Có thể các tế bào không thể nghe thấy bạn. Thật đơn giản để công nhận toàn bộ trên dưới 100 ngàn tỉ tế bào đang im lặng và làm việc cật lực trong cơ thể bạn mỗi giây phút. Có thể, khi còn bé bạn được học rằng các tế bào sinh ra đều biết rõ việc phải làm, được lập trình bởi Mẹ Tự Nhiên để làm việc mà không cần ra lệnh. Và, không bất ngờ nếu toàn bộ chúng ta không hề nghĩ về các tế bào và việc trò chuyện với chúng! Tuy vậy, chúng ta lại nghĩ về sức khỏe. Chúng ta muốn khỏe mạnh. Chúng ta muốn cảm thấy dễ chịu để có thể tận hưởng cuộc sống và đóng góp cho cộng đồng. Chúng ta không muốn cảm sốt và không muốn bệnh tật ảnh hưởng đến cuộc sống, muốn loại bỏ chúng. Khi chúng ta bệnh tật hay đau đớn, chúng ta muốn khỏe lại ngay nhanh nhất có thể. Chúng ta phải biết rằng sức khỏe bản thân phụ thuộc vào sức khỏe của vô số các tế bào nhỏ bé, mỗi tế bào đều có khả năng phản ứng lại với vết thương.

Chúng ta đều biết rằng mỗi vết thương được chữa lành từ một vết cắt chảy máu tạo ra một đường nhỏ màu đỏ đến một vệt màu hồng sau đó da sẽ liền lại. Chúng ta cũng trải nghiệm được cảm giác được chữa lành sau mỗi lần bệnh: cơn sốt giảm đi và nược mũi khô dần. Chúng ta cũng thấy rằng cả những căn bệnh nặng cũng có thể phản kháng lại với phương pháp điều trị trong nhiều trường hợp. Chúng ta biết rằng các tế bào đã làm điều gì đó.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Điều gì đó thúc đảy các thế bào khỏe mạnh mang nguồn năng lượng to lớn và sự chú ý để chữa lành các tế bào bị hủy hoại hoặc bệnh tật.

Liệu chúng ta có thể tăng cường khả năng chữa trị tự nhiên này của các tế bào? Liệu chúng ta có thể kết nối với các tế bào bằng một cách nào đó để giữ gìn sức khỏe và tràn đầy năng lượng? Vâng, chúng ta có thể! Các nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm của các chuyên gia (như bản thân tôi) trong nghành khoa học chữa lành truyền thống trên toàn thế giới đã đã thực nghiệm và chứng nhận rất nhiều phương pháp trong hàng ngàn năm: Mỗi chúng ta đều có khả năng điều khiển nguồn năng lượng cơ thể để chữa lành cho các tế bào bệnh tật hoặc bị phá hủy, mang những tế bào có khả năng trị liệu đến chữa trị và ổn định các tế bào khác cho một sức khỏe tốt nhất.

Bên cạnh y học hay các biện pháp bên ngoài bạn có thể chọn lựa, phương pháp trò chuyện với tế bào bên trong có thể tạo ra những khác biệt hoàn toàn trong việc chữa trị và trải nghiệm sức khỏe toàn diện.

Tôi học được những điều này một cách phức tạp và lâu dài. Là một nhà khoa học, tôi trải quả 20 năm tìm hiểu về khả năng phục hồi đặc biệt của các tế bào trong một môi trường ô nhiễm. Tôi công bố các nghiên cứu đặc biệt, kết nối và cộng tác với các đồng nghiệp trên toàn thế giới trước khi khám phá ra hiện tượng kỳ lạ được gọi là “chữa lành tế bào” sau một tại nạn.

