Thiền đang là phương pháp sống tích cực, an yên và đang là xu hướng sống tốt của rất nhiều người hiện nay. Có rất nhiều phương pháp Thiền, mỗi phương pháp mang đến nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe cũng như tâm trí con người. Một trong những phương pháp mới đang nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người đó là: Thiền Cà phê. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tìm hiểu về Thiền Cà phê

Thiền Cà phê là gì?

Thiền Cà phê đã xuất hiện được khá lâu song số người tìm hiểu và sử dụng phương pháp này không nhiều. Đây là một hình thái của Thiền tưởng khó mà dễ, tưởng dễ là khó.

Là dòng suy nghĩ vui vẻ và hạnh phúc

Theo định nghĩa thì Thiền Cà phê là một dòng suy nghĩ vui vẻ và hạnh phúc khi bạn nghĩ cho người khác. Đây là quá trình mà bạn giúp bạn cho đi, nhưng lợi ích của nó mang đến lại được nhân lên trong tâm thức của chính bạn.

Thiền Cà phê bắt nguồn từ đâu? Có thể nói đây là một nền văn minh hội tụ triết lý của người Phương Đông bắt nguồn từ cuối thế kỷ XIX- đầu thế kỷ XX.

Hướng dẫn cách chuẩn bị cho Thiền cà phê

Thiền Cà phê là bước cuối cùng trong quy trình 4 bước gieo hạt. Khi đến bước này người Thiền cần phải nhớ rõ 2 điều sau: một là quá trình đặt mục tiêu và gieo hạt, hai là những cảm giác liên kết mà bạn có được trong quá trình Thiền.

Chuẩn bị cho Thiền Cà phê hiệu quả nhất

Lý do nên chuẩn bị trước khi Thiền Cà phê

Nguyên tắc của phương pháp này chính là một quy trình mà các bước phải được liên kết chặt chẽ với nhau. Chính vì lẽ đó sự chuẩn bị trước sẽ giúp người chọn phương pháp Thiền này đạt được lợi ích tốt nhất. Nên chuẩn bị vì:

-Tạo nên một buổi Thiền thuận lợi, chạy nhanh, chạy mượt mà không gặp trục trặc phải dừng giữa chừng.

– Giúp cho người Thiền dễ dàng điều hướng những hạt giống để đi đến đích đến nhanh chóng nhất.

– Dễ dàng tiếp thu, hiểu rõ hơn về Thiền Cà phê mỗi ngày qua mỗi lần đọc.

Thiền Cà phê cần chuẩn bị những gì?

Vậy để Thiền Cà phê thu hoạch được những hạt giống tốt thì người Thiền cần chuẩn bị những gì? Cách thức chuẩn bị ra sao?

Trước hết, khi mới bắt đầu tìm hiểu về Thiền hay một phương pháp nào đó của Thiền thì đại đa số người Thiền sẽ có một tâm trí sao nhãng, lo lắng. Do đó, điều đầu tiên bạn chuẩn bị chính là một tâm trí thư thái nhất có thể.

Tiếp theo, điều quan trọng nhất bắt buộc bạn phải chuẩn bị chính là ghi ra giấy những dòng suy nghĩ bắt buộc có trong bài Thiền. Bài ví dụ minh họa được sử dụng chủ yếu nhất bắt đầu bằng: “Tôi vui vẻ và hạnh phúc nhất khi tôi cho người đó….”. Bạn có thể ghi ra:

-“Tôi vui vẻ và hạnh phúc khi tôi cho người đó 100k vì sau khi cuộc gặp gỡ này, gia đình họ sẽ hạnh phúc hơn, có một ít niềm vui trong cuộc sống

– “Tôi vui vẻ và hạnh phúc khi tôi cho người đó 100k vì tôi biết rằng dù chỉ một chút cũng giúp họ có thêm động lực, niềm tin, sự hạnh phúc trong cuộc sống này

Điều đó vì quá trình đó giúp tôi 100 triệu đã đến với tôi nhanh hơn, vì tôi chia sẻ phương pháp giúp mọi người có được 100 triệu một cách dễ dàng bằng 4 bước gieo hạt

Tôi cám ơn 100 triệu đã đến với tôi nhanh hơn vì tôi muốn gia đình tôi hạnh phúc

Tôi cám ơn 100 triệu đã đến với tôi nhanh hơn vì tôi muốn cha mẹ tự hào về tôi

….

