Thiền chữa bệnh tâm thần đó là những gì mà người ta đang bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội hiện nay. Tâm thần là một thứ tâm bệnh nói dễ chữa thì cũng dễ mà nói khó thì cũng khó. Nó dễ nếu như phát hiện ra sớm, và người bệnh chịu mở lòng mình. Nhưng khó khi bệnh trở nên nặng hơn mới tìm đến phương pháp để chữa trị. Vậy mà người ta lại cho rằng thiền có thể chữa được tâm bệnh này.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền là cái gì đó rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày

Thiền chữa bệnh tâm thần vậy Thiền là gì?

Thiền là một môn dưỡng sinh tâm năng. Nó chính là hơi thở, là nước uống, là một cái gì đó rất bình thường, rất đơn giản trong cuộc sống. Thiên chính là khi chúng ta chú tâm vào một điều gì đó mà không hề mong cầu. Điều kiện duy nhất để chúng ta tập Thiền chính là có một động cơ thật mạnh. Khi chúng ta đau ốm, tập Thiền để thoát khỏi đau chính là động cơ mạnh nhất. Và người ta cho rằng Thiền chữa bệnh tâm thần đúng hay sai?

Thế nào là bệnh tâm thần?

Bạn muốn biết Thiền có thể chữa được bệnh tâm thần hay không trước hết bạn cần hiểu thế nào là bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần là một loại bệnh lý bị gây ra do sự rối loạn hoạt động của não bộ. Bệnh biểu hiện qua những lời nói, tác phong, hành vi, tình cảm, ý tưởng… bất thường của người bệnh. Các chứng bệnh tâm thần mà chúng ta thường gặp gồm có: trầm cảm, rối loạn lo âu, tâm thần phân liệt, hành vi gây nghiện và rối loạn ăn uống.

Tâm thần là một bệnh lý khiến cho người bệnh cảm thấy đau khổ

Bệnh tâm thần khiến cho người bệnh luôn cảm thấy đau khổ và thường gây ra những vấn đề rắc rối cho cuộc sống hàng ngày. Đa số những bệnh nhân mắc bệnh tâm thần đề có thể được trị được bằng sự kết hợp giữa thuốc và sự tư vấn về tâm lý của bác sĩ. Ngày nay người ta còn cho rằng Thiền chữa bệnh tâm thần. Điều này được bàn tán rất xôn xao tại các trang mạng xã hội.

Thiền có thể chữa bệnh tâm thần đúng hay sai?

Như đã nói ở trên, để chữa được chứng bệnh tâm thần thì cần phải kết hợp cả điều trị bằng thuốc và tư vấn về tâm lý. Thiền chính là một liệu pháp được các chuyên gia y tế khuyên dùng để phối hợp cùng chữa bệnh tâm thần. Bởi Thiền Định là cách mà giúp người bệnh có thể tập trung được vào tâm trí, từ đó loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực.

Thiền Định giúp người bệnh có một trạng thái tinh thần tốt

  • Thiền Định giúp mang đến cho người bệnh có một trạng thái tinh thần tốt hơn so với những người bệnh không thực hiện Thiền. Bên cạnh đó thì vẫn phải sử dụng thuốc điều trị theo kê toa của bác sĩ chuyên khoa.
  • Thiền Định giúp cho người bệnh tập trung được vào hiện tại. Từ đó có thể nhận biết chứng trầm cảm sớm hơn để đưa ra phương pháp tốt nhất ngăn chặn sự tái phát của bệnh.
  • Thiền giúp việc điều trị bệnh tâm thần hiệu quả hơn so với việc không Thiền. Những người bệnh thực hiện Thiền Định không phụ thuộc quá nhiều vào thuốc giống như những người không thực hiện. Vì thế Thiền chữa bệnh tâm thần tích cực hơn bằng việc giảm dần lượng thuốc sử dụng.

Như vậy Thiền chính là một phương pháp vật lý trị liệu, một phương pháp khoa học được áp dụng để chữa bệnh tâm thần. Đây là một phương pháp điều trị bệnh rất phổ biến trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam thì phương pháp này chưa thực sự được biết đến rộng rãi. Khi muốn chữa bệnh tâm thần, trầm cảm bằng Thiền, bạn không tự mình ngồi Thiền, mà cần phải ngồi theo hướng dẫn của người có chuyên môn về Thiền. Như vậy hiệu quả mới đạt được tốt nhất.

Thiền là một phương pháp khoa học góp phần điều trị bệnh tâm thần

Thiền chữa bệnh tâm thần là sự thật, nếu bạn có người thân, bạn bè mắc phải chứng bệnh này. Hãy kết hợp Thiền cùng với sử dụng thuốc để hiệu quả điều trị đạt được là tốt nhất. Nhưng nên nhớ, Thiền chỉ là giúp bạn có thể giảm lượng thuốc phải sử dụng chứ không hoàn toàn thay thế cho việc điều trị bằng thuốc. Mà phải kết hợp song song với nhau.

Trả lời