòng, tốc độ tăng dần. Khi đọc môi không mấp máy, không có âm thanh phát ra, chỉ cảm thấy âm thanh và ngữ điệu vang lên trong óc.
 • Bước 6: Bước quan trọng nhất. Đọc thuộc lòng trong óc nhiều lần, mức độ đọc tăng dần dần lên nhanh nhất có thể (khoảng 130 từ trong 15-30 giây). Luyện đến khi nào đạt được thì thôi. Quá trình này giúp kiến thức hằn sâu vào vỏ não.

Lớp học Thiền bằng Tiếng Anh được nhiều người tham gia

5 bước chuyển ra ngoài

Học thiền bằng Tiếng Anh với 5 bước chuyển ra ngoài giúp cho học viên sử dụng thành thạo và nhuần nhuyễn kiến thức trong thực tế. Quá trình 5 bước chuyển ra ngoài được thực hiện như sau:

 • Bước1: Thư giãn rồi lấy tinh thần tập trung cao độ.
 • Bước 2: Học viên thực hiện đọc mấp máy môi.
 • Bước 3: Học viên đọc mức độ to vừa, tốc độ nhanh dần đến rất nhanh.
 • Bước 4: Học viên đọc thật to, đúng trọng âm và ngữ điệu, tốc độ nhanh nhất có thể nhưng không được đọc sai.
 • Bước 5: Học viên tập trung tư tưởng cao độ, đọc thầm kết hợp với viết ra giấy, tốc độ nhanh nhất có thể.

Lớp học Thiền bằng tiếng Anh rất phổ biến

Lớp Học Thiền bằng tiếng Anh là phương pháp kết hợp Thiền Định với học ngoại ngữ cho hiệu quả cao. Đây được coi là phương pháp học tiếng Anh rất hữu ích, nhiều bạn trẻ áp dụng. Nếu quan tâm đến cách học này, hãy tìm hiểu ngay về Thiền và đăng kí các lớp dạy ngay bây giờ nhé!

Trả lời