Thiền để khai mở trí tuệ là một trong những lợi ích mà Thiền Định có thể mang đến cho con người. Không mất nhiều thời gian, hạn chế tốn công sức, bạn vẫn có thể khai thông được toàn bộ tiềm năng não bộ, phục vụ cuộc sống và công việc. Rất nhiều người đã cảm thấy bất ngờ khi đạt được điều này và càng thêm yêu quý Phật Pháp. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy tham khảo những thông tin chi tiết sau đây.

Thiền Định cho bạn khai mở Trí Tuệ:

Trí Tuệ có vai trò như thế nào trong cuộc sống?

Chắc hẳn, bạn đã nghe đến những nhận xét về trí tuệ con người trong cuộc sống. Giữa một tập thể luôn tồn tại những người thông minh, người chăm chỉ nên hiểu biết, người lười biếng, người chưa có nhiều kiến thức. Tất cả đều được đánh giá dựa trên cách mà bộ não thể hiện thông qua hành động, lời nói. Điều này có ý nghĩa quan trọng vì nó quyết định vị trí của bạn trong xã hội và thái độ của người khác với bạn.

Xem Phương pháp Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Trí Tuệ là tập hợp tất cả mọi trải nghiệm của bạn ở quá khứ 

Trí Tuệ còn giúp bạn có được gia đình hạnh phúc và được yêu mến, tôn trọng hơn. Về vấn đề này thì trí tuệ không được xác định bởi kiến thức sách vở, mà nó là kiến thức xã hội, cách đối nhân xử thế khéo léo và đúng đắn. Nhiều người có thể thông minh và có công việc “văn phòng” tốt, nhưng không có nghĩa mối quan hệ của họ với hàng xóm là thuận hòa. Trong khi đó, trí tuệ được xác định dựa trên cả hai yếu tố này, học hành và kinh nghiệm sống.

Theo Tâm Linh, Trí Tuệ là tập hợp tất cả mọi trải nghiệm của từ những cuộc sống trước và quá khứ của cuộc sống này cho đến hiện tại. Trí Tuệ thể hiện những suy nghĩ và hành động diệu kỳ để hướng vào bên trong cho sự tiến hóa của Linh Hồn. Thường thì ngươi có Trí Tuệ sẽ dễ dàng vượt qua các thử thách trong cuộc sống bằng chính nội lực của bản thân mình.

Người ta thường nói Phật Trí Tuệ chứ không nói là Phật Thông Minh. Vì người Trí Tuệ là người biết như thế nào là tốt cho Linh Hồn bên trong của mình. Không sát sanh và ăn thực vật, Thiền định đều đặn, đọc sách Tâm Linh đúng đắn và chia sẻ Thiền rộng khắp là những biểu hiện của người Trí Tuệ.

Nghe sách Khoa Học Thiền Định để hiểu về Trí Tuệ là gì?

Như vậy, có thể thấy, trí tuệ có vai trò vô cùng quan trọng với mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được đến Trí Tuệ tuyệt vời để mang lại cuộc sống ấm no, hòa thuận và vui vẻ. Thiền khai mở trí tuệ chính là lối đi đúng đắn lúc này của bạn. Hãy để Đức Phật dẫn dắt bạn đến với bến bờ hạnh phúc, yên ấm và luôn lạc quan.

Trí tuệ có cần thiết với người theo Phật giáo?

Câu trả lời là thực sự cần thiết. Thiền khai mở trí tuệ nhưng chính trí tuệ giúp bạn đạt đến cảnh giới cao của Thiền. Nếu không dành thời gian chiêm nghiệm, nghiên cứu và phát huy hết khả năng vốn có, bạn sẽ khó lòng hiểu hết lời dạy của Đức Phật. Sự khoáng đạt, rộng lớn và sâu sắc bên trong mỗi câu chữ kinh Phật đều đòi hỏi hành giả phải khai mở được trí tuệ để thấu hiểu, bước theo.

