Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn nhất của nước ta, trong nước cũng như ngoài nước biết đến với sự năng động và sự thân thiện, cùng với đó là sự phát triển về tất cả mọi mặt, từ kinh tế – văn hóa – giáo dục – khoa học công nghệ – …

Dựa vào lịch sử được ghi chép lại thì thành phố Hồ Chí Minh được hình thành vào năm 1698 thời chứa Nguyễn.

Tên cũ thường được gọi là thành phố Sài Gòn, cho tới thời điểm hiện nay thì rất nhiều người vẫn giữ tên gọi này mà không sử dụng tên gọi mới.

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương, do đó đây được xem là thành phố đô thị đặc biệt, có địa lý nằm gần với Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao

Các đơn vị hành chính bao gồm 22 đơn vị, trong đó sẽ có năm huyện, 16 quận và 1 thành phố Thủ Đức.

Năm huyện bao gồm: huyện Bình Chánh – huyện Hóc Môn – huyện Nhà Bè – huyện Củ Chi – huyện Cần Giờ.

16 Quận bao gồm: quận 1 – 3 – 5 – 7 – 8 – 10 – 11 – 12 – Bình Thạnh – Bình Tân – Gò Vấp – Phú Nhuận – Tân Bình – Tân Phú.

Từ trước cho tới hiện nay, kể cả trong quá trình hội nhập thì thành phố Hồ Chí Minh luôn được xem là vùng tâm điểm trên cả nước. Đương ứng với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, người làm việc đông, mức đóng góp cũng lớn với sản xuất công nghiệp và đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó khi chúng ta đặt chân tới thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ có những nơi du lịch, trong đó có thể kể đến là 11 bảo tàng, đa phần là bảo tàng liên quan tới vấn đề lịch sử.

Đồng thời có rất nhiều kiến trúc đẹp và có lịch sử lâu đời. Nổi bật như nhà hát lớn, bưu điện trung tâm, bến nhà rồng, dinh độc lập, cao ốc, trung tâm thương mại, địa đạo Củ Chi, rừng ngập mặn Cần Giờ, vườn cò Thủ Đức, thảo cầm viên, khu du lịch Suối Tiên, …

Chính vì thành phố Hồ Chí Minh là khu vực trung tâm, do đó nguồn nhân lực vô cùng dồi dào, song song theo đó là hệ thống đào tạo đa dạng và phát triển, hoạt động khoa học công nghệ ngày càng được nâng cao.

Đi đôi với những điều độc đáo ở trên, thì con người tại thành phố Hồ Chí Minh cũng quan tâm tới vấn đề chăm sóc sức khỏe, với rất nhiều trung tâm thể dục thể thao, các loại hình rèn luyện từ trong và ngoài nước. Trong đó không thể bỏ qua bộ môn Thiền, hiện đang được nhiều người lựa chọn, trong đó phần đông là sự tiếp cận của giới trẻ.

Ai cũng có thể tập luyện được Thiền mà không cần tốn quá nhiều tiền bạc hoặc là thiết bị dụng cụ gì. Hơn nữa Thiền có thể được tập luyện ở bất cứ nơi nào miễn thuận tiện là được. Không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, mà còn giúp cho công việc thuận lợi, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo. Đặc biệt nhất là giải tỏa căng thẳng và áp lực trong đời sống, mang đến sự bình an trong nội tâm, giảm lo lắng, cải thiện các mối quan hệ xã hội.

Thiền dành cho tất cả mọi người

Đa phần mọi người đều cho rằng Thiền khó, nhưng thực tế nếu như bạn có một sự quyết tâm nhất định thì không hề khó một chút nào, mà lợi ích thì lại vô vàn, Thiền có thể xem như một loại thuốc giúp bổ tâm và bổ thể.

Trong quá trình Thiền, người tập cần phải có sự tập trung, để loại bỏ mọi tạp niệm, cũng như mọi khó khăn trong cuộc sống, tạo cho bản thân một thói quen lành mạnh, nâng cao khả năng chịu đựng của cơ thể.

Một số loại Thiền phổ biến hiện nay mà bạn có thể lựa chọn như: Thiền từ tâm – Thiền siêu việt – Thiền thiền – Thiền quét cơ thể – Thiền Kundalini – Thiền chánh niệm – Thiền nhận thức hơi thở.

Có một số quan điểm khác nhau khi muốn định nghĩa về Thiền. Có quan điểm cho rằng Thiền là một phương pháp được sử dụng để rèn luyện cái tâm cho con người, hoặc Thiền để đưa con người tới một cấp độ thuần khiết và tập trung cao độ và ý thức được vũ trụ. Hoặc Thiền để định hướng cho con người làm những điều tốt, hướng đến điều thiện, tạo ra sự thoải mái.

Tuy nhiên dù Thiền có được diễn đạt theo những phương thức khác nhau, thế nhưng mục đích cốt lõi của Thiền vẫn là rèn luyện cơ thể, đưa con người tiến tới sự bình tâm, thanh tịnh, cảm nhận được bản thân và mọi thứ xung quanh theo lạc quan tích cực.

Trả lời