Khi mà cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại thì con người lại càng mong muốn tìm đến những nơi yên bình. Bởi vậy mà số người tham gia luyện tập các bài thiền ngày càng nhiều trên khắp thế giới. Đó là lý do mà những ứng dụng phục vụ cho việc luyện tập tỉnh thức và thiền định ra đời. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top những app thiền Ios, Android có ích và được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền giúp con người giảm căng thẳng và trở nên vui vẻ hơn

App thiền Ios, Android: Insight Timer

Insight Timer là một trong những app thiền Ios, Android phổ biến nhất hiện nay và nó hoàn toàn miễn phí. Trên ứng dụng này có tới 4.000 bài hướng dẫn thiền đến từ hơn 1.000 giáo viên. Các bài thiền này bao gồm đa dạng các chủ đề như: từ bi, thiên nhiên, hay về các áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày mà con người phải trải qua.

Không chỉ vậy, Insight Timer còn có những cuộc tọa đàm và podcast dành cho người dùng. Nếu bạn yêu thích thực hiện những bài thiền nhẹ nhàng thì có thể sử dụng tính năng đặt bộ đếm thời gian và thiền trong tiếng nhạc nhẹ nhàng, du dương.

Và đặc biệt, ở trên màn hình chủ sẽ có thông báo số người hoặc số ngôi nhà đang thực hành thiền cùng lúc với bạn. Nhờ vậy mà Insight Timer mang đến cảm giác cho bạn giống như mình đang ở trong một cộng đồng. Thậm chí ứng dụng còn cho phép bạn có thể thấy những người thiền định xung quanh và những thứ mà họ đang nghe.

Insight Timer là ứng dụng thiền hàng đầu hiện nay

Có một điểm cần lưu ý đó là bạn sẽ không thể thấy danh sách các giáo viên trên Insight Timer. Đây là một điều rất hữu ích bởi trên ứng dụng có rất nhiều chuyên gia nổi tiếng về thiền như: Jack Kornfield, Tara Brach và Sharon Salzberg.

Trên Insight Timer sẽ không đề xuất bất cứ một trình tự thực hiện nào với bạn và bạn có thể thoải mái lựa chọn bài thiền mà mình muốn. Có thể nói, Insight Timer là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn.

App thiền Aura cho cả iOS và Android

Một app thiền Ios, Android khác cũng khá phổ biến và được yêu thích hiện nay chính là Aura. Đây là một ứng dụng mang chủ đề hết sức đơn giản. Đó là mỗi ngày bạn sẽ nhận được một bài thiền định với thời lượng kéo dài 3 phút và được cá nhân hóa. Và một điều đặc biệt là những bài thiền này sẽ không bao giờ lặp lại. Bởi các giáo viên của Aura sẽ liên tục thực hiện ghi âm các bài hướng dẫn mới.

Khi bắt đầu sử dụng, Aura sẽ thực hiện bước kiểm tra ban đầu khi hỏi về các thông tin như: tuổi tác, mức độ căng thẳng, sự lạc quan, sự quan tâm của bạn đối với tỉnh thức. Và dựa vào đó ứng dụng sẽ cá nhân hóa trải nghiệm theo từng đối tượng người dùng. Ví dụ, ứng dụng sẽ đề xuất cho bạn bài “Trái tim tươi sáng của bạn” nếu trạng thái của bạn là vui vẻ; còn nếu trạng thái là căng thẳng thì sẽ là banì “Bạn có sức mạnh”.

Aura là ứng dụng thiền phù hợp giúp giảm căng thẳng, lo âu

Ngoài ra, Aura còn có thêm tính năng thư viện để bạn có thể lưu trữ những bài thiền mà mình thích và có thể nghe lại bất cứ lúc nào. Đối tượng mà Aura hướng đến là những người bị căng thẳng, lo âu và trầm cảm.

Nếu bạn cảm thấy bài thiền quá ngắn và không đủ thì hoàn toàn có thể tiếp tục lắng nghe các âm thanh thư giãn. Ngoài ra bạn cũng có thể thử tính năng Hơi thở thức tỉnh, chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Trên đây là 2 app thiền Ios, Android được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Và bạn hoàn toàn có thể tải về dùng thử bởi cả hai ứng dụng đều là miễn phí. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về thiền, hãy truy cập địa chỉ website: https://anchaykhapmoinoi.org/ , nơi để mọi người cùng chia sẻ về thiền tịnh và ăn chay.

Trả lời