Ngày nay với sự bùng nổ của khoa học và thời đại công nghệ 4.0 thì đã có rất nhiều chuyển biến trong công cuộc trao đổi thông tin. Những dòng tin nhắn hàng ngày chắc hẳn đã không quá xa lạ mà hầu như đã trở nên quen thuộc không thể thiếu của mọi tầng lớp. Để trang trí cho những tin nhắn đó thường là các icon cho đoạn tin không bị nhàm chán, nhưng bạn là một người theo đạo, liệu có icon nào phù hợp cho mình. Chính xác rằng, icon thiền là thứ bạn đang cần.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Một mẫu icon ngồi thiền cực kỳ sinh động và dễ gần

Icon và icon thiền là gì?

Icon là một từ ngữ sử dụng trong ngôn ngữ tiếng Anh của các nước phương Tây. Từ này dịch ra nghĩa gần gũi nhất là “biểu tượng”. Nhưng có rất nhiều loại biểu tượng sử dụng phổ biến.

Biểu tượng phần mềm

Icon hay được hiểu theo nghĩa đầu tiên chính là một biểu tượng phần mềm trên máy tính hay điện thoại thường thấy. Nó được hiểu như là một hình vẽ thể hiện một cách ngắn gọn nhất về ứng dụng đang sử dụng. Mỗi ứng dụng, phần mềm như vậy sẽ có một icon khác nhau nhằm để phân biệt. Khi đó, người dùng hoàn toàn không cần nhìn chú thích mà chỉ cần nhìn icon là có thể phân biệt được đâu là phần mềm mình cần dùng thậm chí biết nó tên là gì sau khi nhìn icon.

Theo đó, icon thiền trong biểu tượng phần mềm được hiểu như là một ứng dụng ngồi thiền hay giúp bạn thiền được tải xuống trên các thiết bị điện tử.

Biểu tượng cảm xúc

Icon hay hiểu theo một nghĩa khác nữa chính là biểu tượng cảm xúc. Các biểu tượng cảm xúc này thường được xuất hiện ở rất nhiều thiết bị điện tử nhưng đa số nhiều nhất là các thiết bị smartphone. Một biểu tượng cảm xúc diễn tả một cảm xúc khác nhau theo hình vẽ: vui, buồn, giận dỗi, lo lắng,… Có hàng nghìn, hàng vạn icon khác nhau phục vụ cho nhu cầu trang trí, diễn tả tâm trạng của người dùng trên mạng xã hội.

Rất nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau đang được sử dụng

Theo đó, icon thiền nằm trong danh mục này được hiểu đơn giản như là một biểu tượng cảm xúc ngồi thiền. Thay vì những tin nhắn thô sơ, nhàm chán thì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng icon thiền để làm mới nội dung tin nhắn. Có thể nhằm nhắn gửi về địa điểm thiền, các động tác thiền hay đơn giản là pha trò với icon thiền.

Cách sử dụng icon thiền

Như đã chia sẻ, icon thiền hiện đang có 2 loại phổ biến là biểu tượng ứng dụng và biểu tượng cảm xúc. Vậy làm sao để sử dụng được chúng?

Đối với icon thiền là biểu tượng ứng dụng

Để sử dụng icon thiền làm biểu tượng ứng dụng thì có 2 trường hợp xảy ra:

  • Bạn là một người chế tạo phần mềm và muốn sử dụng icon thiền để phù hợp cho ứng dụng đó
  • Bạn đơn giản chỉ muốn thay đổi icon thiền vì sở thích vào các ứng dụng đang sẵn có

Với trường hợp đầu tiên, bạn đã chế tạo thành công ứng dụng của mình, công việc còn lại chỉ là gắn icon thiền lên ứng dụng và đẩy chúng lên các công cụ tìm kiếm đem vào sử dụng như: Appstore, CH-Play, Microsoft Store.

Với trường hợp còn lại, theo cách chung bạn chỉ cần nhấn giữ tại biểu tượng của ứng dụng đó và thay thế icon vào vị trí cần là được. Việc đó đảm bảo về sở thích icon thiền của bạn nhưng không làm ảnh hưởng đến ứng dụng của nhà phát triển khác.

Hoàn toàn có thể sử dụng icon ngồi thiền để trang trí các ứng dụng khác

Đối với icon thiền là biểu tượng cảm xúc

So với những cách sử dụng thì đây có vẻ là cách đơn giản nhất. Bạn hoàn toàn không mất nhiều thời gian mà chỉ đơn giản đây là pha trò, làm sinh động thêm cho các dòng tin nhắn của mình. Hiện nay đa số các thiết bị điện tử thông minh đều hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn, việc của bạn là tìm kiếm loại icon ngồi thiền mình thích và chèn vào.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết cũng như cách để sử dụng icon thiền đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả để tăng tính sáng tạo cũng như pha trò, làm sinh động hơn cho tin nhắn của mình. Thiền là một môn nghệ thuật tốt cho sức khỏe và tâm trạng, thậm chí nếu dùng icon thiền một cách đúng đắn có thể mang lại tiếng cười cũng như sự tĩnh tâm khi ta bất chợt nhìn thẳng vào đó.

Trả lời