Thiền Định và sức mạnh của sự tĩnh lặng trong tâm

Cuộc sống hiện đại cuốn chúng ta vào những căng thẳng, mệt mỏi của những ồn ào, hối hả. Thiền Định đang dần trở thành lựa chọn giúp con người tìm lại sự tĩnh lặng trong tâm. Hãy cùng Thiền Kim Tự Tháp khám phá sức mạnh kỳ diệu bên trong chính bạn với Thiền.

Những ồn ào bủa vây tâm trí

Nhiều khi, chúng ta cảm giác bị nhấn chìm trong những ồn ào, bận rộn của cuộc sống. Chúng ta rối bời và mệt mỏi vì tâm trí phải chạy lòng vòng quanh những lo lắng, căng thẳng. Thiền Kim Tự Tháp sẽ giúp bạn nhận diện những tiếng ồn đang vây quanh cuộc sống của bạn.

Tiếng ồn từ cuộc sống bận rộn

Cuộc sống hiện đại với những âm thanh và tiếng ồn liên miên bất tận. Khi sống ở thành phố, tiếng ồn từ còi xe, tiếng nhạc và nhiều huyên náo khác là một phần quen thuộc. Bạn đã từng cảm thấy căng thẳng và muốn thoát khỏi những ồn ào không dứt chưa?

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Tâm trí bạn mệt mỏi vì phải chạy lòng vòng quanh những lo lắng, căng thẳng

Và không chỉ những âm thanh hữu thanh đó. Chúng ta cũng chìm trong biển thông tin từ tờ rơi quảng cáo, màn hình máy tính, điện thoại,…

Tiếng ồn trong tâm ta

Bạn bị mắc kẹt trong những hoài tưởng, nuối tiếc, buồn đau của quá khứ? Hay tâm trí bị lôi kéo theo những suy nghĩ, lo lắng mải miết về tương lai?

Tâm trí ta không chỉ bủa vây bởi tiếng từ xung quanh mà còn cả tiếng ồn trong mình. Nếu thân tâm ta đầy sự ồn ào thì ta không thể nghe được những điều đẹp đẽ của hiện tại. Chúng ta cần có sự tĩnh lặng trong tự thân. Thiền Định sẽ giúp những ồn ào trong tâm ta lắng lại.

Nỗi sợ sự im lặng

Chúng ta luôn tìm kiếm một thứ gì đó như sách báo, âm nhạc, radio, tivi. Hay những suy nghĩ để nhét vào đầu, để lấp đầy không gian trong ta.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có khoảng trống trong lòng và không thấy thoải mái với nó. Và chúng ta cố lấp tìm cách lấp đầy nó bằng một thứ gì đó từ bên ngoài. Bạn đọc sách báo, nghe nhạc, xem tivi, kiểm tra email và lướt mạng xã hội,… Chúng ta gửi email, gửi tin nhắn, muốn chia sẻ và muốn tiếp nhận.

Để nuôi dưỡng thân tâm, ta phải quay về với hơi thở ý thức bằng Thiền. Trở về với hơi thở của chính mình, bạn sẽ bớt đi ý muốn tìm cái gì đó để lấp khoảng trống trong lòng.

Sức mạnh của sự tĩnh lặng từ thiền định

Khi ngồi Thiền, thân và tâm sẽ được kết nối và nuôi dưỡng bởi hơi thở. Hơi thở của bạn sẽ dần dần êm dịu một cách tự nhiên. Và những căng thẳng trong thân cũng được buông thư. Trở về với hơi thở ý thức bằng Thiền Kim Tự Tháp, bạn sẽ có cơ hội tự chữa lành.

Tĩnh lặng giúp lắng nghe sâu thẳm

Với Thiền, bạn có khả năng làm yên lắng những tiếng ồn trong tâm trí. Từ đó, bạn có thể thiết lập thân tâm trong sự tĩnh lặng. Và bạn bắt đầu nghe được tiếng gọi sâu sắc nhất của mình.

