Cuốn sách Thiền Môn Nhật Tụng hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là những người theo phật giáo. Cuốn sách này được xem như là một kho báu quý giá của thời đại chứa đựng biết bao chân lý. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số những thông tin chi tiết giới thiệu về cuốn sách này.

Từ nhiều năm nay, Phật tử Việt Nam, đặc biệt chính là giới xuất gia luôn luôn chờ đợi một cuốn Thiền Môn Nhật Tụng được viết hoàn toàn bằng quốc ngữ thay vì được viết bằng chữ hán như trước đây. Đáp ứng sự mong chờ của mọi người thì cuối cùng cuốn sách này của Đạo Tràng Mai Thôn cũng chính thức được ấn hành, từ đây độc giả trên khắp mọi nơi có thể dàng tìm kiếm để đọc.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

                          

Cuốn sách chứa đựng bao chân lý

Đây không chỉ là một cuốn sách bình thường mà chính là một pháp bảo vô cùng quý giá mà các vị giáo thọ của Đạo Tràng Mai Thôn đã dành ra mười lăm năm với biết bao tâm huyết để soạn tập, phiên dịch. Cũng như là xây dựng lên thành một cuốn sách hoàn chỉnh có đầy đủ các nội dung.

Phần văn dịch chân thực, diễn đạt được ý kinh một cách rõ ràng và tự nhiên nhất, giúp cho quá trình đọc, tìm hiểu, nghiên cứu dễ dàng hơn rất nhiều. Các kinh điển được chọn lọc ở trong kinh tạng đều chính là những kinh tiêu biểu, căn bản và mang tính cốt lõi nhất. Tất cả kinh được đều rất gần gũi và thiết yếu đối với công phu hành trì của người xuất gia, tu hành.

Ngoài ra, những bài kệ tán và xướng tụng hay nhất ở trong sách Thiền Môn Nhật Tụng phiên bản cũ trước đây đều đã được phiên dịch lại rất khéo léo, chân thực. Đồng thời được thêm vào đó còn có rất nhiều những bài kệ tán, phát nguyện và sám nguyện mới rất phù hợp với căn cơ cũng như là thời đại. Cuốn sách này nếu như được đem ra để áp dụng vào thực tế, cuộc sống hàng ngày sớm hơn thì sẽ còn có thể tạo ra thêm được rất nhiều sinh khí mới cho thiền môn và mở ra được một kỷ nguyên mới cho sự thực tập.

Trong cuốn sách được chia ra làm rất nhiều phần khác nhau và mỗi phần chứa đựng một chân lý mang hàm nghĩa sâu sắc, không phải ai cũng có thể dễ dàng thấu hiểu được. Nếu như càng đọc, càng tìm hiểu sẽ thì sẽ càng tìm ra được những điều mới, mở ra được một kho tàng kiến thức phong phú, đa dạng.

Phiên dịch khéo léo, gần gũi với thực tế

Bên cạnh đó cuốn sách Thiền Môn Nhật Tụng cũng chính là lời nhắc nhở thầm lặng đến tất cả mọi người. Ở trong quá trình tụng niệm cần phải biết lắng nghe, thấu hiểu vị Duy na và đại chúng để có thể hoà được giọng của mình vào giọng của đại chúng. Cũng như tuyệt đối không được niệm bằng miệng mà cần phải niệm bằng cả cái tâm của mình. Khi thực thực sự niệm bằng tâm thì lúc đó mới có thể tiếp nhận được nguồn năng lượng, năng lượng ấy cũng sẽ có ở trong vũ trụ rộng lớn bao la. Và chỉ khi năng lượng ở trong tâm phát sinh ra thì ta mới tiếp xúc được năng lượng ở trong vũ trụ.

Ở cuối phần phục lục cuốn sách, tác giả đã liệt kê xuất xứ của toàn bộ tất cả các kinh văn đã sử dụng ở trong sách để độc giả có thể dễ dàng tìm kiếm được các thông tin hơn.

Trên đây là tìm hiểu một số những thông tin giới thiệu về cuốn sách Thiền Môn Nhật Tụng. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết cũng như kiến thức bổ ích mới. Cảm ơn các bạn!

Trả lời