“Chấp nhận bản thân”

         Cảm giác chấp nhận bản thân là hoàn toàn cần thiết cho tất cho mọi giác quan của cuộc sống.

         Chẳng có lý do nào để bạn đánh mất chính mình hay trừng phạt bản thân. Bạn phải sống tốt nhất trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống bằng mọi sự nỗ lực của chính mình.

         Tất cả tạo hóa đều được sinh ra với ý thức chấp nhận bản thân. Mỗi tạo hóa được sinh ra đều tự hào về bản thân và yêu quý bản thân. Sự chấp nhận bản thân đó cũng được chứng nghiệm bằng nhiều cách, không chỉ những tạo hóa bạn đã biết mà còn là những nguyên tử và phần tử, và cả những vật chất bé nhất.

         Chấp nhận bản thân và tự hào bản thân là tính chất tự nhiên .. đó là cách để tạo ra thế giới vật lý, thế giới của những trải nghiệm.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

         ”Tin vào cơ thể”

         Hoàn toàn tự nhiên khi mỗi tế bào trong cơ thể, mỗi cơ quan và mỗi phần của cơ thể tự chữa lành cho chính nó, và tương tự như việc sẽ quá trái tự nhiên nếu như bạn không tin vào cơ thể này và nghi ngờ chính nó.

         Tin vào cơ thể là điều cần thiết cho cuộc sống, đặc biệt hơn việc nghi ngờ khi sử dụng thuốc vào cơ thể tự nhiên.

         Các hoạt động của cơ thể thường bị hiểu sai. Cơ thể luôn luôn giữ vững hoạt động của chính nó.. ví dụ, bị sốt trong vài ngày, nhiệt độ sẽ hạ xuống sau khi các nguyên nhân xấu được đẩy lùi.

         Nó có thể dự trữ nước tiểu để ngăn sự thất thoát khoáng chất, và cũng có thể thải nước tiểu ra khi quá đầy. Tuy nhiên, cơ thể thường bị nghi ngờ và xem các quá trình hoạt động tự nhiên của cơ thể là nguy hiểm.

         “Cơ thể – Tâm trí”

         Đừng nghĩ tâm trí là một thực thể tinh thần riêng biệt, đừng nghĩ cơ thể cũng chỉ là sự tồn tại vật lý đơn thuần. Thay vào đó, hãy hiểu rằng cơ thể và tâm trí là gắn bó với nhau, là cùng nhau tồn tại. Các quá trình về cảm xúc và vật lý là tương ứng.

         Suy nghĩ của bạn cũng gần giống như cơ thể bạn, và cơ thể bạn cũng tương tự như sự phi vật lý của suy nghĩ. Bạn thật sự là một nguồn sinh lực sống, tồn tại cả bên trong và bên ngoài cùng một lúc.

         Bạn không thể thấy được gió .. nhưng bạn thấy được tác động của gió. Suy nghĩ của bạn cũng như vậy. Suy nghĩ có sức mạnh tựa con gió, nhưng bạn chỉ thấy những hành động mà thôi.

         “Điều kỳ diệu ở mọi nơi”

         Điều kỳ diệu xuất hiện ở mọi nơi từ sự hoạt động của cơ thể bạn, và sự vận động của thế giới. Điều kỳ diệu là sản phẩm của tự nhiên, điều kỳ diệu là sản phẩm của cuộc sống.

         Suy nghĩ, cảm xúc, trải nghiệm và niềm tin của bạn tạo ra sự thật cho chính bạn .. và sự kết hợp trên thật kỳ diệu. Cấu tạo của cơ thể và cấu tạo của thế giới này cũng là sự sắp đặt và kết hợp tuyệt diệu của tự nhiên .. sự sắp đặt và kết hợp tự nhiên này có vẻ ẩn đi hơn là được nhìn thấy.

         Ví dụ, bạn suy nghĩ nhưng không có sự tỉnh thức và bạn không biết bạn đang làm chuyện ấy, bạn hãy nói một câu nói dài và đừng ý thức vào điều bạn nói, bạn sẽ kết luận được điều gì?

         Bạn phát triển từ bào thai đến trưởng thành, đương nhiên các phần trên cơ thể bạn tự biết vai trò tuyệt diệu của mình trong việc chăm lo cho cơ thể vật lý.

         Chỉ riêng tâm trí không tự mình phát triển một tế bào hoặc sinh ra một phân tử mới, cơ thể luôn luôn được phát triển và duy trì một cách tự nhiên.

         Khả năng tiềm ẩn đó luôn mang lại cho cơ thể sự sống và sức khỏe, tương tự như vậy khả năng đó cũng vận hành toàn bộ thế giới này. Tất cả mọi thứ đều được thực hiện một cách hài hòa, đó chính là sự thiết kế và sắp đặt vĩ đại nhất.

         Toàn bộ cuộc sống bạn phụ thuộc vào trí tuệ (trí thông minh bên trong, vận hành cơ thể và cuộc sống bạn). Khi bạn sống không đúng đắn, bạn làm cho trí tuệ mệt mỏi và làm cho cơ thể kiệt sức. Khả năng của trí tuệ có được bởi chính sự kết hợp và sắp đặt kì diệu của sự thật bên trong bạn và sự thật của thế giới này.

         “Cái chết là tự nhiên”

         Cái chết là sự chuyển giao .. sự chuyển giao của tất cả muôn loài. Cái chết không phải là sự tiêu cực mà là sự khởi đầu của sự tồn tại tích cực khác.

         Nó gột rửa trái đất, sẽ có thêm chỗ ở, thức ăn, thời gian và năng lượng đủ cho tất cả. Cuộc sống chỉ tồn tại khi có cái chết!

