Thiền tâm từ có một sức mạnh chuyển hóa mà bạn không thể tưởng tượng được cho đến khi thực hiện nó. Thì thầm trong trái tim thánh thiện, hình ảnh những người thân, người quen, thậm chí là xa lạ, với nụ cười bao dung sẽ khiến tâm hồn ta thanh thản, nhẹ nhàng hơn. Giúp tình yêu thương nảy nở nhiều hơn trong ta mỗi ngày, để ta được sống hạnh phúc, trọn vẹn yêu thương.

Giới thiệu về Thiền Tâm Từ

Thiền Tâm Từ hay còn gọi là Metta có nghĩa là tình yêu trong sáng, không vị kỷ. Tình yêu đó xuất phát từ bản chất thật của trái tim chúng ta.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Tâm Từ là cách để chúng ta tỏa ra những rung động yêu thương, lòng nhân từ

Trong cuốn Thiền Tâm Từ, tác giả giới thiệu cho chúng ta cuộc sống với tấm lòng bao dung và nhân ái. Sống với tấm lòng rộng mở, không ích kỷ, không ghen tuông, không thù hằn. Nếu không, chúng ta tràn ngập đau khổ vì tham lam, sân hận và si mê.

Đồng thời, tác giả cũng nêu bật phương pháp hộ niệm thần kỳ. Trong cuốn sách này, tác giả viết lại mọi thứ thông qua nhận thức và cảm nhận trong cuộc sống hàng ngày của mình với chánh niệm và tỉnh thức. Phương pháp này đã được Đức Phật dạy cách đây hơn 25 thế kỷ, nhưng nó vẫn còn hiệu quả và hữu ích trong xã hội khoa học đương thời. Bản chất của chánh niệm là thiền định về Tứ Niệm Xứ.

Tác giả viết tác phẩm này theo văn phong rất trần tục, nhưng ý đồ sâu xa tuyệt vời. Năm mười tám tuổi, bà Sharon Salzberg rời quê hương giàu có (Hoa Kỳ) để đến châu Á học đạo và trong một thời gian dài bà vừa học đạo vừa tu thiền ở các nước như Ấn Độ, Miến Điện, Thái Lan v.v .. như một bậc xuất gia. Mặc dù đã theo học nhiều thầy và nhiều phương pháp khác nhau nhưng sở trường của bà là thiền tâm từ.

Hiện tại, bà đã và đang truyền thụ phương pháp này trong đời sống xã hội. Nhằm đóng góp cho thế giới những việc làm bao dung, những nụ cười từ thiện, những nghĩa cử nhân văn, đó là những điều không thể thiếu cho cuộc sống.

Thiền Thiền Tâm Từ sẽ giúp bạn biết ơn mọi thứ trong cuộc sống

Lợi ích khi thực hành Thiền Tâm Từ

Biết ơn là chìa khóa của hạnh phúc và hòa bình. Nhờ biết ơn những gì mình đang có, bạn mới nhận ra những bài học, những thông điệp hay sự khôn ngoan ẩn chứa trong sự bình dị của cuộc sống. Cũng chính từ đó mà tình yêu thương trong bạn lớn lên và bền chặt đến mức có thể lan tỏa ra cả thế giới xung quanh bạn.

Thiền Thiền Tâm Từ sẽ giúp bạn:

  • Biết ơn mọi thứ trong cuộc sống.
  • Lan tỏa và yêu thương từ bên trong bạn dành cho chính bạn, những người thân yêu và thế giới xung quanh bạn.
  • Lan tỏa những lời chúc đẹp đẽ từ tình yêu thương bên trong bạn để bạn và thế giới của bạn luôn bình yên, hạnh phúc và viên mãn.

Thiền Tâm Từ không chú trọng đến kỹ thuật, mà điều quan trọng nằm ở việc phát sinh lòng từ bi và tình yêu thương ở người hành thiền. Mỗi chúng ta đều có một trái tim lương thiện, trong sáng. Vì nhiều lý do, bản chất thật của tâm thường bị che lấp.

Thiền Tâm Từ giúp lan tỏa và yêu thương bên trong bạn

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể yêu thương người khác vô điều kiện, đối xử bình đẳng với tất cả mọi người. Đồng thời, chúng ta cũng là nạn nhân của chính mình khi mất kiểm soát tâm trạng, nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực bên trong và để chúng tạo ra những hành động, lời nói khiến chúng ta hối hận.

Thiền Tâm Từ là một cách để chúng ta đánh thức lại bản chất tốt đẹp đó bằng cách thực hiện những điều tốt đẹp cho mọi người. Bởi lẽ, chỉ có lòng vị tha, biết nghĩ cho người khác, mới có thể thay thế được sự ích kỷ luôn thường trực trong mỗi con người.

Chúng tôi hy vọng rằng Thiền Tâm Từ có thể là một nguồn động viên để bạn mang chánh niệm, trí tuệ và lòng từ bi vào cuộc sống thông qua việc thực hành. Với năng lượng rạng rỡ của tình yêu và lòng biết ơn, bạn có thể trở về bên trong ngôi nhà của mình. Nhận ra rằng bạn là hiện thân của tình yêu, hòa bình và hạnh phúc.

Trả lời