Thiền Định là phương pháp luyện tập giúp con người trở nên khỏe mạnh và luôn luôn lạc quan. Không chỉ vậy, Thiền Định đem lại những tác dụng về cả thể chất và tinh thần khiến những người tập bất ngờ. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Thiền Định toàn cầu và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe ngay sau đây.

Đôi nét về Thiền Định toàn cầu

Thiền toàn cầu được hiểu đơn giản theo nghĩa đen tức là hành động Thiền Định kết nối mọi người trong nhân loại. Cho dù bạn đang sinh sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, tất cả mọi người đều có thể tham gia Thiền niệm toàn cầu.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền niệm toàn cầu mang lại hiệu quả cho mọi người tập

Thiền Định toàn cầu được triển khai với mục đích giúp con người tìm ra phương pháp Thiền đơn giản nhưng lại hiệu quả cho từng đối tượng. Thiền Định giúp tâm con người tĩnh lặng, con người học được cách suy ngẫm và xây dựng nên những năng lượng tích cực nhất.

Giờ thiền định toàn cầu là lúc nào?

Thực tế, không có sách hay quy luật quy định giờ Thiền Định cụ thể. Tuy nhiên, để việc Thiền Định đạt được kết quả như mong đợi thì người tập cần chọn thời gian phù hợp.

Mỗi ngày, thời gian Thiền lý tưởng nhất chính là vào buổi sáng sớm từ 5h – 6h sáng. Lý do là bởi buổi sáng không gian tĩnh lặng, không khí trong lành giúp con người tập trung hơn.

Ngoài ra, Thiền Định trước khi đi ngủ cũng là khoảng thời gian hợp lý. Mỗi ngày trước khi đi ngủ thiền khoảng 20 – 30 phút sẽ tạo nên thói quen tốt, giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Chọn thời điểm Thiền Định phù hợp để phát huy tác dụng

Người tập không nên Thiền khi tâm thế chưa sẵn sàng, nếu cơ thể cảm thấy mệt mỏi và bất an thì nên nghỉ ngơi. Chỉ bắt đầu Thiền khi bản thân cảm thấy mong muốn, như vậy tâm trí sẽ luôn tập trung và không bị phân tán. Không nên Thiền Định lúc đang đói hoặc thiền ngay sau bữa ăn.

Những lợi ích của việc Thiền Định đối với sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu, Thiền Định có tác dụng tích cực đối với cơ thể người tập. Cụ thể, hãy cùng khám phá những lợi ích của việc Thiền Định đối với sức khỏe như sau.

Tác động tích cực đến tinh thần

Thiền Định toàn cầu giúp mọi người thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi từ cuộc sống hàng ngày. Theo nghiên cứu của Đại học California, Thiền niệm mỗi ngày làm giảm tình trạng trầm tư đối với những người đang rơi vào trạng thái trầm cảm.

Thiền Định giúp giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái hơn

Đặc biệt, Thiền niệm là phương pháp hỗ trợ làm tăng sức mạnh tinh thần, kiểm soát suy nghĩ giúp con người đưa ra quyết định đúng đắn.

Thiền định giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý

Thiền niệm toàn cầu được biết đến là sự kết hợp tâm trí, lan tỏa năng lượng tích cực khắp cơ thể. Bởi vậy khí huyết lưu thông giúp chữa trị một số bệnh liên quan đến tim mạch, cải thiện hệ thống miễn dịch.

Bên cạnh đó, Thiền Định toàn cầu giúp giảm phiền nhiễu để giúp quá trình  phục  hồi bộ nhớ diễn ra nhanh hơn. Từ đó, Thiền Định đúng cách sẽ giúp cải thiện trí nhớ cho người tập, nhất là những người cao trung tuổi.

Thiền Định tăng sự kiên trì và tập trung

Thiền Định đòi hỏi sự tập trung cao độ với tâm trí quyết tâm của người  tập. Những người hay nổi nóng, hấp tấp có thể sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, khi đã bắt nhịp thì Thiền Định thường xuyên là phương pháp rèn luyện sự kiên trì và tập trung cho mỗi người.

Thiền mỗi ngày giúp tâm thanh tịnh

Thiền Định giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn

Khi Thiền, tâm trí luôn tĩnh lặng trong không gian thanh tịnh. Lúc Thiền, người tập sẽ không suy nghĩ chuyện đời, gạt bỏ tất cả những bể khổ của cuộc sống. Do vậy, sau khi Thiền người tập luôn cảm thấy cơ thể được thư giãn và lạc quan hơn. Từ đó, người tập sẽ có cái nhìn tích cực về cuộc sống đời thường.

Bài viết và thông tin về Thiền Định toàn cầu và những lợi ích của việc Thiền Định đối với sức khỏe. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về Thiền Định. Hãy rèn cho bản thân thói quen Thiền mỗi ngày để thấy được tác dụng tuyệt vời từ việc làm này.

Trả lời