Buồn bã, lo lắng là một cảm giác có thể đè nặng, thu hẹp tầm nhìn của bạn. Đến mức dường như không có gì và không còn ai quan trọng nữa. Khi nỗi buồn ập đến, bạn có thể giống như bị mắc kẹt trong màn sương mù, mông lung. Bạn nghĩ sao nếu có phương pháp giúp bạn bước ra khỏi những điều đó: Thiền xóa tan muộn phiền. Cùng Thiền Kim Tự Tháp tìm hiểu về phương pháp này nhé!

Thiền để giải sầu, Thiền xóa tan muộn phiền

Trước tình hình bản thân bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực. Bản thân bạn ngày càng trầm trọng, thêm phần cô đơn và bất lực. Những cách Thiền được hướng dẫn chi tiết để giải tỏa nỗi buồn. Và là sợi dây để bạn bám chặt vào những lúc như vậy.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tâm hồn bạn sẽ nhẹ nhàng khi Thiền xóa tan muộn phiền

Thiền tịnh tâm dạy chúng ta cách không quá coi trọng vào những suy nghĩ thúc đẩy nỗi buồn. Tạo ra không gian cần thiết để chúng ta thay đổi quan điểm. Và giúp ta chuyển cách nhìn nhận những suy nghĩ và cảm xúc nảy sinh trong tâm trí.

Thiền xóa tan muộn phiền không phải là để thoát khỏi cảm xúc hay trốn tránh nó. Đó là việc thay đổi cách chúng ta tiếp xúc với nỗi buồn. Từ đó học cách cho phép những suy nghĩ và cảm xúc dần xuất hiện, sau đó để chúng qua đi.

Chúng ta có thể bắt đầu trải nghiệm những suy nghĩ và cảm xúc một cách bình tĩnh, không phán xét. Điều này cho phép chúng ta vượt qua nỗi buồn dễ dàng hơn.

Bằng cách Thiền tịnh tâm để xua tan, chẳng hạn như các khóa học Thiền tại Thiền Kim Tự Tháp. Bạn có thể bắt đầu Thiền Định để khám phá cốt lõi của muộn phiền.

Sau đó, theo thời gian, bằng cách thay đổi quan điểm của bạn. Cuối cùng là kết nối lại với trạng thái hạnh phúc của tâm trí. Và đó chính là cách mà Thiền xóa tan muộn phiền.

Muộn phiền không phải là một cảm xúc “xấu”

Chúng ta có thể cảm thấy như thể chúng ta cần phải tránh những muộn phiền trong cuộc sống của mình. Theo đuổi hạnh phúc thường là một lối thoát khỏi vòng vây nỗi buồn. Cảm nhận những điều tốt đẹp ngoài thế giới, đó không phải là những thứ khó khăn.

Nhưng muộn phiền là cảm xúc tự nhiên. Nó có thể nhắc nhở bạn về những điều mang lại ý nghĩa cho cuộc sống.

Muộn phiền có thể là một tín hiệu. Ví dụ như, bạn cảm thấy buồn và chán nản vì không được gặp người bạn thân của mình trong nhiều tuần. Bạn có thể nhận ra rằng người bạn đó quan trọng và có động lực hơn để tiếp cận.

Thiền Kim Tự Tháp – Điểm dừng chân để xóa tan mọi muộn phiền

Trong cuộc nghiên cứu về não bộ. tiến sĩ Triết học Joseph P. Forgas phát hiện ra rằng nỗi buồn cũng có thể cải thiện trí nhớ. Tăng khả năng phán đoán trong xã hội và động lực, sự kiên trì của chúng ta với nhiệm vụ khó.

Hơn thế ông còn phát hiện ra rằng, nỗi buồn có thể khiến bạn chú ý, suy nghĩ và quan tâm đến người khác hơn.

Phương pháp Thiền xóa tan muộn phiền có gì đặc biệt?

Thiền tịnh tâm để giải phóng đi những muộn phiền không phải là cố gắng dừng lại. Hay là sửa chữa những suy nghĩ buồn bã. Khi bạn càng cố gắng phủ nhận hoặc kìm nén nỗi buồn. Nó sẽ mưng mủ và ngày càng nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Thay vào đó, Thiền xóa tan muộn phiền để giải tỏa nỗi buồn sâu sắc. Là khi bạn ngồi với những suy nghĩ, cảm xúc và cảm giác của cơ thể.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật ghi nhận này. Và ghi nhận nhãn mác bản chất cả những điều khiến bạn xao nhãng. Chúng ta tạo ra nhiều không gian hơn và tránh xu hướng theo đuổi hoặc chống lại những suy nghĩ và cảm xúc.

“Ghi nhận” – Đây là một cách nói đơn giản, dễ hiểu. Thiền xóa tan muộn phiền thiết kế để tạo thêm một chút không gian đối mặt với bản thân. Khi bạn Thiền, tâm trí của bạn có thể đi lang thang, chú ý đến điều bạn phân tâm.

Nếu suy nghĩ đó là một nỗi sợ hãi hay lo lắng. Bạn có thể đứng lại và nói với bản thân: “Có nỗi sợ hãi”. Sau đó bạn có thể để nó qua đi, quay trở lại với hơi thở.

Thư thái và buông bỏ những muộn phiền để bản thân thanh thản

Nếu nguồn gốc của sự mất tập trung là cảm giác về thể chất. Chẳng hạn như cảm giác bồn chồn – chúng ta gọi nó là cảm giác: “Ồ, có sự bồn chồn”. Bạn không cần phải trở thành người bồn chồn thì bạn để nó qua đi và quy lại với sự chú ý.

Tạm kết

Trên đây là một chút kiến thức về Thiền xóa tan muộn phiền. Đây là một kỹ thuật quét cơ thể, là một bài tập giúp chúng ta đưa tâm trí và cơ thể trở lại gần với nhau hơn. Để hiểu hơn và có trải nghiệm tốt nhất bạn có thể đến với khóa học Thiền tại Thiền Kim Tự Tháp nhé!

Trả lời