Thiền duyệt vi thực hiện nay được rất nhiều người quan tâm và học hỏi. Mang đến cái nhìn khác trong cuộc sống, cảm nhận được nhiều khía cạnh sâu sắc hơn, Thiền duyệt chắc chắn sẽ làm mới được suy nghĩ, cái nhìn trong cuộc sống của bạn. Vậy Thiền duyệt vi thực tô đà là gì? Cùng tìm hiểu định nghĩa cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

Thiền duyệt vi thực tô đà là gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền duyệt vi thực tô đà là gì?

Thiền duyệt mang ý nghĩa là niềm vui, sự an nhiên mà những bài Thiền tập mang tới cho chúng ta, tạo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng trong trí não, trong đó từ duyệt tượng trưng cho sự vui vẻ.

Qua đó, chúng ta có thể hiểu được Thiền duyệt vi thực tô đà là gì. Coi những bài tập Thiền là niềm vui trong cuộc sống cũng giống như ta dùng thức ăn để cải thiện cũng như nuôi dưỡng tâm trạng.

Rất nhiều người từ khi theo các bài Thiền duyệt vi thực, họ đã kéo dài được nhiều năm vì bởi lẽ họ tìm được con người mình, nhận thấy bản thân trở nên lạc quan khi đắm chìm vào các bào Thiền tập.

Bên cạnh đó, không gian cho việc Thiền duyệt vi thực là không giới hạn. Bất kỳ nơi nào bạn thích, cảm thấy thoải mái và truyền cảm hứng thì đều có thể áp dụng các bài tập. Đó có thể là không gian nhỏ trong một chiếc phòng hay ngoài công viên… 

Lợi ích khi Thiền duyệt vi thực tô đà

Những lợi ích mà Thiền duyệt mang lại

Thiền duyệt vi thực tô đà mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như tâm hồn của con người chúng ta. Như một phép màu, sự hạnh phúc sẽ đến nhanh và nuôi dưỡng tâm hồn cần ấp ủ của chúng ta, đặc biệt với những ai đang co suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống.

Việc Thiền tập tưởng chừng là các động tác đơn thuần xong từng nhịp thở ra và hút vào lại chứa đựng từng làn sóng mới thay đổi con người ta. Sẽ thật khó tin khi nói rằng mỗi hơi thở từ bạn sẽ khiến tâm hồn thoải mái, thảnh thơi hơn.

Bên cạnh đó, người ngồi Thiền nguyệt cũng sẽ chú tâm và tập trung vào từng hơi thở của mình hơn. Bạn sẽ biết cách điều khiển nhịp sao cho chính xác, từ tốn và nhẹ nhàng, không cần phải gấp gáp khiến bản thân phải sống vội.

Ngoài ra, việc ngồi Thiền sẽ mang đến phút giây yên bình nhất trong cuộc sống của bạn, và có lẽ khoảnh khắc này sẽ khiến bạn muốn đắm chìm lâu hơn vì nó nhẹ nhàng, dễ chịu hơn bao giờ hết.

Thiền duyệt xua tan mọi u buồn lo lắng

Đôi khi, hạnh phúc chẳng ở đâu xa mà lại xuất hiện từ chính không gian tĩnh lặng ở các bài Thiền tập. Chính giây phút này giúp cho mọi u buồn, mệt mỏi tan biến và chắc chắn rằng, đây là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều muốn xua bỏ càng nhanh càng tốt.

Với một tâm trạng được cải thiện nhanh chóng, nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn thì trong tương lai không xa, bạn sẽ đối mặt với mọi việc một cách dễ dàng nhất, chấp nhận những thứ tiêu cực và lạc quan hơn về mọi thứ trong cuộc sống.

Thêm vào đó, khi bạn có một tâm trạng vững chắc, mọi phiền muộn cũng sẽ không tìm đến bạn. Bản thân không cần tìm cách trốn tránh những thứ tiêu cực và mệt mỏi diễn ra hàng ngày. Thậm chí, bạn còn có thể biến nó thành động lực phát triển bản thân.

Làm thế nào để đạt hiệu quả khi Thiền duyệt vi thực tô đà?

Cách đạt hiệu quả khi Thiền duyệt

Từng hơi thở thở ra và hít vào cần được quan tâm cũng như thực hiện một cách đúng chuẩn để mang đến hiệu quả tốt nhất cho từng giây phút của bạn.

Trước hết, khi hít vào, bạn cần cảm nhận từ từ và chậm rãi, nhận thấy được sự yên ắng và bình lặng của không gian xung quanh. Hãy giúp cho thân ta bình tâm nhất có thể để mọi cử động từ khứu giác được cảm nhận 1 cách hiệu quả.

Khi các dây thần kinh ở não ta được giải tỏa, nới lỏng ra, điều đó đồng nghĩa rằng bạn sẽ có thêm sự tập trung vào bài tập Thiền cũng như từng nhịp thở của mình. Qua đó, hiệu quả sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới.

Bên cạnh đó, khi bắt đầu Thiền, hãy chỉ tập trung vào những gì trong giây phút đó. Gạt bỏ những suy nghĩ về tương lai lẫn quá khứ, hay nói cách khác, bạn cần quan tâm đến hiện tại, ngoài ra, mọi điều khác đều trở nên vô nghĩa.

Cân bằng trạng thái hiện tại cho cơ thể

Việc duy trì lối suy nghĩ đó không phải để chúng ta gạt bỏ tương lai hay không trận trọng quá khứ mà ngược lại, chính việc tĩnh tâm ở thời điểm hiện tại lại giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn, lấy những điều còn thiếu sót trong quá khứ bù đắp vào tương lai.

Nếu như trước đây bạn là người nhút nhát, chỉ biết chối những thứ mà mình có thể làm tốt thì chắc chắn rằng, trong tương lai sắp tới, bạn sẽ đón nhận nó một cách niềm nở hơn bao giờ hết. 

Bên trên là những thông tin về Thiền duyệt vi thực mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được thế nào là Thiền duyệt cũng như lợi ích cùng cách luyện tập sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Những giờ phút ngồi Thiền là điều gì đó vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến giá trị cao quý, thiêng liêng nhất cho chúng ta.

Trả lời