Trước kia, sau khi tốt nghiệp đại học và hoàn thành học vị Tiến Sĩ ngành sinh lý học và sinh vật học, tôi đã nghiên cứu về các tế bào bằng dụng cụ nghiên cứu tinh vi nhất lúc đó: kính hiển vi điện tử. Kính hiển vi điện từ, phát mình vào năm 1945, nặng khoảng 1 tấn, làm việc dưới điện thế 100,000 vôn có khả năng phóng to các hoạt động của cuộc đời tế bào lên một triệu lần.

Tại mức độ phóng đại đó, 66 năm trước, bí mật của tế bào đã được phát hiện sau khi lẩn trốn các nhà khoa học hàng thế kỷ. Tôi dành toàn bộ thời gian cho công việc khám phá giới hạn khoa học thú vị này. Cuộc sống của tôi thay đổi một cách ngạc nhiên sau một trải nghiệm cận tử bởi một tai nạn tại nhà. Tôi bình phục rất nhanh, và ngay lập tức đặt bản thân vào một con đường nghiên cứu mới về các tế bào và cơ chế chữa lành từ bên trong – sự hòa hợp của cơ thể, tâm trí và tâm linh để tạo ra sức mạnh chữa lành. Cuối cùng, tôi rời phòng thí nghiệm với những thiết bị tối tân để nghiên cứu về sức khỏe và khả năng chữa lành với những nhà khoa học trị liệu truyền thống trên toàn thế giới.
Cuộc hành trình mang tôi từ rừng rậm nhiệt đới trở về với bãi cát biển, với những điều đơn giản nhất. Bằng cách này, tôi khám phá ra sự kết nối tự nhiên giữa các tế bào và sự tỉnh thức để có thể gia tăng sức khỏe, giúp chữa trị cho cơ thể khi bệnh đau.

Trong vòng 20 năm, niềm đam mê trong các lĩnh vực khoa học và tâm linh mang lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm trong việc thực hành và khám phá. Những cơ hội đặc biệt với những vị thầy chữa lành ở Đông Nam Á giúp tôi hiểu sâu hơn về sự thông thái trong việc trị liệu qua hàng thế kỷ bằng cách gia tăng sự kết nối tâm linh vào bên trong cơ thể.
Cơ chế chính xác của sự chữa lành từ tế bào không dễ hiểu nếu như dùng những cách lý giải dựa trên khoa học biện chứng, nhưng thông qua sự nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn của tôi với vai trò của một người vị thầy và người thực hành nghệ thuật chữa lành, 3 nguyên lý hiệu quả nhất trong việc chưa lành ở cấp độ tế bào:

+ Thiền định hoặc các phương pháp tập trung tâm trí (tâm linh, tôn giáo hoặc không tôn giáo) tạo ra sự thay đổi sinh lý học của các sóng não và sinh hóa của bộ não làm cho việc gửi các thông điệp từ bộ não đến các tế bào dễ dàng hơn.

+ Biết được vị trí (cơ quan hoặc vùng cơ thể) của các tế bào bị bệnh hoặc tổn thương có thể giúp việc mang năng lượng chữa lành đến dễ dàng hơn.

+ Hiểu được chức năng cục thể của tế bào bị ảnh hưởng (những tế bào bị bệnh, tổn thương và tất cả những tế bào khác cần đươc điều trị) sẽ cho phép bạn có thể nói được ngôn ngữ của tế bào trong lúc thực hành chữa lành trong thiền định, có nghĩa là các tế bào có thể nhận được thông điệp của bạn một cách rõ ràng nhất.
Bạn có thể nghĩ đơn giản thế này: Chúng ta chỉ cần phát triển các phương thuốc đặc biệt và các phương pháp kết nối các phân tử để có thể củng cố các chức năng của tế bào để linh hồn bạn có thể đủ khả năng cho phép để đưa ra các thông báo chính xác cho các tế bào.

