Trong quá trình mang thai, bà bầu thường hay thay đổi cảm xúc lẫn tâm lý. Vì vậy, Thiền là một phương pháp mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và thai nhi. Vậy những lợi ích của Thiền Định cho bà bầu là gì? Đừng bỏ qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhất về Thiền Định khi mang thai.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Thiền Định cho bà bầu là gì?

Thiền là một trạng thái tâm linh vút cao của một hành giả đã chứng ngộ. Trong khái niệm này, Thiền cũng được hiểu là một phương pháp giúp cho tâm có thể nghe thấy hoặc biết tất cả các hiện tượng xảy ra xung quanh. Đây là lúc tâm trí được thư giãn, thoải mái và đưa cơ thể về trạng thái thăng bằng nhất.

Đối với bà bầu, khi mang thai sẽ làm tâm lý thay đổi và có những cảm xúc lẫn lộn. Đồng thời, trong quá trình mang thai sẽ khiến các mẹ bầu hay lo lắng, căng thẳng và stress. Thậm chí, không làm chủ được cảm xúc của mình.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Vì vậy, Thiền là phương pháp tốt nhất để giúp mẹ bầu có tâm lý vui vẻ, lạc quan. Luôn suy nghĩ những điều tích cực, tâm trạng luôn thoải mái, vui vẻ. Từ đó, giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh nhất.

Ngồi Thiền giúp bà bầu vui vẻ, thai nhi khỏe mạnh

Những lợi ích của thiền định cho bà bầu

Thiền Định là một phương pháp được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai. Bởi, Thiền không chỉ tốt cho sức khỏe, tâm lý người mẹ mà còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh. Dưới đây là những lợi ích của việc ngồi Thiền cho bà bầu.

Thiền định giúp cân bằng nội tiết tố

Hầu hết phụ nữ mang thai đều thay đổi nội tiết tố. Do đó, khi ngồi Thiền sẽ giúp cơ thể mẹ bầu kiểm soát tốt những thay đổi về cảm xúc, tâm lý. Đặc biệt, quá trình Thiền sẽ làm cho cơ thể cân bằng hormone, người mẹ sẽ cảm thấy thoải mái và luôn vui vẻ.

Giảm căng thẳng, lo âu

Khi ngồi Thiền, cơ thể mẹ bầu được thả lỏng, thư giãn và giảm thiểu được lo lắng trong thai kỳ. Bởi vậy, ngoài việc giữ gìn sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì bà bầu cũng nên dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để ngồi Thiền.

Thiền định giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu

Thời gian bà bầu lo lắng nhất đó là vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Lúc này, thai nhi lớn hơn và cần nhiều năng lượng hơn để chuẩn bị chào đời. Cùng với đó là những cảm giác khó chịu, bồn chồn, lo lắng cho bà bầu. Thời gian này, nếu bạn hành Thiền sẽ cải thiện được đáng kể những cảm xúc trên, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu luôn khỏe mạnh.

Giúp lưu thông tuần hoàn máu

Trong lúc ngồi Thiền, mẹ bầu sẽ cảm nhận được rõ ràng các cơn gò tử cung và biết cách thở đúng cách để vượt qua các cơ co thắt đó. Ngoài ra, Thiền còn giúp tác động lên nhau thai, tăng cường quá trình cung cấp chất dinh dưỡng, oxy cho thai nhi.

Mặt khác, Thiền còn có tác dụng lưu thông tuần hoàn máu, ngăn ngừa tối đa các biến chứng nan y trong thai kỳ.

Thiền Định – phương pháp hữu hiệu nhất cho bà bầu

Tăng cường DHEA

DHEA là một loại hormone vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Trong quá trình Thiền sẽ làm cho cơ thể tăng sản sinh hormone này giúp tăng hệ miễn dịch, Chống lại nhiều loại bệnh tật cho bà bầu và thai nhi.

Tăng cường tình mẫu tử

Thiền không những tốt cho sức khỏe bà bầu mà còn có thể tăng cường mối liên kết giữa mẹ và con. Đây cũng được gọi là một hình thức thai giáo cực kỳ tốt đối với thai nhi.

Trên đây là những lợi ích Thiền Định cho bà bầu mà chúng tôi đã chia sẻ. Thiền Định là một phương pháp giúp cho người mẹ được thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi. Để từ đó, thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất. Bởi vậy, hãy dành thời gian ngồi Thiền mỗi ngày trong quá trình mang thai để có thể truyền năng lượng cho thai nhi khi còn trong bụng mẹ.

Trả lời