Thiền Đương Đại là một app với nội dung đơn giản, thú vị nhưng hiệu quả. Các bài giảng của app bao gồm nhiều chủ đề, từ thư giãn, cải thiện khả năng tập trung, kết nối với cơ thể và tâm hồn … đến chữa lành những tổn thương tinh thần. Đây là một ứng dụng hữu ích để giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp, chất lượng và ý nghĩa hơn.

Tổng quan về app Thiền Đương Đại

Thiền Đương Đại là một app Thiền do người Việt sáng lập với ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Việt. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy sự bình yên trong nội tâm, sự kết nối và nhận thức về bản thân thông qua những bài Thiền đơn giản, hiệu quả của ứng dụng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Đương Đại là một app hữu ích dành riêng cho người Việt

Các bài giảng của Thiền Đương Đại bao gồm nhiều chủ đề gồm:

  • Kho Thiền, nhạc phong phú.
  • Ngủ ngon và khỏe hơn với các bài tập thư giãn, giảm đau.
  • Cân bằng cảm xúc và tâm trí nhạy bén với các bài tập Thiền, thở, chữa bệnh có hướng dẫn.
  • Kết nối với bản thân và những người xung quanh sâu sắc hơn thông qua các thông điệp cuộc sống.

Lưu ý: Thiền không thay thế thuốc chữa bệnh hay các phương pháp chữa bệnh khác. Gặp chuyên gia để điều trị các vấn đề sức khỏe.

Thông tin chi tiết về Thiền Đương Đại

Ai cũng biết Thiền là một hoạt động rất tốt cho sức khỏe tinh thần. Ngồi Thiền giúp giảm căng thẳng, giải phóng tinh thần, tăng khả năng tập trung và tỉnh táo cho đầu óc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại bộ môn này vì cho rằng Thiền gắn với việc ngồi một chỗ nhàm chán, chỉ hợp với “người già”, không hợp với người năng động… hoặc nghĩ đơn giản: Ngồi Thiền khó quá!

Ứng dụng với nội dung đơn giản, áp dụng hiệu quả

Tất cả những quan niệm này sẽ được xóa bỏ với Thiền Đương Đại. Đây là một app Thiền được xây dựng theo phong cách hiện đại và cởi mở. Bạn sẽ tìm hiểu về cơ chế của Thiền và những kiến ​​thức thú vị về khoa học tâm trí. Bạn có thể ngồi Thiền ngay sau buổi đầu tiên và cảm thấy sức khỏe tinh thần của mình được cải thiện đáng kể trong tuần đầu tiên luyện tập. Ngay cả khi bạn đã thực hành Thiền trước đó, khóa học này sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới.

Ứng dụng Thiền được thiết kế dành cho tất cả mọi người, với nội dung và hướng dẫn cơ bản, chỉ cần nghe hướng dẫn là bạn hoàn toàn có thể ngồi Thiền. Nội dung các bài Thiền phù hợp với nhiều lứa tuổi và nhu cầu cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, ứng dụng có một số bài học miễn phí cơ bản mà bạn có thể thử.

Các bài học trong ứng dụng Thiền Đương Đại không mâu thuẫn với các trường phái khác và không mang tính tôn giáo. Với phương pháp Thiền đơn giản, các bài Thiền đưa bạn trở lại với hơi thở, lấy lại sự tĩnh lặng và bình an nội tâm. Bạn hoàn toàn có thể duy trì phương pháp Thiền đã học trước đó và kết hợp với các bài Thiền trên ứng dụng mà không gây ra bất kỳ mâu thuẫn nào.

Phản hồi tích cực của người dùng

Thời điểm và tư thế tốt nhất để Thiền Đương Đại

Quá trình Thiền là khi bạn thực hành quan sát cơ thể và tâm trí. Do đó, khi mới bắt đầu tập Thiền, bạn nên chọn cho mình một không gian và thời gian khiến mình cảm thấy thoải mái và an tâm nhất. Như Thiền vào buổi sáng, ngồi trong không gian quen thuộc.

Về tư thế, không nhất thiết bạn phải ngồi ở tư thế nào, nhưng lưu ý chỉ nên áp dụng tư thế nằm với một số bài tập thiết kế tư thế đó, vì khi nằm bạn rất dễ đi vào giấc ngủ. Bạn có thể ngồi trên ghế, trên sàn… miễn là bạn cảm thấy thoải mái.

Tuy nhiên, nếu bạn không có vấn đề gì đặc biệt như đang điều trị bệnh, mang thai… thì tư thế ngồi bắt chéo chân, cột sống dựng thẳng sẽ giúp cơ thể thoải mái, khí huyết lưu thông và Thiền Định dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cài đặt app Thiền Đương Đại

Thiền Đương Đại là ứng dụng miễn phí và là ứng dụng được phát hành cho các thiết bị Android. Nhưng nếu bạn chưa có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, hoặc đơn giản là muốn trải nghiệm ứng dụng này trên màn hình lớn của máy tính. Bạn có thể sử dụng Bluestacks, phần mềm giả lập hệ điều hành Android hàng đầu hiện nay. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính chạy Windows hoặc Mac.

Thiền Đương Đại phù hợp với những người bận rộn

  • Bước 1: Tải xuống và cài đặt Bluestacks

Tải xuống phiên bản mới nhất tại đây https://www.bluestacks.com/en/index.html. Sau khi tải xuống, hãy nhấp vào tệp bạn vừa tải xuống để bắt đầu quá trình cài đặt. Giao diện cài đặt rất đơn giản, quá trình cài đặt sẽ diễn ra nhanh chóng.

  • Bước 2: Tải xuống tệp cài đặt ứng dụng Thiền cho PC Windows

Tệp cài đặt này khi tải xuống sẽ có phần mở rộng là .APK.

  • Bước 3: Cài đặt ứng dụng bằng Bluestacks

Để cài đặt, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:

  • Cách 1: Đơn giản và nhanh nhất là nhấp đúp vào tệp APK.
  • Cách 2: Nhấp chuột phải tại tệp APK, tiếp đến chọn “Open With” và chọn Bluestacks.
  • Cách 3: Kéo chuột và thả tệp APK vào màn hình của ứng dụng Bluestacks

Khi thực hiện thành công, bạn sẽ thấy ngay biểu tượng của app Thiền trên màn hình Bluestacks. Lúc này hãy nhấp vào biểu tượng là có thể sử dụng.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin về Thiền Đương Đại cũng như cách tải xuống cho máy tính. Cuối cùng, cùng với việc học Thiền hay đầu tư cho kiến ​​thức, một lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là cũng hãy nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng và thể dục thể thao. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào tâm trí, bạn quên đi cơ thể của mình, hoặc nếu bạn tập trung quá nhiều vào cơ thể và quên đi tinh thần, bạn sẽ mất cân bằng sức khỏe.

Trả lời