Khi Thiền Định, thân và tâm sẽ được kết nối và nuôi dưỡng bởi hơi thở

Dừng lại những tiếng ồn trong tâm, bạn có thể nghe được những âm thanh vi diệu của sự sống. Và bạn có thể bắt đầu sống đời sống của mình một cách chân thành và sâu sắc.

Nhiều người trong chúng ta đã chất chứa quá nhiều nỗi niềm trong lòng. Chúng ta không có không gian để thực sự lắng nghe trong sâu thẳm. Có thể bạn suy nghĩ quá nhiều trong công việc và quay cuồng không ngừng nghỉ. Bạn hiếm khi chú ý đến hơi thở hay những thứ khác. Thiền sẽ đưa bạn trở về với hơi thở của chính mình, với sự tĩnh lặng trong tâm.

Thiền Định giúp tự chữa lành

Với sự tĩnh lặng trong Thiền, bạn có thêm khả năng để trị liệu cho thân tâm mình. Bạn sẽ vượt thoát được những nuối tiếc quá khứ, nghi ngờ về tương lai. Bạn cũng sẽ thoát khỏi những cuộc độc thoại miên man trong đầu.

Và đặc biệt khi khi Thiền theo nhóm, chúng ta lặng im chung với nhau. Sự tĩnh lặng đó sẽ tạo ra nguồn năng lượng tập thể rất sinh động có khả năng trị liệu. Thiền Kim Tự Tháp đã dẫn dắt nhiều người khai phá sức mạnh của sự tĩnh lặng bên trong chính mình. Các hoạt động Thiền tập thể tại đây cũng đã kết nối và tạo nên nguồn năng lượng tuyệt đẹp.

Khi đối mặt đau khổ không lường trước, chúng ta có thể nương nhờ tôn giáo hoặc tâm linh. Nhưng thực ra, đó chỉ là một cách giải thoát mang tính thụ động. Trong khi đó, Thiền Định mang tính chủ động hơn. Thiền giúp ta bình tĩnh đối diện với những áp lực trong cuộc sống và tìm cách tự chữa lành.

Ngồi Thiền được chứng minh là có thể giảm căng thẳng, bức xúc, chán nản và trầm cảm. Thiền cũng làm tăng cảm giác hạnh phúc và khả năng kiên nhẫn. Chỉ đơn giản ngồi lặng im, nhưng sự tĩnh lặng kỳ diệu này có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Thực hành Thiền Định

Sức mạnh của sự lặp lại chính là trọng tâm của Thiền Định. Cách tốt nhất để trải nghiệm Thiền là thực hành, chứ không chỉ bàn về nó.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền đơn giản tại nhà: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền theo nhóm giúp kết nối và tạo nên năng lượng trị liệu

Khi Thiền, điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái, giữ cột sống cho thẳng và thư giãn. Bạn có thể ngồi trên chiếc gối mỏng hai chân bắt chéo, hoặc ngồi trên ghế đặt hai bàn chân chạm đất.

Nếu trong lúc hành Thiền mà nảy sinh những suy nghĩ chợt đến. Bạn hãy chỉ lặng lẽ nhìn nó như một bóng chim qua. Đừng cố xua đuổi suy nghĩ, nó sẽ bay đi nhanh chóng.

Trước khi đi ngủ mỗi tối, bạn hãy ngồi tĩnh lặng, thư thái nhìn những cảm xúc đã đến và đi trong ngày. Đó có thể là những điều làm bạn vui, buồn, mệt mỏi, bối rối hay hạnh phúc,… Hãy chỉ nhìn thôi, không phân tích, không phán xét, không vui buồn hay ân hận. Nó đã qua rồi.

Sức mạnh từ thiền sẽ tạo ra sự thay đổi lớn về sức khỏe, tâm lý và cách nhìn cuộc sống. Điều quan trọng là bạn cần kiên trì thực hành, bạn sẽ thấy giá trị của sự tĩnh lặng trong tâm.

Hãy cùng Thiền Kim Tự Tháp giúp bạn khám phá sức mạnh của sự tĩnh lặng trong tâm mình? Các khóa học Thiền và nhiều hoạt động về Thiền bổ ích sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ý nghĩa với Thiền Định.

Trả lời