Chúng ta đều biết những lợi ích khi Thiền. Tuy nhiên để thiền hiệu quả cần phải có chế độ luyện tập và thời gian luyện tập hợp lý. Liệu bạn đã biết Thiền giờ nào tốt nhất. Cùng tìm hiểu để đạt hiệu quả tốt nhất khi Thiền.

Thiền giờ nào tốt nhất cho cơ thể

Trên thực tế, Thiền giờ nào tốt nhất phụ thuộc vào đặc điểm cơ thể của bạn và những gì bạn muốn đạt khi ngồi Thiền.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền giờ nào tốt nhất

Ngồi Thiền giúp tăng sự tập trung, giảm căng thẳng, stress và khi thiền chúng ta sẽ ngủ sâu giấc hơn. Dưới đây là các thời điểm được các chuyên gia khuyên nên lựa chọn để ngồi Thiền.

Thiền vào buổi sáng, sau khi thức dậy

Buổi sáng là một trong những thời điểm tốt nhất để Thiền. Bởi buổi sáng khi thức dậy là khoảng thời gian tâm trí yên tĩnh, tươi mới. Thiền buổi sáng giúp tâm trí tập trung nhất và đặc biệt nó tạo ra một giai điệu bình tĩnh, thoải mái và hiệu quả hơn trước khi bắt đầu vào các hoạt động trong ngày.

Ngồi Thiền sau giờ làm việc

Thiền giúp bình yên trong tâm hồn

Sau giờ làm việc là thời điểm não bạn được nghỉ ngơi sau quãng thời gian dài stress. Chính vì thế, tìm đến Thiền như một phương pháp hiệu quả để giảm bớt căng thẳng tích tụ trong cơ thể và tâm trí trong ngày làm việc.

Ngồi Thiền sau giờ ăn trưa

Hầu hết những người đã có kinh nghiệm Thiền lâu năm đều thiền và các buổi sáng và buổi tối. Tuy nhiên, Thiền sau giờ ăn trưa cũng là một lựa chọn để bạn xả hơi, nghỉ ngơi sau những bận rộn công việc, giảm bớt căng thẳng công việc.

Bạn vừa kết thúc cuộc họp hay bạn gặp gỡ một khách hàng tiềm năng, đây chính là những thời điểm não bạn phải hoạt động năng suất nhất. Chính vì vậy, Thiền Định vào buổi trưa sẽ giúp giảm căng thẳng và giúp hiệu suất công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Thiền bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá tải hoặc căng thẳng

Thiền Định bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng

Bất cứ khi nào bạn thấy quá mệt mỏi, căng thẳng, hãy tìm đến Thiền. Thiền sẽ giúp bạn giải tỏa stress, tăng sự tập trung. Không chỉ vậy, khi Thiền, bạn sẽ thấy tâm trí mình được bình yên, một khoảng tĩnh lặng trong tâm hồn đủ để bạn suy nghĩ. Thiền sẽ giảm đi đáng kể những áp lực cuộc sống.

Ngồi Thiền trước khi đi ngủ

Ngồi Thiền trước khi đi ngủ cũng chính là giờ tốt nhất giúp tâm hồn thư giãn. Công việc trong ngày đã hoàn thành, lúc này mọi thứ cũng trở nên yên tĩnh hơn. Nếu bạn muốn tìm cảm giác thoải mái và tập trung thì hãy tìm đến Thiền Định để được thư giãn.

Nên ngồi Thiền trước hay sau khi tập thể dục

Rất nhiều người thắc mắc rằng liệu kết hợp yoga và Thiền có được không và khi tập hai bộ môn này cũng lúc có khiến cơ thể bị mệt? Câu trả lời từ các chuyên gia đó chính là kết hợp Thiền và tập thể dục thật tuyệt vời để tăng cường sức khỏe tổng thể cả về thể chất lẫn tâm hồn của bạn.

Tuy nhiên, cần chọn thiền giờ nào tốt nhất cùng yoga để tăng hiệu quả tập luyện. Thời điểm tốt nhất để ngồi Thiền là sau khi tập yoga. Sự kết hợp này giúp cân bằng hệ thần kinh và kích thích năng lượng của bạn.

Ngoài ra, việc lựa chọn thời điểm đó là bởi vì cơ thể chúng ta thường bị mất sức việc khi tập thể dục xong. Ngay khi đó, chuyển sang Thiền sẽ giúp bạn điều hoà cơ thể một cách tốt hơn.

Sau khi tập yoga là thời điểm lý tưởng nhất nếu bạn muốn Thiền

Trên đây là những lời khuyên chọn thiền giờ nào tốt nhất để đảm bảo hiệu quả Thiền cao nhất. Hãy tham khảo để có chế độ luyện tập hợp lý. Đừng quên theo dõi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhất về Thiền cũng như chăm sóc sức khỏe cơ thể bạn khi Thiền.

Trả lời