Có nhiều người dễ tăng cân hơn rất nhiều so với người khác, kể cả khi lượng thức ăn nạp vào cơ thể ít hơn, tuân theo quy tắc lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo tiêu thụ. Vì sao cơ thể dễ tăng cân như thế? Có thể giảm mỡ hiệu quả bằng cách nào?

Vì sao cơ thể lại dễ tăng cân?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tại sao cơ thể dễ tăng cân?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc cơ thể dễ tăng cân. Ngoài chế độ ăn uống nhiều đường và chất béo, ít vận động thì bạn vẫn bị tăng cân do:

Sự bất ổn về tâm lý

Sự bất ổn về tâm lý như căng thẳng, lo lắng, stress được xem là những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng tăng cân, béo phì. Bởi khi đó, hormone căng thẳng cortisol trong cơ thể tăng lên khiến cho vùng bụng tăng cân, quá trình trao đổi chất suy giảm.

Môi trường

Gen thường được đưa ra để giải thích về việc có những người dễ bị tăng cân hơn so với người khác.  Tuy nhiên, nó cần có sự tác động của môi trường. Nếu bạn sống trong một môi trường có lối sống kém lành mạnh sẽ khiến bạn dễ bị tăng cân.

Cấu trúc não

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có vỏ não bên phải ở trán trước mỏng hơn sẽ làm gia tăng cảm giác thèm ăn. Họ thường có khả năng ghi nhớ lời nói kém và dễ bị cám dỗ nên khiến bản thân thường ăn nhiều hơn so với người bình thường.

Cơ thể giảm mỡ như thế nào?

Cơ thể giảm mỡ như thế nào?

Để giảm mỡ hiệu quả, bạn hãy áp dụng các phương pháp sau:

Xây dựng chế độ ăn uống

Muốn cơ thể khỏe mạnh, giảm mỡ hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm đó là xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Ăn những thực phẩm lành mạnh, ít calo, ít chất béo, ít đường. Hơn nữa, khi ăn cần ăn chậm, nhau kỹ bởi chúng sẽ giúp hạn chế cơn thèm ăn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng hiệu quả giảm cân.

Uống nhiều nước

Bạn cần cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Có như vậy, quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu mới diễn ra suôn sẻ, hạn chế cơn đói trong quá trình ăn kiêng.

Thiền Định

Một cách giảm mỡ nhanh, an toàn, tự nhiên đó chính là ngồi Thiền. Ngồi Thiền đúng cách giúp bạn kiểm soát căng thẳng, giảm các cơn thèm ăn, trở nên năng động, suy nghĩ tích cực, xua tan mệt mỏi. Hơn nữa, chúng còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu hóa tốt hơn,… từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Phía trên, bài viết đã giúp bạn biết được vì sao cơ thể dễ tăng cân cũng như cách giúp cơ thể giảm mỡ. Nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp thiền định giảm cân, bạn hãy tới với Thiền Kim Tự Tháp để được tư vấn chi tiết.

Trả lời