Hiện nay số người ngồi Thiền ngày càng nhiều. Việc ngồi Thiền giúp cho cơ thể được khỏe mạnh, tinh thần thư giãn, thoải mái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngồi Thiền đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả. Việc ngồi Thiền ra mồ hôi nhiều là tốt hay xấu? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho bản thân mình thông qua bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Xem Phương pháp Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ngồi Thiền ra mồ hôi là điều rất tốt

Ngồi thiền ra mồ hôi nhiều là tốt hay xấu?

Ra mồ hôi là một cơ chế thải độc tự nhiên của cơ thể, đặc biệt trong Thiền Định, khi việc tự chữa lành được diễn ra mạnh mẽ hơn, đổ mồ hôi chính là một trải nghiệm rất tốt đẹp. Việc đổ mồ hôi, ít hay nhiều, trong lúc Thiền cho thấy hệ thống bài tiết của cơ thể đã được kích hoạt mạnh mẽ và bạn đang thực sự đánh thức vị Phật – Bác sĩ bên trong chính mình.

Mời bạn Thiền cũng Lời Dẫn của Master Quyết và Tiếng Sáo của Minh Sư Patriji:

Một số vấn đề cần lưu ý khi ngồi Thiền:

Khi ngồi Thiền bạn cần phải hiểu rõ những vấn đề sau đây:

Thiền Định đều đặn mỗi ngày và trở thành một thói quen…

Mỗi ngày hãy dành thời gian Thiền Định vì đây chính là món quà tốt nhất mà bạn có thể dành cho bản thân. Thời gian Thiền tối thiểu tương ứng với số tuổi của bạn. Ví dụ: Bạn 35 tuổi hãy Thiền ít nhất 35 phút mỗi ngày. Bạn có thể chia ra làm 2 lần nếu cần thiết.  Đặc biệt, ngồi Thiền yêu cầu bạn phải thật kiên trì, cố gắng luyện tập trong thời gian dài thì mới mang lại hiệu quả, giúp bạn ăn ngon, ngủ yên, tình thần thư giãn, thoải mái. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể biến Thiền thành một thói quen mỗi ngày trong cuộc sống. 30 phút mỗi buổi sáng sau khi tỉnh giấc và 30 phút mỗi tối trước khi đi ngủ mang lại cho bạn tất cả những gì tốt đẹp nhất. Đừng quên tặng món quà tốt nhất cho bản thân mỗi ngày bạn nhé!

Ngồi Thiền bắt đầu từ những bài tập dễ đến khó

Bạn nên nhớ rằng, hiệu quả của việc ngồi Thiền sẽ phụ thuộc vào sự tự nhiên và tinh thần thoải mái, thư giãn của bản thân. Chính vì vậy đừng quá cố gắng, nôn nóng luyện tập với mục đích đạt được hiệu quả nhanh chóng. Việc này không chỉ không tốt mà còn làm bạn chán nản.

Thật đơn giản, bạn chỉ ngồi xuống và kết nối với nguồn năng lượng sống đến từ Hơi Thở… Nếu có suy nghĩ đến, thì bạn lập tức quay về, chỉ vậy thôi. Đổ mồ hôi là điều rất tốt…

Thiền và Ngủ vừa giống vừa khác nhau

Giấc Ngủ là Thiền không ý thức và Thiền là chính là một Giấc Ngủ có ý thức. Trong Giấc Ngủ bạn được chữa lành và trong Thiền Định bạn được chữa lành gấp 3 lần so với Giấc Ngủ. Vì đơn giản, khi bạn có ý thức và tỉnh thức thì Năng Lượng bạn nhận được sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

Thiền cũng sẽ bạn có một giấc ngủ ngon (không còn suy tư, không còn mơ màng…), và sức khỏe của bạn tự nhiên sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. Cả trong Giấc Ngủ, việc Đổ Mồ Hôi cũng là một điều thật bình thường.

Nên giữ chế độ ăn hợp lý

Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý

Trong quá trình tập ngồi Thiền bạn chỉ nên ăn uống lành mạnh, điều độ nhằm giữ cuộc sống cân bằng. Một chế độ Ăn Thực Vật sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào trạng thái Thiền định hơn vì bạn chỉ nạp vào những nguồn năng lượng tinh khiết và tạo ra sự đau đơn cho loài vật. Ăn Chay chính là một gợi ý tốt nhất trước và sau khi Thiền Định.

Bạn hãy để ý, việc Ăn Chay sẽ làm cho Mồ Hôi của bạn thơm tho hơn, hơi thở ngọt ngào hơn và cơ thể thật sự nhẹ nhàng…

Trên đây chúng tôi đã trả lời bạn ở câu hỏi ngồi Thiền ra mồ hôi nhiều là tốt hay xấu? và một vài lưu ý cần nắm rõ khi ngồi Thiền. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi!

Trả lời