Lời nói có năng lượng cực mạnh một khi được phát đi có thể tạo ra những tình huống và vấn đề trong cuộc sống của bạn như một cây đũa thần.

Mỗi từ ngữ bạn tạo ra có một tần số rung động, sắc thái, mục đích nhất định sẽ thu hút những điều tương tự trên trái đất này. Lời nói chứa đựng tiềm năng để bạn có thể làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn: Chúng có thể một sự khởi đầu của những điều tồi tệ hoặc tạo ra sự bắt đầu của những trải nghiệm tuyệt vời.

Những gì bạn nói về bản thân hoặc người khác tạo ra nền tảng cho cuộc sống của chính bạn. Và, nếu bạn muốn sống một cuộc sống cao cấp – một cuộc sống được dẫn dắt bởi cái tâm linh bên trong bạn và thật sự hạnh phúc – bạn phải nói với một giọng điệu yêu thương và những từ ngữ thật bình an, êm dịu.

Người thầy tâm linh đã nói với tôi về sự quan trọng của lời nói. Tôi học được rằng chúng ta là những Thực Thể Tâm Linh, Đấng Tạo Hóa của Vũ Trụ và nền tảng của cuộc sống của chúng ta được xây dựng thông qua những lời nói.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tất cả những chúng ta nói đều có sự ảnh hưởng và không bao giờ mất đi. Sự thật là, mỗi từ ngữ đều có sức mạnh không thể tin được và chúng ra lệnh cho Vũ Trụ phải thực hiện điều đó.

Một khi Vũ Trụ đã công nhận; cho dù là đúng hay sai, những gì chúng ta nói đều trở thành quy luật. Vũ trụ hiểu những gì chúng ta nói và làm cho chúng trở thành sự thật.

Hãy để ý không chỉ những gì bạn nói và cả cách bạn nói như thế nào vì Vũ Trụ được xây dựng dựa trên âm thanh và mục đích.

Lời nói càng bình an, càng có mục đích càng dễ trở thành sự thật. Lời nói quá nhiều mâu thuẫn, giận giữ và khó nghe – cho dù bạn tin rằng chúng thể hiện cảm xúc chân thực của bạn – sẽ tạo ra sự ảnh hưởng tiêu cực lên chính bản thân bạn và những người xung quanh.

Vũ Trụ được thiết kế để hỗ trợ bản thân bạn và bạn càng kết nối với vụ trụ nhiều chừng nào thì nó càng dễ dàng giúp đỡ bạn chừng ấy.

Khi bạn nói ra sự giận giữ, mắng nhiếc, rối rắm hoặc lừa dối, những âm thanh xấu xí và thông điệp hỗn loạn đó sẽ được Vũ Trụ trả ngược lại, mặc dù Vũ Trụ muốn giúp đỡ bạn những không thể làm được trong trường hợp này.

Hãy tự hỏi bản thân mình đang hướng đến mục đích của chính bản thân như thế nào. Nếu lời nói của bạn là một ngôi nhà trong cuộc sống này, bạn không thể phóng ra những từ ngữ tiêu cực và xấu xí và mong muốn trở lại một “kỳ quan Taj Mahal”.

Dùng những lời nói không cẩn thận và mang tính xúc phạm là làm yếu đi 6 giác quan con người, bời vì chúng tạo ra những rung động tiêu cực và mâu thuẫn.

Thế thốt vớ vẩn hoặc dùng những ngôn ngữ thô tục thay vì những lời nói chân thật sẽ ảnh hưởng đến Linh Hồn. Mặc dù chúng có vẻ vô hại hoặc chỉ là lời nói vui đùa thường thấy, nhưng nếu dùng những từ ngữ này sẽ bào mòn cơ thể anh sáng và làm giảm sự rung động của bạn.

Tất cả mọi lời nói đều có hiệu lực nhưng những lời nói tạo ra từ tình yêu thương có một sự hấp dẫn tích cực. Chúng có sức mạnh như những câu thần chú để tạo thế giới xung quanh bạn. Hãy cẩn thận và sáng tạo với những gì bạn nói và với những gì bạn lắng nghe. Hãy biết rằng lới nói tạo ra được sức hấp dẫn, vậy nếu bạn lắng nghe chuyện nhảm nhí, nói xấu nhau hoặc ai đó đang phê phán người khác – Hãy im lặng.

Hãy tránh xa những cuộc nói chuyện tiêu cực sẽ giúp cho sự rung động của bạn được bảo toàn và cũng bảo vệ người khác khỏi những rung động thấp hơn bằng cách không lắng nghe họ nói.

Cách tốt nhất để gia tăng sự rung động là giữ cho mọi suy nghĩ và lời nói bạn tạo ra hoặc lắng nghe càng chứa đựng nhiều tình yêu thương và tôn trọng càng tốt. Không có cách nào tốt hơn cách này. Không có cách nào đơn giản hơn, không có cách nào khác, không có ngoại lệ nào cả. Lời khen luôn tốt hơn chê bai; lòng biết ơn luôn tốt hơn sự tiếc nuối; và sự cảm thông luôn tốt hơn phê bình… hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Năng lượng của sự kết nối, nếu xảy ra, phải cao cấp và chứa đựng tình yêu thương. Nếu không, bạn sẽ thất bại. Thực hành việc giao tiếp bằng tình yêu thương trong mọi hoàn cảnh, lập lại cho đến khi trở thành một thói quen. Càng chú ý đến lời nói của bạn, kết quả càng tốt đẹp, sự rung động của bạn càng được đánh thức. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tự do hơn và dễ dàng hơn trong việc truyền tải thông điệp.
Những tiếng xôn xao trong tâm trí bạn sẽ lắng xuống và lắng dịu, âm thanh bên trong bạn sẽ trở nên ngọt ngào mang lại cho bạn cảm giác bình an và sáng tạo.

Trả lời