Điều tốt đẹp của phương pháp chữa lành ở cấp độ tế bào là bạn có thể tự thực hành bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào bạn muốn và bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ. Bây giờ là lúc:

Dành một chút thời gian để tưởng tượng các tế bào là những điểm sáng, tạo ra sức khỏe toàn diện và nguồn năng lượng rực rỡ. Trái tim của các tế bào tạo ra nhịp điệu âm thanh của cuộc sống: Các tê bào tuyến tụy tạo ra những dòng Enzim cho hệ thống tiêu hóa, các tế bào não nhận thông tin từ tất cả các bộ phận cơ thể và trả ngược những tín hiệu nhấp nháy mang những thông tin hoạt động thông qua các dây thần kinh sáng lấp lánh xuyên suốt cơ thể.

Tấc cả các tế bào tác động lẫn nhau và liên hệ với nhau bằng một ngôn ngữ riêng như một cộng đồng. Có thể nói: bên ngoài thế nào thì bên trong như vậy. Các tế bào hoạt động ở mức độ vi mô tương tự như chúng ta làm việc ở mức độ vĩ mô.

Bước tiếp theo sẽ khám phá những gì chúng ta cần biết để có thể trò chuyện với các tế bào. Thật sư, các tế bào có thể giao tiếp. Các tế bào là những thông dịch viên của tất cả các ngôn ngữ. Chúng nhận và gửi thông tin. Chúng hoạt động dựa trên các thông tin được gửi đến. Nói đơn giản, mỗi tế bào có thể hiểu được nhiều ngôn ngữ và thông dịch được nhiều loại thông điệp. Bằng cách nào?

Máu mang hóc môn và các chất sinh hóa đến mỗi tế bào với một thông điệp rõ ràng về các hoạt động. Sau đó tiếp tân nằm bên ngoài màng tế bào sẽ đón nhận các hóc môn và đem vào bên trong tế bào, các phân tử này sẽ xác định các thông tin cho DNA của tế bào. Các DNA sau đó sẽ tạo ra các phân tử truyền tin điều khiển các hoạt động ở mỗi bộ phận của tế bào tạo ra các protein khác nhau. Các protein này sẽ gia tăng sản xuất các Enzim hoặc các sản phẩm mà cả cơ thể cần. Quá trình này xảy ra trên toàn bộ cơ thể bất kỳ nơi nào mà dòng máu mang các thông điệp đến và các tế bào trên toàn bộ cơ thể cũng tạo ra các Enzim hoặc các vật chất vào trong các dòng máu. Bên cạnh đó, mỗi tế bào có thể gửi một ống nhỏ chứa các thông tin hóa sinh đến những người hàng xóm để thông báo những gì đang xảy ra. Ống nhỏ có kích thước rất bé, được gọi là ống nano và các màng tế bào đóng vai trò là người truyền tin trên hệ thống nhắn tin liên tục.

Khi chúng ta bị stress, một số các tế bào sẽ tạo ra các hóc môn biểu hiện những hành động mệt mỏi. Chúng làm chúng ta sẵn sàng có các biểu hiện phản kháng hoặc nhún nhường. Thật không may, thế giới hiện đại làm phần lớn chúng ta ở trong trạng thái sẵn sàng phản ứng trong thời gian dài làm giảm khả năng phục hồi của tế bào.

Cơ thể chúng ta mất đi sự cân bằng: Bệnh khó ngủ kéo dài và stress phá hủy cơ thể. Nói một cách khác, các suy nghĩ tích cực sẽ rất tốt cho cơ thể. Sự cân bằng và hài hòa cuộc sống cả bên trong lẫn bên ngoài mang lại hạnh phúc. Chúng ta ngủ ngon và và thức dậy thoải mái  mỗi ngày mới

Các nghiên cứu khoa học về cơ thể cho thấy một số chất hóa học có liên quan đến cảm giác hạnh phúc của con người. Như vậy, các tế bào đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi các trạng thái cảm xúc.