         Nếu không có cái chết trên hành tinh này dù chỉ trong vòng một giờ, tất cả sự sống sẽ đứng bên bờ vực tuyệt chủng. Và nếu tất cả sự sống đều xuất hiện cùng một lúc, thì tất cả sẽ bị hủy diệt. Chúng ta hãy chấp nhận rằng cái chết là một phần thực sự của cuộc sống .. và hơn thế nữa cái chết là khỏe mạnh.

         Cuộc sống là để sự tận hưởng, sự thỏa mãn kỳ diệu bởi vì nó trái ngược với cái chết. Sự thấu hiểu bản thân và nhận ra bản thân mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người cho dù có bất kỳ điều gì có thể xảy ra đi chăng nữa.

         “Cơ thể tự biết”

         Tất cả mọi tế bào trên trái đất này đều có sự liên hệ lẫn nhau và cơ thể vật lý chính là một trái đất thu nhỏ.

         Cơ thể có một hệ thống tự điều chỉnh, được gọi là hệ miễn dịch. Cơ thể không bao giờ coi bệnh tật là bệnh tật (theo cách nói thông thường). Cơ thể coi mọi hoạt động là trải nghiệm, là điều kiện thúc đẩy sự cân bằng cuộc sống.

         Cơ thể sở hữu khả năng tự phát triển toàn diện, nó biết rằng nó tiếp tục làm việc để tồn tại, vượt qua mọi điều kiện khác nhau, và nhận ra rằng sự thay đổi là tự nhiên và cần thiết giống như có 4 mùa trong 1 năm, để trái đất có đủ dinh dưỡng cung cấp cho sự sống, cho sự mọi vật tiếp tục tồn tại.

         “Không phải là máy móc”

         Quan niệm của bạn về chính cơ thể, tâm trí, Vũ trụ và chính bạn, và về các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, và mọi thứ xung quanh, tất cả phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn thế nào, bạn hạnh phúc ra sao và bạn đối mặt với bệnh tật như thế nào? (Desease = Dis-ease)

         Y học hiện đại coi cơ thể con người là một hệ thống cơ học máy móc.

         Tuy nhiên, mọi bộ phận của cơ thể đều tồn tại sự gắn bó vô hình .. và mỗi bộ phận đó không hề thể hiện sự máy móc. Chúng thay đổi trong mọi khoảnh khắc.

         Những người có vấn đề về tim thường cảm thấy họ “mất đi trái tim” trong cuộc sống. Họ dễ cảm thấy bị đau tim vì rất nhiều lý do. Họ có thể cảm thấy không còn trái tim, hoặc tưởng tượng bản thân chỉ còn lại trái tim băng giá và thật sư hủy hoại bản thân bằng cách đánh mất đi chính trái tim mình.

         “Giai điệu của tình yêu thương”

         Khi bạn ở trong tình huống thử thách, hãy thêm thật nhiều tình yêu thương vào mọi thứ, như vậy sẽ tốt hơn việc phẫu thuật trái tim.

         Một con vật cưng được gửi đến cho người có bệnh tim sẽ tốt hơn nhiều so với một bác sỹ.

         Nói cách khác, việc gieo tình yêu thương đến mọi thứ sẽ tốt hơn việc cấy ghép gì đó cho trái tim, lúc đó trái tim sẽ tự chữa lành cho chính nó.

         Bản thân và cơ thể luôn luôn ở trên con đường dẫn đến khỏe mạnh và viên mãn.

         Một phần không nhỏ của loài người cảm thấy không hài lòng về cơ thể họ, và không chấp nhận sự tự nhiên, sức mạnh và niềm tin vào cơ thể. Họ bị lối mòn suy nghĩ rằng y học hiểu hơn về cơ thể họ, cách cơ thể làm việc, cách cơ thể phát triển nhiều hơn là họ hiểu.

         Con người được dạy rằng phải tin vào bức ảnh của X-quang về cơ thể, và không tin vào cảm giác của chính họ. Nếu bạn cảm thấy mình có sức khỏe toàn diện, chẳng việc gì phải sợ bị đe dọa bởi chứng cao huyết áp mà bạn nghe trên các phương tiện thông tin mỗi ngày.

         Phần lớn mọi người lại bị thu hút bởi những chương trình kiểm tra vì họ tin vào điều không may mắn.

         Con người thường áp dụng các chương trình kiểm tra bởi vì họ sợ rằng sẽ có điều gì đó xảy ra nếu như họ không làm như vậy. Ví dụ, họ muốn ngăn ngừa bệnh tim nhưng nỗi sợ về bệnh tim lại làm cho nó xuất hiện.

         “Hạnh phúc từ bên trong”

         Sức khỏe của cơ thể là đại diện cho sự hạnh phúc từ bên trong.

 

         Sức khỏe không tốt cũng là biểu hiện với mục đích mang lại những thông điệp. Nó muốn nói rằng bạn sẽ bị bệnh nếu như bạn không thay đổi cách sống hoặc thay đổi môi trường. Bạn bị bệnh tức là nó muốn bạn thay đổi.

         Sự thật là lý do để bạn áp dụng các chương trình kiểm tra quan trọng hơn việc bạn áp dụng chương trình kiểm tra đó. Lý do đó có củng cố sức khỏe hoặc cũng có thể cản trở sức khỏe.

         Điều quan trọng là ý nghĩ của bạn lan truyền một một cách tự do, và ý nghĩ của con người trên thế giới cũng lan truyền tự do, cũng giống như sự quan trọng của một cơ thể có sự tuần hoàn lưu thông máu tốt.

         Như vây, ý nghĩ của bạn về chính sức khỏe bản thân quan trọng hơn việc bạn giữ nó như thế nào !

 

Tác Giả: Seth/Jane Roberts
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời