Các trung tâm năng lượng, hay còn được gọi là Luân xa theo tiếng Phạn có nghĩa là “bánh xe”, tượng trưng cho sự “xoay tròn” của năng lượng

         “Luân xa .. sự xoay chuyển năng lượng”

         Các luân xa có vai trò đón nhận năng lượng cấp cao và chuyển hóa chúng dưới dạng có thể sử dụng cho cấu trúc con người.

         Các luân xa đón nhận các dòng năng lượng cao cấp từ những kênh năng lượng nhất định đến với hệ thống tế bào của cơ thể vật lý. Ở một cấp độ chuyển hóa nhất định, chúng đóng vai trò vận chuyển dòng năng lượng. Thấp hơn một chút, năng lượng được chuyển dịch thành các sự thay đổi về hóc môn, sinh học và tế bào trong cơ thể.

         “7 luân xa chính”

         Có ít nhất 7 luân xa chính liên hệ với cơ thể vật lý

         Về cấu trúc, mỗi luân xa chính liên quan đến một hệ thống cơ, thần kinh chính và tuyến nội tiết. Các luân xa chính nằm dọc theo một đường thẳng từ điểm dưới cùng của cột sống đến đỉnh đầu.

         Luân xa số 1, gọi là “Luân xa gốc”, nằm gần xương cụt.

         Luân xa số 2, gọi là “Luân xa nước”, nằm tại dưới rốn, gần lá lách.

         Luân xa số 3, “Luân xa mặt trời”, nằm trên dạ dày và dưới xương ức.

         Luân xa số 4, “Luân xa trái tim”, nằm ngay tại trái tim và giữa xương ức.

        Luân xa số 5, “Luân xa cổ họng”, nằm tại cổ họng gần trái cấm. Luân xa cổ họng nằm chính xác tại tuyến giáp và thanh quản.

         Luân xa số 6, “Luân xa trán”, tương trưng cho con mắt thứ 3 nằm giữa trán và thẳng trên sống mũi.

         Luân xa sô 7, “Luân xa đỉnh” nằm trên đỉnh đầu.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

         “Luân xa xuất hiện trong cơ thể năng lượng”

         Mỗi luân xa chính liên quan đến một tri thức tâm linh nhất định. Luân xa trán, đại diện cho con mắt thứ 3, khởi động nhận thức tâm linh cao cấp. Trong tiếng Pháp, tâm linh cao cấp có nghĩa là “sự thấy rõ ràng”.

         Các luân xa chuyển hóa năng lượng từ những không giao cao hơn .. tần số cao hơn .. tới những tuyến hóc môn phục vụ toàn bộ cơ thể vật lý. Các luân xa nằm ở những vị trí trung tâm của cơ thể năng lượng. Những trung tâm năng lượng này tương ứng với những tần số cao hơn.

         “Hệ thống mạch vận chuyển năng lượng sống”

         Các luân xa bắt nguồn từ tần số của cơ thể năng lượng. Các luân xa được kết nối với nhau và kết nối với tất cả các phần trong cấu trúc tế bào của cơ thể thông qua kênh năng lượng được gọi là “Hệ thống mạch”

         “Hệ thống mạch” được hình thành từ nhiều ống dẫn của hệ thống năng lượng. Nó khác với hệ thống mao mạch chạy quanh cơ thể. “Hệ thống mạch” thể hiện mạng lưới rộng lớn của các ống năng lượng song song với các dây thần kinh của cơ thể.

         Trong Yoga, các Luân xa được miêu tả một cách ẩn dụ nhưng những bông hoa. Hệ thống mạch được ví như những cánh hoa và rễ của những bông hoa (Luân xa) sẽ mang nguồn sinh lực và năng lượng của mỗi luân xa đến với cơ thể vật lý.

         “Hệ thống mạch, kênh năng lượng”

         Rất nhiều tài liệu cho thấy sự tồn tại của 72,000 mạch hay là kênh năng lượng trong cơ thể năng lượng của con người. Các kênh này được kết nối với hệ thống thần kinh cơ thể. Với sự kết nối đơn giản này với hệ thống thần kinh, hệ thống mạch củng cố chất lượng và sự tự nhiên của các xung động thần kinh não bộ, xương sống và hệ thống thần kinh.

         “Mất cân bằng các luân xa và hệ thống mạch là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật”

         Khi các luân xa và hệ thống mạch suy yếu sẽ dẫn đến sự thay đổi bệnh lý của hệ thống thần kinh. Sự suy yếu này không chỉ ảnh hưởng đến số lượng các dòng năng lượng đến với hệ thống thần kinh, mà còn ảnh hưởng đến sự phối hợp giữa các luân xa và hệ thống mạch.

         Đó là sự liên kết đặc biệt giữa các luân xa chính, các tuyến và các dây thần kinh cần thiết cho sự tối ưu hóa các chức năng của con người.

         “Tẩy rửa các tắc nghẽn trong hệ thống luân xa bằng Thiền định”

         Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để khai mở, kích hoạt và tẩy rửa các tắc nghẽn trong các luân xa chính là THIỀN ĐỊNH.

 

         THIỀN ĐỊNH được biết đến như là cách duy nhất để nhận biết bản thân, và còn hơn thế nữa. Bên cạnh việc giúp thư giãn cơ thể, THIỀN ĐỊNH khai mở tâm trí để đến với nguồn năng lượng của Bản thể cao cấp. THIỀN ĐỊNH giúp gột rửa tâm trí khỏi những vấn đề của các nhân, và cho phép những kiến thức cao cấp đến với con người bằng sự tỉnh thức.

 

Tác Giả: Dr. Richard Gerber
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời