Thiền khí công chính là phương pháp chữa bệnh có trong y học cổ truyền của người Trung Quốc kết hợp giữa việc kiểm soát hơi thở và vận động nhẹ nhàng từ đó giúp nâng cao và cải thiện thể chất và sức khỏe tinh thần của con người. Đó cũng là lý do vì sao nói Thiền khí công chữa bệnh. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tìm hiểu phương pháp này trong nội dung sau.

Lợi ích của việc thiền khí công với sức khỏe con người

Thiền khí công mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Phương pháp này đã được nhiều nghiên cứu và chỉ ra rằng chúng có khả năng nâng cao sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và các lợi ích chữa bệnh như bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch chuyển hóa, các bệnh mất ngủ, đau lưng, các bệnh mãn tính… Đó chính là lý do vì sao người ta nói Thiền khí công chữa bệnh.

Thiền khí công giúp giảm người tập luyện căng thẳng và lo lắng

Khí công bao gồm Thiền Định, là phương pháp kiểm soát nhịp thở và các động tác nhẹ nhàng. Tất cả hành động này đều được chúng minh là giúp giảm căng thẳng và những triệu chứng lo lắng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền khí công giúp con người loại bỏ căng thẳng mệt mỏi

Việc thở bình tĩnh, có kiểm soát cho thấy bản thân không có mối đe dọa này, từ đó giúp hệ thần kinh được thư giãn, nghỉ ngơi, giúp thiện tâm trạng, tinh thần của con người.

Thiền khí công có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Thiền khí công là phương pháp tập luyện nhẹ nhàng và nhấn mạnh vào nhịp thở và Thiền Định. Sự kết hợp của 2 yếu tố này có thể làm giảm căng thẳng, giúp tăng cường lưu thông máu từ đó cải thiện sức mạnh thể chất tổng thể của con người. Đặc biệt khí công đã được chúng minh là có khả năng giảm và cải thiện các triệu chứng của bệnh đái tháo đường type 2 và bệnh tim mạch.

Thiền khí công giúp con người cải thiện sự tập trung

Sự tập trung có thể giúp con người tăng cường hiệu quả công việc. Hiện nay có rất nhiều người vẫn đang phải vật lộn với sự tập trung bởi có quá nhiều thứ khiến họ bận tâm.

Thiền Định giúp cho bạn tập trung hơn

Việc tập luyện Thiền khí công đòi hỏi sự tập trung hơi thở, tâm trí và cơ thể. Thông qua việc luyện tập phương pháp này thường xuyên sẽ giúp con người cải thiện được sự tập trung bằng cách giúp chúng ta học cách điều chỉnh suy nghĩ theo cách hiệu quả hơn.

Một số lưu ý dành cho người tập luyện Thiền khí công

Thiền khí công chữa bệnh là phương pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả mong muốn, người tập luyện cần chú ý:

Lựa chọn không gian Thiền phù hợp

Không gian Thiền đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người tập luyện có thể Thiền ở bất cứ đâu miễn là nơi đó là không gian tập luyện yên tĩnh và người tập cảm thấy thoải mái khi tập luyện ở không gian đó.

Lựa chọn thời điểm ngồi Thiền thích hợp

Thiền khí công chữa bệnh hiệu quả nhất vào buổi sáng sớm hoặc tối trước khi ngủ. Thời điểm sáng sớm là thời gian bắt đầu ngày mới khi cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Còn buổi tối là thời điểm thích hợp để loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi của một ngày làm việc.

Những vấn đề cần lưu ý khi tập thiền khí công

Về thời gian ngồi Thiền

Người mới Thiền chỉ nên ngồi khoảng 10 phút. Sau khi đã quen với phương pháp này bạn có thể tăng lên 15, 20 hay 30 phút. Dù bạn có thể ngồi lâu hơn hơn 30 phút đi chăng nữa cũng không nên ngồi quá lâu, vì đây là thời gian bạn đi vào cực Thiền và có thể dừng lại.

Về tư thế ngồi Thiền

Để ngồi Thiền được lâu và hiệu quả, việc lựa chọn tư thế cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể lựa chọn cho mình 1 tư thế thoải mái nhất. Có thể chọn tư thế ngồi bình thường hoặc khoanh chân, miễn sao lưng luôn thẳng. Những người mới luyện tập không nên chọn tư thế quá khó vì chúng có thể khiến bạn bị đau mỏi ảnh hưởng đến kết quả Thiền.

Mong rằng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn xác thực được thông tin Thiền khí công chữa bệnh và những lưu ý quan trọng khi thực hiện phương pháp này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về phương pháp Thiền khí công hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Trả lời