Thiền một trong những phương pháp giúp chúng ta cải thiện tình trạng sức khỏe. Ngồi Thiền khiến chúng ta sống chậm lại và lắng nghe được sự biến đổi của cơ thể, kiểm soát tốt nhịp thở. 7 lý do mà chuyên mục Thiền định và sức khỏe đưa ra sau đây sẽ khiến bạn muốn Thiền mỗi ngày.

Thiền định và sức khỏe – chúng ta nhận thức bản thân tốt hơn

Để có một sức khỏe tốt thì bạn cần phải thấu hiểu được tình trạng của cơ thể mình là như thế nào. Nếu như chúng ta không lắng nghe các tín hiệu của cơ thể mình thì sẽ không nào biết được sẽ phải ăn những gì và luyện tập ra sao, từ đó khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn. Nhưng theo Thiền Định và sức khỏe thì việc ngồi Thiền sẽ giúp chúng ta nhận thức được bản thân tốt hơn. Và đây cũng chính là lợi ích đầu tiên của ngồi Thiền.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta

Giúp cải thiện lại tất cả các mối quan hệ

Khi ngồi Thiền chúng ta sẽ nhìn thấy sâu hơn và rõ ràng hơn những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của mình. Từ đó chúng ta sẽ biết cách điều chỉnh lại bản thân và thấu hiểu được những mối quan hệ hiện tại của chúng ta. Giúp chúng ta thay đổi các mối quan hệ và gặt hái được những thành công ở trong cuộc sống.

Ngồi thiền giúp giảm sự căng thẳng

Do những bộn bề mà cuộc sống mang lại, chúng ta không thể nào tránh được những căng thẳng. Ngồi Thiền là một biện pháp tốt giúp chúng ta kiểm soát và giải tỏa được những stress để duy trì trạng thái cân bằng.

Ngồi Thiền giúp bạn cân bằng cảm xúc

Thiền Định giúp thúc đẩy sự sáng tạo và giúp chúng ta tìm thấy ý nghĩa của công việc

Bà An Alcantara chủ sở hữu khách sạn Bed And Breakfast Casa San Pablo ở Philippines đã chia sẻ rằng nhờ Thiền Định mà bà đã có đủ năng lực để thực hiện những bước đột phá trong kinh doanh. Khi Thiền Định bà đã tìm ra được giá trị đích thực của bản thân và theo đuổi con đường có rất ít người đi. Nhờ Thiền Định mà bà thấy được ý nghĩa trong công việc mà mình làm.

Như vậy Thiền Định giúp chúng ta thúc đẩy sự sáng tạo và tìm thấy được ý nghĩa trong công việc chính là lợi ích của ngồi Thiền mà chuyên mục Thiền Định và sức khỏe muốn nói tới.

Thiền giúp chúng ta tập trung tốt hơn trong công việc

Thiền giúp tăng khả năng tập trung cho công việc

Bản chất của việc ngồi Thiền chính là sự tập trung. Khi ngồi Thiền tâm trí của chúng ta chỉ đặt vào 1 vấn đề, 1 mục tiêu duy nhất. Lúc thực hành ngồi Thiền bạn sẽ không bị phân tâm cũng không cần phải nỗ lực quá nhiều để xua đuổi những ý nghĩ khác len lỏi vào tâm trí.

Khi chúng ta có được sự tập trung, thì hiệu quả công việc sẽ trở nên tốt hơn. Bởi lẽ bạn sẽ biết được cái gì nên và không nên bỏ qua.

Thiền Định giúp tăng khả năng giao tiếp

Khi chúng ta ngồi Thiền mỗi ngày, chúng ta sẽ suy nghĩ thông suốt hơn, không chỉ thế cách biểu đạt cảm xúc của chúng ta cũng sẽ chuẩn xác hơn. Từ đó chúng ta sẽ biết cách để truyền đạt thông điệp một cách dễ hiểu hơn.

Chúng ta yêu bản thân hơn

Chúng ta sẽ nhận thức một cách rõ ràng hơn và yêu bản thân nhiều hơn thông qua việc ngồi Thiền. Bởi lẽ khi ngồi Thiền, là chúng ta đã quyết định dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày để đối diện với chính bản thân mình. Và trong khoảng thời gian này, chúng ta sẽ có cơ hội để lấp đầy những cảm xúc chúng ta bị thiếu hụt.

Các tư thế ngồi Thiền

Việc ngồi Thiền thường xuyên sẽ giúp chúng ta loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực, thiếu tự tin, nghi ngờ hay sợ hãi mà chỉ còn lại là tình yêu, sự tự tin, lương thiện và từ bi.

Thiền Định và sức khỏe, trên đây chính là 7 lợi ích tuyệt vời do ngồi Thiền mang lại cho chúng ta. Vì một sức khỏe tốt, hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để Thiền bạn nhé.

Trả lời