Với khả năng thông hiểu nhiều ngôn ngữ, các tế bào chuyển đổi hàng ngàn phân tử thông điệp trong cơ thể cho các chức năng, làm mới và trị liệu cho cuộc sống. Chúng cũng chuyển đổi cách cúng ta tiếp nhận và phản hồi các vấn đề cuộc sống bên ngoài; thời tiết, dinh dưỡng, con người, không khí hoặc các ký ức gần nhất từ trung tâm điều khiển. Các tế bào cũng chuyển đổi các thông điệp cao cấp hơn nữa. Các thông điệp này xuất phát từ thế giới tâm linh đến cơ thể. Các vị thầy cổ xưa đã nhận ra được phương pháp đặc biệt để tiếp cận được nguồn năng lượng vũ trụ đến từ thế giới tâm linh huyền bí và mang chúng lại để chữa lành cho cơ thể con người.

Cũng giống như mối liên hệ giữa cơ thể và tâm trí, sức khỏe và hạnh phúc cũng xuất hiện cùng với nhau. Các tế bào làm việc, kết nối thông qua sự liên kết giữa cơ thể-tâm trí-tâm linh. Các Thiền sư và chuyên gia trị liệu sẽ có được điều này. Chúng ta sống trong một thời điểm mà rất nhiều người mong muốn được trải nghiệm và tìm ra con đường đơn giản và đúng đắn. Những gì không đúng đắn là những giáo điều làm lệch bản thân khỏi mục đích sống, là những niềm tin mù quáng áp đặt lên tâm trí hạn hẹp của bạn. Mở rộng kết nối tâm linh, đi sâu vào bên trong, hướng đến những trải nghiệm tâm linh là con đường duy nhất.elves
Trong quá khứ, chúng ta có những câu chuyện về trạng thái kết nối tâm linh với thế giới bên trong cơ thể. Các trải nghiệm bao gồm nhìn thấy ánh sáng, màu sắc năng lượng, các tí ngũ sắc. Họ có thể nghe thấy âm thanh từ thiên đường, hoặc các giọng nói của thiên thần. Họ có thể nhận được sự chỉ dạy và các kiến thức về sự thật mà không bao giờ nhận được bằng sự tưởng tượng hay kiến thức vật lý. Họ có thể được chữa lành hoặc chữa lành cho người họ yêu thương.

Những điều huyền bí này tạo ra sự sùng bái, tin tưởng hoặc cũng có thể tạo ra sự hoài nghi, bác bỏ.

Bây giờ chúng ta có những nghiên cứu thú vị về việc này dựa trên cơ sở kết nối vật lý giữa cấu trúc bộ não với các trạng thái sâu sắc.

Các kiểm chứng kỹ càng về sóng não tạo ra những thông số cho thấy các hoạt động thần kinh của người Thiền định sâu. Bộ não của họ hoạt động khác so với những người không thiền định. Sự thật, khi ở trong trại thái thiền định hoàn toàn tỉnh thức và tĩnh tại, bộ não của họ cho thấy những hoạt động chú ý và tỉnh táo của tâm trí (sóng beta) với những hoạt động được tạo ra của tiềm thức trong giấc ngủ (sóng delta).

Việc này cho thấy rằng các tế bào nơron của bộ não, trong trạng thái tâm linh của sự tỉnh thức, hoạt động với các chức năng cao hơn bình thường. Cơ thể có khả năng thu nhận các ngôn ngữ tâm linh và chuyển đổi thành các chức năng của tế bào.
Các bằng chứng cổ xưa cho thấy rằng khi đạt đến trạng thái tỉnh thức, người bệnh sẽ nhận được những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, mặc dù không chắc chắn họ sẽ ngay lập tức hết bệnh.
Chúng ta không nói về sự kỳ diệu của những suy nghĩ tích cực mang tính hời hợt. Chúng ta nói về những trạng thái tâm trí chú ý có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh hóa của các tế bào và có thể làm ổn định, tăng sức mạnh cho chúng, và nâng cao các chức năng, khả năng kết nối giữa chúng, những điều cốt yếu của một sức khỏe toàn diện.

Trả lời