Thiền Inner Space được đánh giá là khoảng thời gian con người dành cho việc suy ngẫm. Nói cách khác, đây cũng chính là những phút giây tĩnh lặng để đánh thức vị anh hùng đang ẩn nấp bên trong mỗi con người chúng ta. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta đang dần mất liên lạc với bình an và sức mạnh bên trong tâm hồn mình. Do đó, nhu cầu tái khám phá bản thân cũng như tự học cách làm chủ bản thân trở nên vô cùng thiết thực trong thời điểm này.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Inner Space chính là bí quyết để sống một cuộc sống hạnh phúc

Thiền Inner Space là gì?

Khi bạn dần mất kết nối với tâm hồn của chính mình, đây cũng chính là thời điểm mà mọi trải nghiệm của bản thân bạn sẽ vô tình bị đẩy và kéo theo nhiều hướng khác nhau. Nói cách khác, bạn sẽ rơi vào trạng thái tinh thần căng thẳng hoặc bế tắc trong khoảng thời gian này.

Căng thẳng hoặc Stress lâu ngày sẽ khiến bạn dần mất đi quyền kiểm soát về thể chất lẫn tinh thần. Nói một cách cụ thể hơn, cảm giác này sẽ là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến “hố sâu tử thần” khi xét về mặt thể chất. Ngược lại, nếu đề cập về sức khỏe tinh thần, bạn cũng dần mất đi phong độ cũng như khả năng tiếp nhận, quản lý và xử lý mọi cảm xúc.

Thiền Inner Space được xem là phương pháp lấy lại sự cân bằng hiệu quả và nhanh chóng nhất dành cho bạn. Đồng thời, đây còn được đánh giá là bài học phát triển và làm chủ bản thân khá tuyệt vời và hiệu nghiệm ngay trong đời sống thực tế.

Đâu là giải pháp khơi sáng tinh thần và vực dậy sức mạnh bên trong mỗi chúng ta?

Ngoài ra, Thiền Inner Space còn được nhận định là cách tiếp cận phù hợp với tất cả chúng ta ở mọi lứa tuổi, ngành nghề và tín ngưỡng. Có thể nhận thấy, đây là một trong những Thiền Định không khoác lên mình những quy chuẩn của một nghi thức hoặc chú niệm. Nói cách khác, bạn có thể thực hiện loại thiền này ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào mà bản thân cảm thấy phù hợp và thuận tiện nhất.

Tìm hiểu 5 bước thiền Inner Space cơ bản

Thiền Inner Space được đánh giá là bài học tự làm chủ bản thân khá dễ dàng và thực tiễn. Chỉ với 5 bước thực hành cơ bản dưới đây, bạn sẽ sớm có cơ hội đặt chân vào không gian yên tĩnh chỉ bằng một suy nghĩ duy nhất.

  • Đầu tiên, ở bước này, bạn cần thả lỏng tinh thần một cách hoàn toàn. Nói cách khác, đây chính là bước bạn cài đặt chế độ thư giãn toàn diện cho bộ não của mình. Để nhanh đưa cơ thể vào trạng thái bình tĩnh và bình an, bạn cần tập trung vào hơi thở, thư giãn cơ bắp và kết nối với từng phần cơ thể.

Học cách tự làm chủ bản thân chỉ với 5 bước Thiền Inner Space

  • Bước 2, bạn cần tập trung tái khám phá bản thân bằng khoảng thời gian thư giãn ở bước đầu tiên. Bạn nên tập trung vào những suy nghĩ được lựa chọn. Nói một cách cụ thể hơn, bạn có thể đặt tâm trí cố định tại một điểm nào đó, một suy nghĩ “ tôi bình an ” hoặc số đếm ngược.
  • Bước 3, đây chính là khoảng thời gian bạn dành để chiêm nghiệm về tất cả mọi thứ đang tồn tại bên trong con người bạn. Nói một cách cụ thể hơn, chiêm nghiệm chính là suy ngẫm sâu sắc về bản thân, về thế giới nội tâm của mỗi chúng ta và cùng bàn về những giá trị cốt lõi của nó.
  • Sau khi đã tỏ tường về những giá trị tinh thần của chính mình, nhận thức sẽ là bước tiếp theo mà bạn cần trải nghiệm. Đây đích thực là thời điểm mà sự hiểu biết và cảm nhận của bạn đều hướng cùng đến một đích đến. Đồng thời, tại khoảnh khắc này, mọi trải nghiệm của bản thân bạn đều được hiển lộ ý nghĩa sâu sắc nhất.
  • Cuối cùng, bạn sẽ chính thức đặt chân vào không gian yên tĩnh và lắng đọng nhất của thế giới nội tâm đang tồn tại bên trong con người bạn. Thiền là tập trung vào một suy nghĩ, nhớ lại nhân dạng ban đầu của bạn và đánh thức lại trạng thái tâm hồn tuyệt vời…

Không gian yên tĩnh giúp bạn dễ dàng đi vào thế giới nội tâm của mình

 Trên đây là những kiến thức cơ bản về Thiền Inner Space. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, quý độc giả sẽ sớm có cơ hội tái khám phá thế giới nội tâm của mình cũng như lĩnh hội trọn vẹn bài học tự làm chủ bản thân hiệu quả ngay tại nhà.

Trả lời