-“Tôi cám ơn năng đoạn kim cương đến với tôi trong cuộc sống này, tôi tin tuyệt đối 100% và hệ thống gieo này sẽ giúp tôi thay đổi hoàn toàn cuộc sống

Tôi cám ơn tâm thức của tôi vì đã đồng hành giúp tôi phát triển từng ngày mà tôi vô tình bỏ quên

….

-“Tâm thức hãy giúp tôi lặp đi lặp lại những điều này thành cuộn băng thật vui vẻ và hào hứng

Tâm thức hãy giúp tôi lặp đi lặp lại cuộn băng này 15 phút và giúp tôi chìm vào giấc ngủ một cách tự nhiên. Cám ơn tâm thức rất nhiều

….bên cạnh đó bạn cũng có thể bắt đầu bằng câu “tôi cảm ơn…”, “Tâm thức hãy giúp tôi lặp đi lặp lại…

Hướng dẫn cách Thiền Cà phê đúng cách

Thiền Cà phê đúng cách sẽ giúp bạn gieo hạt giống cho tâm hồn thành công nhất. Việc chuẩn bị bài ghi trên giấy ở trên sẽ giúp quá trình Thiền của bạn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Phương pháp Thiền đúng cách

Bài ghi của bạn đã có sẵn và việc của bạn là học thuộc bài ghi đó và đọc lại. Phương pháp này không yêu cầu bạn phải đọc tất cả những gì liệt kê ở trên mà chỉ cần chọn ý và bắt buộc phải lặp đi lặp lại cụm từ: “tôi vui vẻ và hạnh phúc khi cho người khác 100k….”. Bạn có thể Thiền tại giường, tại quán cà phê Thiền hay một không gian yên tĩnh bất kỹ.

Ví dụ về một bài Thiền cà phê:

Tôi vui vẻ và hạnh phúc khi tôi cho người đó 100k (lặp lại x3, x5 gì đó)

Điều đó giúp tôi có 100 triệu nhanh hơn (lặp lại x3, x5 gì đó)

Tôi cám ơn năng đoạn kim cương, tôi cám ơn tâm thức, tôi cám ơn vũ trụ, thầy Geshe và cộng sự của thầy, cám ơn mọi người xung quanh

Tâm thức hãy giúp tôi lặp đi lặp lại cuộn băng này 15 phút và giúp tôi chìm vào giấc ngủ một cách tự nhiên

Những lưu ý quan trọng trong quá trình Thiền Cà phê

Những lưu ý quan trọng khi Thiền Cà phê

Khi Thiền Cà phê bạn cần chú ý đến những vấn đề gì để đạt kết quả? Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần năm khi thực hiện phương pháp Thiền này:

– Chọn không gian cũng như thời gian yên tĩnh nhất. Có thể chọn thiền trước khi đi ngủ hay sau khi thức dậy 15 phút.

– Trước khi Thiền hãy tắt hết các thiết bị phát thanh như điện thoại, tivi để ý thức không bị vướng bận, giúp bạn có một tinh thần tốt nhất.

– Hãy cho cơ thể, đặc biệt là đầu óc được thư giãn, không lo không nghĩ trước khi Thiền khoảng 10 – 15 phút.

– Khuyến khích nên sử dụng hương thơm, trầm hương, thạch anh hay tượng Reiki trong không gian Thiền.

Như vậy, toàn bộ bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn toàn bộ những thông tin thiết yếu nhất về Thiền Cà phê. Mong rằng với những kiến thức trên bạn đã có thể hiểu hơn về một phương pháp gieo trồng hạt giống cho tâm hồn sống mới, sống khỏe và sống có ích hơn.

Trả lời