Thiền Định giúp bạn khai mở Trí Tuệ

Nếu bạn đang cảm thấy vô cùng hoang mang vì mình chưa đạt được cảnh giới hiểu biết này cũng đừng vội lo lắng. Bạn hãy bắt đầu Thiền khai mở trí tuệ từ bây giờ. Trải qua thời gian dài thực hành, bạn sẽ thấy những lời dạy của Người tự nhiên khắc sâu vào trong tâm trí như một dòng suối mát. Ở đó, bạn được thấm đẫm bởi sự trong lành và tinh khiết, bước vào cõi thiên thai rộng lớn và đầy màu nhiệm.

Thiền khai mở trí tuệ có thật sự mang đến lợi ích?

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, người thường xuyên Thiền sẽ có kích thước não bộ thay đổi theo từng năm. Cụ thể, việc Thiền đều đặn sẽ cho bạn những trải nghiệm sâu sắc về những lời Đức Phật giảng dạy. Điều này vô hình chung khiến trí não của bạn phải hoạt động hết “năng lực”, và khai phá đến những khoảng không trước giờ chưa từng thấy. Sau thời gian dài Thiền, não bộ vì được “vận động” mà sẽ lớn hơn, chứa đựng nhiều kiến thức.

Thiền thường xuyên có ảnh hưởng tốt đến não bộ

Mặt khác, Thiền không chỉ giúp khai mở trí tuệ mà còn giúp tâm an, khai thông trái tim và khiến hành giả trở nên từ bi hơn. Dù bạn có đối mặt với khó khăn, thử thách hay xung đột trong cuộc sống, công việc, bạn vẫn giữ được sự bình tĩnh và khoan dung.

Vì vậy, Thiền thật sự mang đến nhiều lợi ích cho con người mà ở đó, xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Mối quan hệ giữa người với người trở nên khăng khít mà không có sự ảnh hưởng của vật chất. Dù có mâu thuẫn xảy ra, chúng ta với trí tuệ thông suốt và trái tim tràn đầy tình thương cũng không giải quyết bằng phương pháp tiêu cực.

Hướng dẫn Thiền khai mở trí tuệ

Với lợi ích lớn như vậy, không khó hiểu khi số người đi theo  Phật Pháp, tin tưởng vào Sự Giác Ngộ ngày càng nhiều thêm. Bạn cũng nên bước theo con đường này để thấy mình đã bỏ qua quá nhiều thứ, cuộc sống đã mệt mỏi bởi hàng ngàn vấn đề không hay. Hoặc đơn giản, bạn Thiền để khai mở trí tuệ, giảm căng thẳng và tự tạo cho mình sự hạnh phúc. Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây nếu bạn đã quyết định được đâu là con đường tốt nhất dành cho bản thân.

Tư thế ngồi

Ngồi Thiền không nhất thiết phải thẳng lưng, hai chân gấp gọn xếp bằng, hai tay đan lại và nhắm mắt. Bạn đừng để những điều xung quanh tác động đến mình trong quá trình Thiền mỗi ngày. Tốt nhất, hãy chọn không gian yên tĩnh, thoáng mát, trong lành và không có quá nhiều đồ đạc.

Thiền Định rất đơn giản và dễ dàng (chỉ cần ngồi bình thường)

Thời gian Thiền

Mỗi ngày bạn nên Thiền ít nhất là 30 phút để hoàn toàn đắm chìm vào thế giới của mình. Có như vậy, não bộ của bạn mới có đủ thời gian để chiêm nghiệm lời dạy Đức Phật, cảm nhận thế giới xung quanh qua “con mắt khác”. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình như trở nên đơn giản và dễ chịu hơn, chẳng còn những áp lực hay khó khăn vì trí tuệ khai mở.

Thiền khai mở trí tuệ mang đến cho con người giá trị thiết thực, cảm hóa trái tim băng giá và khiến cuộc sống trở nên dễ dàng. Bạn hãy học Thiền ngay từ hôm nay để nhận được những giá trị này nhé. Chúc bạn luôn có được niềm vui từ trong tâm hồn, cảm nhận cái đẹp từ những điều xung quanh và chan hòa, ấm áp với mọi người.

Trả lời